English

UAE: OPEC+ sẽ tổ chức cuộc họp bất thường nếu sản lượng cắt giảm không đủ

Bộ trưởng Năng lượng UAE cho biết OPEC và các nhà sản xuất dầu đồng minh đã sẵn sàng tổ chức một cuộc họp bất thường và sẽ thực hiện những gì cần thiết nếu việc cắt giảm sản lượng hiện nay 1,2 triệu thùng/ngày không cân bằng được thị trường trong năm tới.


Bộ trưởng Năng lượng Suhail al-Mazrouei phát biểu tại một cuộc họp báo của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ Ả Rập tại Kuwait, thỏa thuận sản lượng đã ký trong đầu tháng 12/2018 sẽ không là vấn đề và các nhà sản xuất sẽ làm theo yêu cầu thị trường.

Ông Mazrouei nói “điều gì xảy ra nếu cắt giảm 1,2 triệu thùng là chưa đủ? Tôi nói với các bạn rằng nếu không, chúng tôi sẽ họp và xem những gì là đủ và chúng tôi sẽ làm điều đó”. “Kế hoạch cắt giảm sản lượng được nghiên cứu kỹ những nếu nó không hiệu quả, chúng tôi luôn có quyền lực ở OPEC để kêu gọi một cuộc họp bất thường”. “Nếu chúng tôi được yêu cầu kéo dài thêm 6 tháng nữa, chúng tôi sẽ thực hiện điều đó...Chúng tôi có thể khẳng định với bạn việc kéo dài sẽ không là một vấn đề”.

Tổ chức OPEC và các đồng minh dẫn đầu là Nga hồi đầu tháng đã đồng ý giảm sản lượng nhiều hơn thị trường dự kiến. Tuy nhiên giá dầu ngày 21/12/2018 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ quý 3/2017 do dư cung toàn cầu khiến các nhà đầu tư rời bỏ thị trường trước đợt nghỉ lễ trong hai tuần tới.

Bộ trưởng UAE cho biết một ủy ban giám sát chung trong và ngoài OPEC sẽ nhóm họp tại Baku vào cuối tháng 2 hay đầu tháng 3/2019, do các nhà sản xuất đặt mục tiêu đưa thị trường trở lại cân bằng trong mùa hè năm 2018.

Ông Mazrouei phát biểu tại một cuộc họp báo chung với các Bộ trưởng Năng lượng Iraq và Algeria cũng như thống đốc của Saudi Arabia tại OPEC, ông Adeeb Al-Aama. Ông Al-Aama cho biết dư cung của thị trường đã giảm xuống 37 triệu thùng dầu thô trong tháng 11/2018 từ 340 triệu thùng trong tháng 1/2017, khi OPEC và các đồng minh của họ bắt đầu cắt giảm sản lượng trong một nỗ lực nâng giá dầu thô.

Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq, Thamir Ghadhban cho biết có dự đoán rằng quyết định cắt giảm sản lượng dầu thô có thể được đổi mới, ngoài ra Iraq sẽ sẵn sàng gia hạn thỏa thuận sản lượng trong tháng 4/2019. OPEC có thể tổ chức cuộc họp quyết định chính sách sản lượng dầu mỏ tiếp trong tháng 4/2019 tại Vienna.

Al-Aama cho biết Saudi Arabia đã hoàn toàn cam kết với thỏa thuận giảm sản lượng, ngoài ra sản lượng của quốc gia xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới này trong tháng 1/2019 sẽ là 10,2 triệu thùng/ngày, thấp hơn so với sản lượng mục tiêu 10,3 triệu thùng/ngày theo hiệp ước gần đây. Vương quốc này đã cam kết với các cắt giảm trước đó, giảm sản lượng nhiều hơn phần của mình và đạt được mức tuân thủ 120% từ tháng 1/2017 tới tháng 5/2018.

Nguồn: VITIC/Reuters

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP