Giá dầu hôm nay 15.4: Đứt mạch tăng, giá dầu lùi về ngưỡng 70 USD

Giá dầu hôm nay quay đầu giảm nhẹ sau khi tăng đạt mức đỉnh trong 5 tháng trong phiên giao dịch trước đó. Tuy nhiên, giá dầu hiện vẫn đang được hỗ trợ do lo ngại về nguồn cung toàn cầu sụt giảm.

Giá dầu thô Brent giao kì hạn tương lai ở mức 71,46 USD/thùng, giảm 9 cent (tương đương giảm 0,1%) so với mức giá đóng cửa phiên giao dịch trước đó. Trong phiên giao dịch cuối tuần qua, có thời điểm giá dầu đạt mức cao nhất kể từ ngày 12.11 năm ngoái ở mức 71,87 USD/thùng.

Giá dầu WTI giao kì hạn tương lai đang ở mức 63,63 USD/thùng, giảm 26 cent, tương đương 0,4%, so với mức giá đóng cửa phiên giao dịch trước đó.

Các chuyên gia dự đoán giá dầu sẽ giao dịch trong biên độ khoảng 70 USD/thùng trong thời gian tới.

Người đứng đầu Công ty dầu quốc gia Libya đã cảnh báo rằng căng thẳng quân sự mới có thể quét sạch sản lượng dầu thô của nước này.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh họp vào tháng 6 để quyết định có tiếp tục giữ lại nguồn cung hay không. OPEC, Nga và các nhà sản xuất khác, đang giảm sản lượng 1,2 triệu bpd bắt đầu từ ngày 1. 1 và dự kiến kéo dài trong sáu tháng.

Các chuyên gia dự báo nhiều khả năng các nhà lãnh đạo OPEC sẽ tiếp tục cắt giảm sản lượng. Tuy nhiên, theo một nguồn tin trong nhóm OPEC, họ có thể tăng sản lượng từ tháng 7 nếu nguồn cung dầu của một thị trường bị sụt giảm.

Bộ trưởng Tài chính Nga, Anton Siluanov, cho biết Nga và OPEC có thể quyết định đẩy mạnh sản xuất để đấu tranh giành thị phần với Hoa Kỳ nhưng điều này sẽ đẩy giá dầu xuống thấp tới 40 USD/thùng.

Các công ty năng lượng của Hoa Kỳ tuần trước đã tăng số lượng giàn khoan dầu hoạt động trong tuần thứ hai liên tiếp, nâng tổng số lên 833, công ty dịch vụ năng lượng .

Giá xăng dầu Việt Nam hôm nay


Bảng giá xăng dầu Việt Nam bao gồm giá Xăng E5RON92, Xăng RON95-III...


Giá mỗi lít xăng E5 RON 92 hiện đang ở mức 18.588 đồng; xăng RON 95 là 20.033 đồng. Các mặt hàng dầu vừa tăng 1.086 - 1.219 đồng mỗi lít, kg tuỳ loại.

Dữ liệu của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Quỹ bình ổn giá xăng dầu tại tập đoàn này còn 9,6 tỉ đồng trước khi tăng giá xăng dầu.


L.HƯƠNG
Nguồn: https://laodong.vn

Danh sách các ứng dụng ngân hàng có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


1.VCB Pay, VCB Mobile Banking Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP