English

Petrovietnam tổ chức gắn biển Khu lưu niệm công trình khai thác Dầu khí đầu tiên tại Việt Nam, công bố Bộ nhận diện thương hiệu và ra mắt các ấn phẩm văn hóa

Nằm trong chuỗi hoạt động Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961 – 27/11/2021), ngày 25/11, tại Thái Bình, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trang trọng tổ chức gắn biển Chào mừng Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Ngành Dầu khí Việt Nam cho công trình “Khu lưu niệm công trình khai thác Dầu khí đầu tiên tại Việt Nam”, đồng thời công bố Bộ nhận diện thương hiệu PETROVIETNAM, ra mắt sách Lược sử ngành Dầu khí Việt Nam, Sổ tay văn hóa Petrovietnam.

Tham dự lễ gắn biển có đồng chí Trần Huy Quân - Giám đốc Sở Công thương tỉnh Thái Bình; đồng chí Trương Văn Cường - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình.

Về phía Tập đoàn Đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có đồng chí Phạm Xuân Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Thành viên HĐTV Tập đoàn; đồng chí Nguyễn Hùng Dũng - Thành viên HĐTV Tập đoàn; đồng chí Đỗ Chí Thanh - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn; đồng chí Trần Quang Dũng - Trưởng ban Truyền thông và Văn hoá doanh nghiệp Tập đoàn; đồng chí Nghiêm Thùy Lan - Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam; đồng chí Vũ Thị Thu Hương - Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn; đồng chí Nguyễn Quốc Thập - Phó Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam; đồng chí Trần Quốc Việt - Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP); đồng chí Nguyễn Anh Đức - Viện trưởng Viện Dầu khí Việt Nam; đồng chí Lê Quang Toán - Phó Chủ tịch Hội CCB Tập đoàn; đồng chí Nguyễn Xuân Nhự - Chủ tịch Chi hội Dầu khí tỉnh Thái Bình; cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban/Văn phòng Tập đoàn, đại diện lãnh đạo các đơn vị PVEP, PV GAS, PVOIL, PVC, Ban QLDA ĐLDK TB2, VPI... cùng người lao động các đơn vị trong Tập đoàn.


Đại diện lãnh đạo tỉnh Thái Bình chúc mừng Petrovietnam

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Đỗ Chí Thanh nhấn mạnh, khởi nguồn từ tầm nhìn chiến lược thiên tài của Chủ tịch Hồ Chí Minh về sự phát triển của Ngành Dầu khí trong tương lai, Đảng và Nhà nước ta sớm dành sự quan tâm đặc biệt cho ngành Dầu khí; ngày 27/11/1961, Đoàn Thăm dò dầu lửa 36 (Đoàn 36) trực thuộc Tổng cục Địa chất được thành lập, đánh dấu sự ra đời của tổ chức Dầu khí đầu tiên tại Việt Nam.


Đồng chí Đỗ Chí Thanh phát biểu khai mạc buổi lễ

Qua 6 thập kỷ, Petrovietnam trải qua các thời kỳ với mô hình hoạt động khác nhau: Tổng cục Dầu khí Việt Nam, Tổng Công ty Dầu khí Việt Nam, đến nay là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; Petrovietnam đã xây dựng được hệ thống cơ sở vật chất công nghiệp Dầu khí hoàn chỉnh, đồng bộ từ tìm kiếm, thăm dò, khai thác, chế biến dầu khí, công nghiệp khí, điện và dịch vụ dầu khí. Từ chỗ không có dầu khí, đến nay công tác tìm kiếm thăm dò dầu khí đã xác định được trữ lượng dầu khí của các phát hiện tới trên 1,4 tỉ tấn quy dầu và đã nghiên cứu đánh giá tiềm năng còn lại của Việt Nam là 1,6-2,8 tỉ tấn quy dầu; đã khai thác được 414,3 triệu tấn dầu và 168,6 tỷ m3 khí. Với trữ lượng đã phát hiện và tiềm năng dầu khí đủ khả năng cân đối bền vững cho hoạt động khai thác, bảo đảm an ninh năng lượng của đất nước trong những thập niên tới.


Lãnh đạo Tập đoàn thực hiện nghi thức ra mắt Bộ nhận diện thương hiệu PETROVIETNAM

Đến nay, Petrovietnam hoàn chỉnh hệ thống chính trị hoạt động theo mô hình toàn Tập đoàn, thực hiện thành công tái cơ cấu doanh nghiệp, tập trung vào các lĩnh vực cốt lõi. Đã xây dựng được đội ngũ những người làm dầu khí hùng hậu, với số lượng lao động gần 60 nghìn người có trình độ cao, đủ khả năng làm chủ các hoạt động dầu khí ở trong và ngoài nước.

Tại Giếng khoan 61, Việt Nam đã lần đầu tiên phát hiện được dòng khí và condensate mở ra tương lai tươi sáng cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Cũng từ công trình này, lớp lớp các thế hệ lãnh đạo, các chuyên gia đầu ngành của ngành Dầu khí Việt Nam đã được đào tạo, trưởng thành, trở thành những cán bộ, lãnh đạo xuất sắc của ngành Dầu khí, xây dựng và phát triển Petrovietnam như ngày hôm nay.

Với ý nghĩa hết sức quan trọng và mang tính biểu tượng của nơi đây, trong những năm qua, Đảng ủy và Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã luôn dành sự quan tâm, chỉ đạo đặc biệt cho công tác duy tu, tôn tạo và chính thức đặt tên khu vực này là “Khu lưu niệm Công trình Dầu khí đầu tiên tại Việt Nam”.

Đặc biệt, nhân dịp này, tại Thái Bình, cái nôi của Ngành Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã công bố Bộ nhận diện thương hiệu mới – PETROVIETNAM - đồng thời ra mắt Lược sử Ngành Dầu khí Việt Nam và Sổ tay Văn hóa Petrovietnam. Đây là sự chủ động trong việc nắm bắt các xu hướng mới của thế giới, sẵn sàng cho việc thực hiện tầm nhìn và sứ mệnh mới của Petrovietnam. Việc hoàn thiện bộ nhận diện thương hiệu mới cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong Đề án Tái tạo Văn hóa Petrovietnam, được kỳ vọng sẽ góp phần tạo dựng hình ảnh một Petrovietnam năng động, linh hoạt, thích ứng với các xu thế phát triển mới của thế giới, thể hiện tâm thế sẵn sàng cho việc hiện thực hóa tầm nhìn và sứ mệnh mới của ngành dầu khí Việt Nam trong tương lai, viết tiếp trang sử vàng với sứ mệnh vinh quang “tìm dầu để làm giàu cho Tổ quốc”.


Đồng chí Trần Quang Dũng phát biểu ra mắt Bộ Lược sử Ngành Dầu khí Việt Nam và Sổ tay Văn hoá Petrovietnam

Đồng chí Trần Quang Dũng - Trưởng ban Truyền thông và Văn hoá doanh nghiệp Tập đoàn nhấn mạnh, hơn bao giờ hết truyền thống, văn hóa Dầu khí càng cần được người lao động Dầu khí trân trọng, phát huy và giữ gìn. Ấn phẩm Lược sử ngành Dầu khí Việt Nam được ra mắt sẽ giới thiệu đến đông đảo công chúng và người lao động dầu khí về quá trình khởi nguồn, hình thành và phát triển ngành Dầu khí Việt Nam, ấn phẩm với hơn với 325 trang, theo cách tiếp cận biên niên sự kiện, giúp người đọc tìm hiểu, nắm bắt thông tin trước khi tra cứu sâu bộ Lịch sử ngành Dầu khí Việt Nam.


Ra mắt Bộ Lược sử Ngành Dầu khí Việt Nam

Với Sổ tay văn hóa Petrovietnam, đây sẽ là tài liệu mà người lao động luôn nắm rõ, cam kết thực hiện và cùng tham gia giám sát, điều chỉnh để văn hóa mang bản sắc Petrovietnam, thực sự là cách hiểu, cách sống và cách làm việc của người lao động Petrovietnam. Đây là cơ sở để mỗi người lao động không chỉ thụ hưởng văn hóa mà còn là người kiến tạo văn hóa.

Hai ấn phẩm được phát hành dưới hình thức sách điện tử trên Cổng thông tin điện tử Tập đoàn, để dù ở bất cứ nơi đâu, bất kỳ lúc nào các độc giả và người lao động Dầu khí cũng có thể tra cứu. Hy vọng rằng đây sẽ là tài liệu hữu ích cho người lao động ngành Dầu khí.


Lãnh đạo Tập đoàn thực hiện nghi thức gắn biển công trình Chào mừng Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Ngành Dầu khí Việt Nam

Trong dịp này, nhiều sự kiện tổ chức với hình thức phù hợp điều kiện phòng, chống dịch bệnh cũng được diễn ra trên địa bàn cả nước với chủ đề “Phát huy truyền thống: Đoàn kết – Kỷ cương – Sáng tạo – Hiệu quả”. Bên cạnh đó, Petrovietnam cũng cho ra mắt đó là một tác phẩm cũng cần được trân trọng nhắc tới trong dịp này, đó là loạt phim Ký sự “Hành trình những người đi tìm lửa”. Đây thực sự là một công trình tâm huyết, công phu đã khái quát được lịch sử, truyền thống, văn hóa của người Dầu khí và ngành Dầu khí.


Các đại biểu tham quan Khu lưu niệm

Tự hào 60 năm phát triển cùng đất nước, Petrovietnam luôn hướng đến tương lai để dấn thân cống hiến và sẽ tiếp tục đồng lòng thực hiện sứ mệnh cao cả: “Tối ưu hóa nguồn năng lượng dầu khí, phát triển bền vững các nguồn năng lượng mới, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”; tập trung phát triển các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh chính: tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí, công nghiệp khí, chế biến dầu khí, công nghiệp điện và năng lượng tái tạo, dịch vụ kỹ thuật dầu khí chất lượng cao; bảo toàn và phát triển nguồn vốn; gắn hoạt động sản xuất, kinh doanh với bảo vệ môi trường và an ninh quốc phòng, bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển. Chuỗi sự kiện chào mừng Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Ngành Dầu khí Việt Nam cũng sẽ góp phần quan trọng vào thực hiện mục tiêu chiến lược toàn ngành.

https://petrovietnam.petrotimes.vn/

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP