English

PVOIL và Ví MoMo hợp tác chiến lược

Khách hàng đã có thể thanh toán khi mua xăng dầu PVOIL bằng Ví MoMo. Hoàn tiền đến 50% khi mua xăng dầu PVOIL vào ngày 01/11/2019.

Ngày 23/10/2019, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) và Ví điện tử MoMo (Ví MoMo) đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Kết quả này là sự nỗ lực của cả 2 doanh nghiệp giúp khách hàng tiếp cận, trải nghiệm hình thức thanh toán di động nhanh chóng, thuận tiện và an toàn khi mua xăng dầu. Theo đó, từ ngày 27/10/2019, tại các cửa hàng xăng dầu của PVOIL và COMECO ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội sẽ triển khai thí điểm phương thức thanh toán điện tử bằng ứng dụng Ví MoMo. Và bắt đầu từ ngày 01/11/2019, dịch vụ này sẽ chính thức triển khai đại trà tại tất cả các cửa hàng xăng dầu của PVOIL và COMECO trên toàn quốc.

Đánh dấu hợp tác chiến lược này, trong ngày 01/11/2019 cũng sẽ diễn ra chương trình khuyến mại siêu khủng, lần đầu tiên tại Việt Nam, dùng ví điện tử thanh toán khi đổ xăng nhận hoàn tiền tiết kiệm với mức 50% (không quá 30.000 đồng, tương đương khoảng 1,5 lít xăng) tại tất cả CHXD của PVOIL và COMECO trên cả nước.

Để thanh toán mua xăng dầu của PVOIL và COMECO bằng Ví MoMo, khách hàng sử dụng tính năng “Quét mã” và quét QR Code do nhân viên các cửa hàng xăng dầu cung cấp.

Tại buổi lễ công bố hợp tác, Tổng Giám đốc Ví MoMo và Tổng Giám đốc PVOIL đã thực nghiệm thao tác dùng Ví MoMo thanh toán tiền mua xăng dầu của PVOIL. Với thao tác đơn giản là quét QR code trên điện thoại di động, chỉ trong vòng chưa đến 30 giây giao dịch đã được hoàn tất. Cho thấy, mua xăng dầu thanh toán bằng Ví MoMo là một hình thức thanh toán rất tối ưu cho khách hàng.

Chia sẻ về hợp tác chiến lược cùng PVOIL, ông Phạm Thành Đức - Tổng Giám đốc Ví điện tử MoMo, cho biết: Ví MoMo đã hợp tác với nhiều đơn vị lớn trong nước và quốc tế. Không chỉ dừng lại ở các dịch vụ highclass (cao cấp), người dùng Ví MoMo đã có thể thanh toán 24/7, phục vụ mọi đối tượng, mọi tình huống. Mục tiêu lớn nhất của Ví MoMo là phục vụ cho mọi nhu cầu dân sinh thiết yếu người dân Việt Nam. Chính vì vậy, hợp tác lần này với PVOIL, MoMo đã mang đến cho hơn 12 triệu khách hàng của mình thêm một trải nghiệm mới là dùng Ví MoMo thanh toán tiền mua xăng dầu, một mặt hàng thiết yếu trong đời sống.

Ông Cao Hoài Dương - Tổng Giám đốc PVOIL tin tưởng rằng, hợp tác giữa PVOIL và MoMo sẽ nhanh chóng đạt được những kết quả thiết thực, đem đến cơ hội cho hàng chục triệu khách hàng có thể được trải nghiệm thanh toán điện tử đối với mặt hàng xăng dầu, một trong những mặt hàng thiết yếu. Việc triển khai thành công ứng dụng thanh toán điện tử trong xăng dầu, cũng sẽ góp phần thực hiện mục tiêu của Chính phủ là giảm sử dụng tiền mặt trong nền kinh tế; đồng thời giúp tăng sự minh bạch trong hoạt động mua bán, kinh doanh.

Tại buổi lễ, lãnh đạo PVOIL và MoMo cũng đã giải đáp các thắc mắc liên quan đến dịch vụ thanh toán tiền mua xăng dầu bằng Ví MoMo. Từ đó khẳng định tính an toàn, tiện lợi, tiết kiệm của hình thức thanh toán này. Với sự hợp tác của hai doanh nghiệp, khách hàng mua xăng dầu của PVOIL bên cạnh sẽ luôn an tâm về chất lượng và được đảm bảo đủ số lượng mua, đồng thời sẽ còn được nhận thêm được nhiều ưu đãi từ các khuyến mại của MoMo.

Dịch vụ PVOIL Easy lần đầu tiên được PVOIL đưa vào hoạt động từ ngày 06/02/2018 dành cho khách hàng là doanh nghiệp mua xăng dầu tại các cửa hàng xăng dầu (CHXD) của PVOIL qua ứng dụng quét mã QR trên thiết bị di động. Sau gần 2 năm triển khai, PVOIL đã hoàn thiện phương thức thanh toán điện tử cho khách hàng mua xăng dầu. Trên cơ sở kinh nghiệm có được từ việc phục vụ khách hàng doanh nghiệp, PVOIL tự tin mở rộng đối tượng phục vụ đến các khách hàng cá nhân; chủ động hợp tác với các hệ sinh thái kinh doanh, các ứng dụng thanh toán điện tử, tối ưu hóa tiện ích của khách hàng khi mua mặt hàng thiết yếu là xăng dầu.

Đến nay, PVOIL đã kết nối thành công với nhiều ứng dụng thanh toán điện tử; đáng chú ý là liên kết được hệ thống 16 ngân hàng; mở ra cơ hội tiếp cận hàng chục triệu khách hàng đang hướng đến thói quen thanh toán không dùng tiền mặt.

Khách hàng sở hữu các ứng dụng này có thể thanh toán điện tử khi mua xăng dầu tại 618 CHXD của PVOIL, COMECO và các đơn vị liên kết của PVOIL trên toàn quốc một cách dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi.

Với mục tiêu tạo sự thuận tiện hơn nữa cho khách hàng, PVOIL đã đạt được thỏa thuận hợp tác, kết nối thanh toán với ví điện tử MoMo, một ứng dụng hiện đang có tới hàng chục triệu người dùng; hoàn tất việc kết nối với các ứng dụng thanh toán điện tử lớn nhất Việt Nam.

Như vậy, cho đến nay, PVOIL là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất trong các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu ứng dụng thanh toán điện tử cho khách hàng bằng công nghệ quét mã QR. Tuy là phương thức mới nhưng PVOIL Easy đã được vận hành ổn định; mang đến trải nghiệm mới cho khách hàng; tạo ra lợi thế kinh doanh riêng có của PVOIL”.

Không dừng lại ở việc triển khai dịch vụ, với hợp tác chiến lược này, Ví điện tử MoMo sẽ thường xuyên tổ chức chương trình khuyến mãi với mục tiêu phổ biến, tạo thói quen, kích thích cũng như thúc đẩy hình thức thanh toán không dùng tiền mặt cho hàng triệu khách hàng của PVOIL.

Đồng thời, PVOIL và Ví điện tử MoMo sẽ có những dự án thiết thực đem đến lợi ích cho xã hội, cộng đồng. Cụ thể, Ví MoMo sẽ đồng hành cùng PVOIL tổ chức chương trình “Cùng PVOIL về quê đón tết” – Xuân Canh Tý 2020. Đây là năm thứ ba PVOIL tổ chức các chuyến xe đưa sinh viên từ TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội về quê đón Tết tại các tỉnh miền Trung, với số lượng gần 1.500 sinh viên mỗi năm.

Hợp tác là một bước tiến cụ thể hóa chiến lược đa dạng dịch vụ, gia tăng tiện ích cho khách hàng mua xăng dầu của PVOIL. Đồng thời, nắm bắt xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt đang phát triển rất sôi động hiện nay, đặc biệt là các giao dịch thanh toán trên thiết bị di động.

Tích hợp thêm tiện ích thanh toán xăng dầu, Ví MoMo tiếp tục khẳng định là ví điện tử tiên phong thanh toán trong các lĩnh vực dân sinh thiết yếu (Thanh toán viện phí, học phí, thu phí Chung cư, điện, nước, thanh toán xe bus, thu phí bãi giữ xe, thanh toán xăng, dầu…) giúp khách hàng thanh toán tiện lợi, đơn giản và tiết kiệm./.

PVOIL News

 

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP