PVOIL tổng kết công tác năm 2018

Ngày 20/12/2018, tại TP. Hồ Chí Minh, PVOIL đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng, hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018 và Hội nghị người lao động năm 2019.

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Hùng Dũng – Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN); ông Nguyễn Sinh Khang – Phó Tổng Giám đốc PVN. Về phía PVOIL có ông Nguyễn Hoàng Tuấn – Chủ tịch HĐQT, ông Cao Hoài Dương – Tổng Giám đốc và ông Đoàn Duy Công – Chủ tịch Công đoàn.


Chủ tọa điều hành Hội nghị

Ông Võ Khánh Hưng – Phó Bí thư Đảng ủy PVOIL đã thay mặt Đảng ủy PVOIL đánh giá về kết quả lãnh đạo thực hiện các chỉ tiêu về kế sản xuất kinh doanh; lãnh đạo triển khai thực hiện công tác tái cơ cấu Tổng công ty Dầu Việt Nam; đánh giá về các nội dung công tác Đảng và đoàn thể tại Tổng công ty.

Toàn cảnh Hội nghị


Toàn cảnh Hội nghị

Về hoạt động sản xuất kinh doanh, PVOIL dự kiến hoàn thành và hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch năm 2018 với những kết quả cụ thể như sau: Xuất bán an toàn và hiệu quả toàn bộ lượng dầu thô và condensate được giao; cung cấp đầy đủ, kịp thời dầu thô cho vận hành NMLD Dung Quất. Giữ ổn định thị phần, hệ thống phân phối, duy trì tốc độ phát triển sản lượng phù hợp với tăng trưởng chung của cả thị trường, đảm bảo an toàn và hiệu quả. Hoàn thành vượt mức hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch được giao, đặc biệt là chỉ tiêu lợi nhuận. Thực hiện tốt công tác sản xuất và kinh doanh xăng E5 RON 92 thay thế hoàn toàn xăng khoáng RON 92 từ ngày 01/01/2018 theo lộ trình của Chính phủ. Sản lượng bán hàng qua kênh tiêu thụ trực tiếp (CHXD) tiếp tục tăng trưởng, chiếm tỷ trọng 25,3% tổng sản lượng tiêu thụ nội địa, tăng 2,1 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm 2017. Công tác quản lý công nợ và kiểm soát, tiết giảm chi phí đạt kết quả tốt. Triển khai các Đề án 1114, Đề án 808 về nâng cao chất lượng dịch vụ tại CHXD, kho xăng dầu; Chỉnh trang các CHXD theo nhận diện thương hiệu của PVOIL, Chương trình PVOIL Easy, dự án PVOIL Mobile... để gia tăng sản bán hàng qua kênh bán lẻ trực tiếp và đã đạt được những kết quả khả quan. Hoàn thành công tác IPO và chính thức chuyển đổi sang hoạt động theo mô hình CTCP từ ngày 01/8/2018. Hoàn thiện hệ thống quy chế, quy định theo mô hình CTCP và tiếp tục nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác quản trị điều hành hoạt động sản xuất và kinh doanh của toàn Tổng công ty. Công tác an ninh, an toàn, PCCN được đảm bảo, toàn hệ thống PVOIL không để xảy ra sự cố, thiệt hại đáng tiếc. Các hoạt động đoàn thể, an sinh xã hội, từ thiện được quan tâm và triển khai mạnh mẽ trong toàn hệ thống với nhiều hoạt động ý nghĩa. Công tác truyền thông, quảng bá thương hiệu tiếp tục được đẩy mạnh, giúp nâng cao thương hiệu PVOIL.

Bên cạnh báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh do Ban Kế hoạch trình bày, các Ban chuyên môn của PVOIL và các đơn vị cũng trình bày các tham luận nhằm nêu bật những nội dung Hội nghị quan tâm như: Tham luận về “Tổng quan thị trường kinh doanh xăng dầu Việt Nam năm 2018” (Ban Kinh doanh Sản phẩm Dầu); Tham luận về “Ứng dụng công nghệ trong công tác bán hàng của PVOIL – PVOIL Easy” (Ban Công nghệ thông tin)… Ngoài ra, tại Hội nghị, PVOIL đã trình chiếu video clip về xe điện. Đây là kết quả nghiên cứu, tìm hiểu và tổng hợp báo cáo bằng hình ảnh của PVOIL về lịch sử hình thành và phát triển xe điện, xu hướng sử dụng xe điện trên thế giới, chính sách phát triển xe điện ở một số nước. Theo đó, việc sử dụng và phát triển của xe điện là một xu thế của thế giới. Điều này đặt ra những yêu cầu về thay đổi, điều chỉnh cho phù hợp của những ngành, những lĩnh vực liên quan, trong đó có ngành kinh doanh xăng dầu.

Ông Đoàn Duy Công – Chủ tịch Công đoàn PVOIL trình bày báo cáo tình hình tổ chức Hội nghị người lao động năm 2019 của các đơn vị; điều hành bầu Tổ Đối thoại của Tổng công ty năm 2019.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Hùng Dũng - Thành viên HĐTV PVN khẳng định sự đóng góp quan trọng của PVOIL vào thành tích chung của PVN trong năm 2018. Thể hiện qua việc PVOIL đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, không chỉ trong sản xuất kinh doanh mà cả trong công tác Đảng, chăm lo đời sống người lao động, áp dụng công nghệ 4.0, phát triển hệ thống các cửa hàng xăng dầu, ứng dụng công nghệ thông tin tạo ra hướng đi mới nâng cao hiệu quả hoạt động... đặc biệt, với việc thực hiện cổ phần hóa thành công, PVOIL bước sang một thời kỳ phát triển mới. Ông Nguyễn Hùng Dũng tin tưởng với một tập thể đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, PVOIL sẽ tiếp tục phát triển bền vững đạt được nhiều thành tích trong năm 2019; Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục quan tâm, đồng hành hỗ trợ PVOIL trong hoạt động SXKD, thực hiện các chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước cũng như các chính sách với người lao động.


Ông Nguyễn Hùng Dũng – Thành viên HĐTV PVN phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt tập thể Lãnh đạo, người lao động PVOIL, ông Cao Hoài Dương – Tổng Giám đốc PVOIL tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Tập đoàn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của PVOIL cũng như trong quá trình thực hiện công tác cổ phần hóa PVOIL. Nhận định về hoạt động SXKD của PVOIL trong năm 2018, ông Cao Hoài Dương đã phân tích, đánh giá các nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến kết quả kinh doanh xăng dầu. Trong 9 tháng đầu năm 2018, kết quả kinh doanh của toàn hệ thống rất tốt. Tuy nhiên, biến động giảm giá dầu thô và các lần điều hành giảm giá bán lẻ xăng dầu trong nước 3 tháng cuối năm đã ảnh hưởng rất lớn đến kết quả sản xuất kinh doanh của PVOIL. Mặc dù vậy, PVOIL đang bám rất sát các biến động giá và đưa ra các giải pháp hợp lý nhằm bảo toàn các kết quả đã đạt được. Trong đó, ông Cao Hoài Dương nhấn mạnh tầm quan trọng của việc quản trị hàng tồn kho, phát triển hệ thống bán lẻ, ứng dụng công nghệ mới để nâng cao khả năng cạnh tranh và mở rộng thị trường bằng việc duy trì và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng tại các CHXD, kho xăng dầu; phát triển các giải pháp mới, mang tính tiên phong, đột phá trong công tác bán hàng (PVOIL Easy và PVOIL Mobile) nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng, đối tác. Các giải pháp này đang khẳng định tính hiệu quả và sẽ là những định hướng phát triển của PVOIL trong thời gian tới.

Ông Cao Hoài Dương - Tổng Giám đốc PVOIL phát biểu tại Hội nghị

Nhân dịp này, Hội nghị tiến hành trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho các Đảng viên đang sinh hoạt tại Đảng bộ PVOIL; thực hiện các nội dung khen thưởng công tác Đảng, khen thưởng của Bộ Công thương, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và khen thưởng của Công đoàn các cấp.

Đặc biệt, Hội đồng thi đua khen thưởng của PVOIL đã công bố và vinh danh các danh hiệu khen thưởng “tập thể, cá nhân xuất sắc nhất năm 2018”. Đây là hình thức khen thưởng riêng của PVOIL, bao gồm:

- Danh hiệu “Người lao động xuất sắc nhất năm 2018”: ông Phan Nguyễn Quốc Thắng - Chuyên viên chính 2 ban Công nghệ Thông tin (khối Công ty mẹ); bà Hoàng Thị Như Quỳnh - Trưởng phòng Kinh doanh tổng hợp, Công ty Cổ phần Xăng dầu Dầu khí Hà Nội (khối đơn vị thành viên).

- Danh hiệu “Cán bộ quản lý xuất sắc nhất năm 2018”: bà Vũ Thị Thư - Phó ban Kinh doanh Sản phẩm Dầu (khối Công ty mẹ); ông Nguyễn Hoàng Phúc - Giám đốc Công ty Cổ phần Xăng dầu Dầu khí PVOIL Miền Trung (khối đơn vị thành viên).

- Danh hiệu “Tập thể xuất sắc nhất năm 2018”: Ban Kế hoạch (khối Công ty mẹ); Công ty Cổ phần Xăng dầu Dầu khí Hà Nội (khối đơn vị thành viên).

- Danh hiệu “Cửa hàng xăng dầu sắc nhất năm 2018”: CHXD Nguyễn Hữu Thọ - PVOIL Miền Trung, CHXD Số 7 - PVOIL Vũng Tàu, CHXD Hồ Sen - PVOIL Hà Nội, CHXD Hoành Sơn - PVOIL Vũng Áng, CHXD Bình Thọ - Timexco.

Những hình ảnh vinh danh các tập thể, cá nhân xuất sắc nhất năm 2018:


PVOIL News

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

ABBANK

Ngân hàng TMCP An Bình

2

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

3

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam

4

BACABANK

Ngân hàng TMCP Bắc Á

5

BIDC

Ngân hàng đầu tư phát triển Campuchia

6

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

7

BVB

Ngân hàng TMCP Bảo Việt

8

CIMB

Ngân hàng TNHH MTV CIMB

9

CO-OP BANK

Ngân hàng Hợp Tác Xã Việt Nam

10

DONGABANK

Ngân hàng TMCP Đông Á

11

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

12

GPBANK

Ngân hàng TMCP Dầu khí Toàn cầu

13

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát Triển Thành Phố Hồ Chí Minh

14

HLBVN

Nhân hàng TNHH MTV Hongleong Việt Nam

15

IBK

Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc

16

IVB

Ngân hàng TNHH Indovina

17

KIENLONGBANK

Ngân hàng TMCP Kiên Long

18

LIENVIETPOSTBANK

Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt

19

MBBANK

Ngân hàng TMCP Quân Đội

20

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt nam

21

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

22

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

23

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

24

OCEANBANK

Ngân hàng TMCP Đại Dương

25

PG BANK

Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex

26

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

27

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín

28

SAIGONBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương

29

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

30

SEABANK

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á

31

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

32

SHINHANVN

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam

33

TECHCOMBANK

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam

34

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

35

UOB

Ngân hàng TNHH MTV United Overseas

36

VCB

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam

37

VIB

Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam

38

VID PUBLIC

Ngân hàng Liên doanh VID Public

39

VIETABANK

Ngân hàng TMCP Việt Á

40

VIETBANK

Ngân hàng ViệtNam Thương Tín

41

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP BảnViệt

42

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

43

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

44

VRB

Ngân hàng Liên doanh Việt Nga

45

WOORIBANK

Ngân hàng Woori Việt Nam

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

SHOPPEPAY

Ví điện tử ShopeePay

3

OILDEPORT

OILDEPORT

4

VIETTELPAY

Ví điện tử ViettelPay

5

VNPT MONEY

Ví điện tử VNPTMoney

Quà tặng điện tử

 

1

GOTIT

Quà tặng điện tử GotIt

2

URBOX

Quà tặng điện tử UrBox

 

 

 

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP