English

PVOIL sẵn sàng đảm bảo cung ứng đủ xăng dầu trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương tại Chỉ thị số 01/CT-BCT ngày 02/01/2024 triển khai Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tập trung thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng đủ xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp; Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) đã triển khai đồng bộ các giải pháp, từ công tác đảm bảo nguồn, đến công tác vận chuyển, tồn trữ, phân phối, bán lẻ; bảo đảm nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Đây cũng là nội dung được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chỉ đạo PVOIL tập trung thực hiện trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Ngày 31/01/2024, ông Đoàn Văn Nhuộm – Tổng Giám đốc PVOIL đã có cuộc họp với các đơn vị trực thuộc, đơn vị thành viên Tổng công ty Dầu Việt Nam để kiểm tra, rà soát về công tác đảm bảo nguồn hàng cho thị trường. Theo báo cáo tại cuộc họp, tổng khối lượng xăng dầu đã bán ra thị trường trong tháng 01/2024 là 475.975 m3, tăng 143.090 m3, tương đương tăng 43,6% so với cùng kỳ năm 2023.

Trên cơ sở đánh giá nhu cầu của thị trường trong tháng 2, PVOIL đã xây dựng kế hoạch đảm bảo nguồn từ các nguồn nhập khẩu và nhận hàng từ 02 nhà máy sản xuất trong nước là Nhà máy lọc dầu Dung Quất và Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn để đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu cho hệ thống PVOIL trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2024. Bên cạnh đó, PVOIL đã chủ động làm việc với BSR và PVNDB để có thể chủ động nhận trước nguồn hàng của tháng 3/2024 nhằm đáp ứng cho nhu cầu thị trường có thể tăng cao đột biến trong tháng 2/2024.

Về định hướng điều hành công tác bán hàng trong dịp Tết Nguyên đán 2024, PVOIL sẽ thực hiện rà soát và tổ chức, điều hành công tác bán hàng phù hợp, không để gián đoạn nguồn hàng cung cấp cho hệ thống phân phối theo nguyên tắc: Ưu tiên đảm bảo nguồn hàng đầy đủ và duy trì công tác bán hàng thường xuyên tại các CHXD trực thuộc theo thời gian quy định; tổ chức bán hàng phù hợp cho các khách hàng trong hệ thống phân phối theo thứ tự ưu tiên: khách hàng công nghiệp, đại lý, thương nhân nhượng quyền… trong đó, ưu tiên đối với các khách hàng mua ổn định và duy nhất nguồn hàng của PVOIL trong thời gian qua.

PVOIL cũng tăng cường công tác quản lý các hoạt động kinh doanh tại các CHXD trực thuộc nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn trong hoạt động tại các CHXD trực thuộc; tăng cường kiểm tra công tác phòng chống cháy nổ, an toàn lao động và vệ sinh môi trường tại các CHXD trực thuộc nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình hoạt động.

Chỉ đạo tại cuộc họp, ông Đoàn Văn Nhuộm – Tổng Giám đốc PVOIL nhấn mạnh, Tổng công ty và các đơn vị trực thuộc, đơn vị thành viên phải thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam về bảo đảm nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Theo đó, các Ban chuyên môn của Tổng công ty và các đơn vị kinh doanh phải dự báo nhu cầu thị trường và xây dựng kế hoạch sản lượng sát với thực tế; đảm bảo nguồn hàng nhập khẩu từ nước ngoài và nhận hàng từ 02 nhà máy sản xuất trong nước để vừa cung ứng đầy đủ nhu cầu tiêu thụ của thị trường, vừa đảm bảo hiệu quả kinh doanh; chủ động xây dựng các phương án dự phòng để kịp thời ứng phó với các tình huống có thể xảy ra, kể cả khi tình hình chính trị thế giới làm ảnh hưởng đến công tác nhập khẩu xăng dầu và đảm bảo nguồn của hệ thống.
Tổng Giám đốc PVOIL yêu cầu các đơn vị kinh doanh, các kho xăng dầu, hệ thống vận tải đường thủy và đường bộ, hệ thống CHXD bán lẻ phải đảm bảo duy trì hoạt động thường xuyên trong suốt thời gian Tết Nguyên đán; đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu của thị trường, không để đứt gãy nguồn hàng cung ứng cho thị trường trong bất kỳ tình huống nào.


Ông Đoàn Văn Nhuộm – Tổng Giám đốc PVOIL chủ trì cuộc họp

Toàn cảnh cuộc họp về công tác đảm bảo nguồn hàng

PVOIL đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho thị trường

PVOIL News


Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP