English

PVOIL nỗ lực thực hiện các mục tiêu SXKD 6 tháng đầu năm 2019

Ngày 10/7/2019, Tổng công ty Dầu Việt Nam – CTCP (PVOIL) đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) 6 tháng đầu năm 2019.

Hội nghị tập trung phân tích, đánh giá những điều kiện thuận lợi và khó khăn của thị trường xăng dầu trong nước và thế giới; những yếu tố chủ quan và khách quan đưa đến những kết quả kinh doanh hiện tại. Bên cạnh những diễn biến bất lợi của giá dầu thế giới thì việc điều hành xăng dầu của Chính phủ, biểu thuế Bảo vệ môi trường (BVMT), chiết khấu thị trường giảm xuống rất thấp, sự khan hiếm mặt hàng xăng do nguồn cung thiếu ổn định từ các NMLD trong nước… đã ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường xăng dầu nội địa và hoạt động của các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu, trong đó có PVOIL.

Mặc dù điều kiện kinh doanh gặp nhiều yếu tố bất lợi nhưng PVOIL đã nỗ lực hết sức để hoàn thành nhiều chỉ tiêu quan trọng, cụ thể: PVOIL đã hoàn thành tốt nhiệm vụ xuất khẩu an toàn, hiệu quả toàn bộ lượng dầu thô được giao, đạt 5,694 triệu tấn, hoàn thành 54% kế hoạch năm. PVOIL cung cấp đầy đủ và kịp thời dầu thô trong nước và nhập khẩu cho NMLD Dung Quất. Trong đó, dầu thô nội địa là 3,389 triệu tấn, tương đương 52% kế hoạch năm; dầu thô nhập khẩu là 437 nghìn tấn, tương đương 218% kế hoạch năm. Tổng sản lượng kinh doanh xăng dầu toàn hệ thống PVOIL 6 tháng đầu năm ước đạt 1.594 nghìn m3, hoàn thành 49,8% kế hoạch năm. Sản lượng kinh doanh xăng E5 RON 92 ước đạt 290 nghìn m3, hoàn thành 48,4% kế hoạch năm.

Điểm nhấn trong hoạt động kinh doanh là sản lượng bán hàng theo chương trình PVOIL Easy. PVOIL tiếp tục đẩy mạnh triển khai chương trình PVOIL Easy tại 618 CHXD của các đơn vị thành viên và đơn vị liên kết; nâng cao chất lượng dịch vụ; phát triển khách hàng; tích hợp dịch vụ thanh toán qua các ứng dụng thanh toán điện tử dành cho khách hàng cá nhân như ViettelPay, VCBPAY, VCB Mobile Banking, Got It... Trong 6 tháng, sản lượng bán được 20.005 m3 qua hệ thống PVOIL Easy, đạt 54,5% kế hoạch năm, tăng gần 2 lần so với sản lượng thực hiện năm 2018; trong đó, tỷ trọng sản lượng phát triển từ khách hàng mới là 51%.

Về các chỉ tiêu tài chính, doanh thu hợp nhất của PVOIL 6 tháng đầu năm 2019 ước đạt 35.816 tỷ đồng, bằng 73,1% kế hoạch năm. Tổng giá trị nộp NSNN toàn hệ thống ước đạt 5.133 tỷ đồng bằng 72,3% kế hoạch năm. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất 6 tháng đầu năm 2019 của các đơn vị thành viên và lợi nhuận hợp nhất tương ứng đạt 58,5% và 32% kế hoạch năm.

Tại Hội nghị, Ban Lãnh đạo và các Ban chuyên môn của Tổng công ty, các đơn vị thành viên, đơn vị liên kết của PVOIL đã báo cáo, phân tích nhiều mặt trong hoạt động SXKD của Tổng công ty và các đơn vị; cùng thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, đưa ra các giải pháp để khắc phục hạn chế, phát huy những điểm mạnh, tận dụng cơ hội thị trường để thực hiện tốt kế hoạch 6 tháng cuối năm và cả năm 2019.

Phát biểu kết luận Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Tổng công ty, ông Cao Hoài Dương - Tổng Giám đốc PVOIL ghi nhận và biểu dương sự cố gắng của cả hệ thống trong việc thực hiện các chỉ tiêu kinh doanh trong điều kiện vô cùng khó khăn của 6 tháng đầu năm. Đồng thời, Tổng Giám đốc cũng nhận định rằng nhiệm vụ của 6 tháng cuối năm là cực kỳ thách thức. Để có thể hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm, đặc biệt là lợi nhuận và sản lượng kinh doanh, Tổng Giám đốc chỉ đạo các đơn vị phải nỗ lực vượt bậc theo phương châm nhất quán “mua nhanh - bán nhanh - tồn kho hợp lý” để tận dụng thật tốt các cơ hội kinh doanh cũng như hạn chế những tác động xấu của thị trường. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng cần phải quyết tâm đẩy mạnh và chủ động triển khai PVOIL Easy, PVOIL Mobile để gia tăng sản lượng bán lẻ khi kinh doanh truyền thống đang ngày càng khó khăn và cạnh tranh khốc liệt; tiếp tục kiên trì thực hiện các Đề án 1114 và 808 nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ tại các CHXD, kho xăng dầu; tập trung phát triển cửa hàng xăng dầu nhằm đạt được kế hoạch đặt ra cho năm 2019…

Đối với công tác cổ phần hóa, tái cấu trúc, Tổng Giám đốc cũng hết sức lưu ý các bộ phận chức năng phải tăng tốc hơn nữa để sớm hoàn thành quyết toán cổ phần hóa nhằm làm tiền đề triển khai công tác thoái vốn nhà nước ở công ty mẹ PVOIL.

Cuối cùng, liên quan đến phương thức thanh toán điện tử tại hệ thống CHXD mà PVOIL đang tích cực triển khai, ông Dương nhấn mạnh “Với việc mở rộng thanh toán điện tử cho khách hàng cá nhân qua Got It, ViettelPay, VCBPAY, VCB Mobile Banking và triển khai hóa đơn điện tử trên toàn quốc từ 01/8/2019, có thể nói, PVOIL đang dẫn đầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trong nước về công cụ thanh toán. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn, các đơn vị cần phải ý thức sâu sắc điều này để phát huy tối đa với mục tiêu gia tăng sản lượng bán hàng, đặc biệt là sản lượng bán lẻ”./.

PVOIL News

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP