PVOIL năm 2020: Nhiều điểm sáng trong ứng phó với một năm khó khăn, lan tỏa giá trị nhân văn

Ngày 25/12/2020, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Dầu Việt Nam – CTCP (PVOIL) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng, hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020 và Hội nghị Người lao động năm 2021.

Tham dự Hội nghị có ông Cao Hoài Dương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty; ông Đoàn Văn Nhuộm – Tổng Giám đốc Tổng công ty; ông Đoàn Duy Công – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty; cùng tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ, HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, Kiểm soát viên Tổng công ty, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh Tổng công ty và 250 đại biểu được bình chọn từ các Ban, Văn phòng Tổng công ty, các đơn vị trực thuộc, đơn vị thành viên Tổng công ty Dầu Việt Nam.
Năm 2020 là năm bản lề đối với PVOIL khi khép lại nhiệm kỳ 2015 – 2020 và bắt đầu nhiệm kỳ mới 2020 – 2025 với nhiều nhiệm vụ quan trọng được đề ra tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng công ty Dầu Việt Nam lần thứ III. Tuy nhiên, đây có thể nói là năm khó khăn nhất mà PVOIL đã trải qua trong suốt quá trình hình thành và phát triển. Tác động kép của đại dịch Covid-19 và suy giảm giá dầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của PVOIL.

Đứng trước những khó khăn chưa từng có trong tiền lệ, PVOIL đã triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp ứng phó, hạn chế tối đa các ảnh hưởng tiêu cực của thị trường, tiếp tục triển khai thành công các nhiệm vụ trọng tâm và phù hợp với định hướng chiến lược phát triển của Tổng công ty. Theo đó, PVOIL đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về sản lượng xuất bán dầu thô, kinh doanh xăng dầu, kinh doanh dầu quốc tế, doanh thu và nộp ngân sách Nhà nước. Đặc biệt, sản lượng bán hàng qua kênh bán lẻ tại các cửa hàng xăng dầu của PVOIL vẫn duy trì ổn định, tương đương với năm 2019 (thời điểm không bị ảnh hưởng của dịch bệnh). Sản lượng bán hàng qua phương thức thanh toán không dùng tiền mặt PVOIL Easy tiếp tục tăng trưởng tốt; sản lượng ước cả năm 2020 đạt 65 nghìn m3, hoàn thành 122% kế hoạch năm; bình quân đạt 5.416 m3/tháng, tương đương với sản lượng của 51 CHXD. Việc liên kết với các ứng dụng thanh toán điện tử lớn nhất Việt Nam hiện nay tiếp tục được mở rộng, gia tăng sự tiện lợi cho khách hàng.

Mặc dù phải kinh doanh trong điều kiện vô cùng khó khăn chung của xã hội và nền kinh tế nhưng PVOIL vẫn thể hiện được nét đẹp nhân văn; giá trị văn hóa PVOIL tiếp tục lan tỏa qua các chương trình an sinh xã hội thiết thực, ý nghĩa, kịp thời, nhanh chóng. Trong đó, PVOIL đã quyên góp và trao tặng 09 tấn gạo cho hoạt động của các “ATM gạo tự động miễn phí cho người nghèo”; phát tặng 50.000 khẩu trang y tế cho khách hàng và người dân tại các CHXD của PVOIL; các kho xăng dầu PVOIL chủ động hỗ trợ bữa ăn trưa cho khách hàng/ tài xế xe bồn trong thời gian chờ lấy hàng do các quán ăn đóng cửa, không có nơi ăn uống; ủng hộ 100 triệu đồng để mua kit xét nghiệm virus; hỗ trợ TP. Đà Nẵng xăng dầu phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 trị giá100 triệu đồng. Với tinh thần hướng về đồng bào Miền Trung thân thương phải oằn mình chống chọi với lũ lụt, PVOIL đã thực hiện chương trình “Hỗ trợ xăng dầu xe cứu trợ đồng bào lũ lụt Miền Trung” với 1.402 lượt xe, tổng chi phí hơn 415 triệu đồng…

Tại Hội nghị, Tổng Giám đốc PVOIL Đoàn Văn Nhuộm ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của tập thể người lao động toàn hệ thống trong một năm hết sức khó khăn của kinh tế toàn cầu cũng như của ngành dầu khí và PVOIL. Để thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra trong năm 2021, Tổng Giám đốc PVOIL đề nghị các đơn vị tập trung đánh giá tình hình thị trường, những bài học kinh nghiệm trong năm 2020 để có các giải pháp ứng phó phù hợp với tình hình thị trường năm 2021; tăng cường phối hợp giữa các đơn vị, các khâu trong quá trình điều hành hoạt động SXKD để thực hiện tốt các nhiệm vụ kinh doanh, nhiệm vụ chính trị được giao; nỗ lực đạt kết quả kinh doanh khởi sắc ngay từ những ngày đầu của năm 2021.

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Cao Hoài Dương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PVOIL nhấn mạnh những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng, chưa từng có tiền lệ của đại dịch Covid-19 đối với cả thế giới. Qua đó, khẳng định những nỗ lực của tập thể PVOIL với những điểm sáng đáng ghi nhận trong năm 2020. Cụ thể: Đảng ủy Tổng công ty đã lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội Đảng các cấp với nhiều phương án được chuẩn bị rất kỹ lưỡng; đảm bảo sự thành công về chương trình, nội dung đại hội; đồng thời đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho hơn 1.500 đảng viên, đại biểu tham dự đại hội đảng các cấp. Về công tác SXKD, PVOIL đã thực hiện tốt công tác quản lý hàng tồn kho, điều hành nguồn hàng hợp lý để giảm thiểu thiệt hại mỗi khi giảm giá hàng tồn kho; kênh bán lẻ tiếp tục duy trì tốt sản lượng; bán hàng qua PVOIL Easy tăng trưởng mạnh mẽ bất chấp đại dịch. Bên cạnh các đơn vị kinh doanh có lợi nhuận âm, vẫn có những đơn vị hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch. Ngay khi dịch bệnh bùng phát, PVOIL đã nhanh chóng xây dựng các kịch bản ứng phó và các phương án tiết giảm chi phí tương ứng với từng kịch bản. Với chính sách “thắt lưng buộc bụng”, PVOIL tiết giảm tối đa chi phí; qua đó, giảm thiểu lỗ trong điều kiện kinh doanh không thuận lợi. Tổng công ty và các đơn vị cũng đã nhanh chóng áp dụng chế độ giãn cách xã hội, thực hiện chế độ làm việc từ xa trong thời gian bùng phát dịch bệnh. Điểm thành công của PVOIL là hơn 3.000 người lao động tại gần 600 CHXD và hơn 1.000 người lao động tại hệ thống kho xăng dầu vẫn đảm bảo được an toàn trong điều kiện làm việc phải tiếp xúc với nhiều khách hàng, nguy cơ lây nhiễm cao. Đặc biệt, mặc dù nhiều doanh nghiệp, kể cả những doanh nghiệp lớn phải thực hiện việc sa thải, cắt giảm lao động, cắt giảm tiền lương thì toàn hệ thống PVOIL không có người lao động nào bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; lương và thu nhập của người lao động vẫn được duy trì ở mức tốt nhất có thể.

Chỉ đạo nhiệm vụ năm 2021, ông Cao Hoài Dương yêu cầu Tổng công ty và các đơn vị cần tập trung thực hiện tốt Kế hoạch sắp xếp, tái cơ cấu Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP giai đoạn 2020-2025 đã được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phê duyệt nhằm phát huy năng lực toàn hệ thống; gia tăng hiệu quả kinh doanh, hiệu quả cạnh tranh. Bên cạnh đó, Tổng công ty và các đơn vị cần đầu tư phát triển hệ thống CHXD để phát triển hệ thống bán lẻ, là kênh bán hàng hiệu quả, bền vững và góp phần gia tăng giá trị doanh nghiệp; đồng thời là cơ sở để thích ứng, chuyển đổi phương án kinh doanh khi nhu cầu tiêu thụ năng lượng dần chuyển từ năng lượng hóa thạch sang năng lượng xanh, năng lượng tái tạo đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới.

Nhân dịp này, PVOIL tổ chức trao tặng khen thưởng của các cấp ủy Đảng, của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Công đoàn Dầu khí Việt Nam và của Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2020.

Toàn cảnh Hội nghị

Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị

Ông Cao Hoài Dương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PVOIL phát biểu tại Hội nghị

Ông Đoàn Văn Nhuộm – Tổng Giám đốc PVOIL phát biểu tại Hội nghị

Trình bày báo cáo hoạt động SXKD năm 2020

Đại biểu trình bày tham luận tại Hội nghị

Các tập thể nhận hình thức thi đua khen thưởng năm 2020


PVOIL News

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

ABBANK

Ngân hàng TMCP An Bình

2

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

3

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam

4

BACABANK

Ngân hàng TMCP Bắc Á

5

BIDC

Ngân hàng đầu tư phát triển Campuchia

6

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

7

BVB

Ngân hàng TMCP Bảo Việt

8

CIMB

Ngân hàng TNHH MTV CIMB

9

CO-OP BANK

Ngân hàng Hợp Tác Xã Việt Nam

10

DONGABANK

Ngân hàng TMCP Đông Á

11

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

12

GPBANK

Ngân hàng TMCP Dầu khí Toàn cầu

13

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát Triển Thành Phố Hồ Chí Minh

14

HLBVN

Nhân hàng TNHH MTV Hongleong Việt Nam

15

IBK

Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc

16

IVB

Ngân hàng TNHH Indovina

17

KIENLONGBANK

Ngân hàng TMCP Kiên Long

18

LIENVIETPOSTBANK

Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt

19

MBBANK

Ngân hàng TMCP Quân Đội

20

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt nam

21

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

22

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

23

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

24

OCEANBANK

Ngân hàng TMCP Đại Dương

25

PG BANK

Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex

26

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

27

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín

28

SAIGONBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương

29

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

30

SEABANK

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á

31

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

32

SHINHANVN

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam

33

TECHCOMBANK

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam

34

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

35

UOB

Ngân hàng TNHH MTV United Overseas

36

VCB

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam

37

VIB

Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam

38

VID PUBLIC

Ngân hàng Liên doanh VID Public

39

VIETABANK

Ngân hàng TMCP Việt Á

40

VIETBANK

Ngân hàng ViệtNam Thương Tín

41

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP BảnViệt

42

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

43

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

44

VRB

Ngân hàng Liên doanh Việt Nga

45

WOORIBANK

Ngân hàng Woori Việt Nam

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

SHOPPEPAY

Ví điện tử ShopeePay

3

OIL DEPOT

Ví điện tử Oil Depot

4

VIETTEL MONEY

Ví điện tử Viettel Money

5

VNPT MONEY

Ví điện tử VNPT Money

Quà tặng điện tử

 

1

GOTIT

Quà tặng điện tử GotIt

2

URBOX

Quà tặng điện tử UrBox

 

 

 

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP