PVOIL ghi nhận kết quả sản xuất kinh doanh tích cực trong quý I/2022

Ngày 08/4/2022, tại TP. Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) đã tổ chức Hội nghị lần thứ IX (mở rộng) nhằm sơ kết công tác Đảng và hoạt động sản xuất kinh doanh của PVOIL trong quý I/2022.

Đồng chí Cao Hoài Dương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty và đồng chí Đoàn Văn Nhuộm – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty chủ trì Hội nghị.

Tham gia Hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng công ty và Hội đồng Quản trị; Ban Tổng Giám đốc; Ban Kiểm soát; Kế toán trưởng; Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên; Trưởng các Ban/ Chánh Văn phòng Tổng công ty; Giám đốc các Đơn vị trực thuộc; Chủ tịch HĐQT, Giám đốc các Đơn vị thành viên.
Theo đó, quý I/2022, cùng với tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, thị trường xăng dầu trong và ngoài nước có nhiều biến động. Tình hình chiến sự giữa Nga và Ukraina, cùng các lệnh trừng phạt khiến nguồn cung dầu bị thiếu hụt dẫn đến giá dầu leo thang. Giá dầu thế giới liên tục tăng, trong khi nguồn hàng thiếu hụt do Nhà máy LHD Nghi Sơn giảm công suất hoạt động và nguồn hàng nhập khẩu chỉ về cuối tháng 2 dẫn đến các đầu mối hạn chế bán hàng, chiết khấu thị trường giảm xuống rất thấp, ảnh hưởng đến hiệu quả kênh bán lẻ.

Trong tình hình khó khăn đó, PVOIL đã triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo nguồn hàng ổn định trong toàn hệ thống CHXD của PVOIL, khách hàng và hỗ trợ cho cả những khách hàng không thường xuyên; góp phần bình ổn thị trường và khẳng định thương hiệu, uy tín của PVOIL. Cùng với các giải pháp điều hành kinh doanh hợp lý, tận dụng tốt cơ hội thị trường, PVOIL đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch quý I/2022.

Nổi bật, trong quý I, tổng sản lượng kinh doanh xăng dầu đạt 875 nghìn m3/tấn, đạt 105,2% kế hoạch quý và 26,3% kế hoạch năm. Doanh thu hợp nhất ước đạt 17.800 tỷ đồng, đạt 158,2% kế hoạch quý và 39,6% kế hoạch năm. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất ước đạt 295 tỷ đồng, đạt 236,1% kế hoạch quý và 59% kế hoạch năm. Các đơn vị trong toàn hệ thống PVOIL đạt kết quả kinh doanh khả quan, không có đơn vị nào bị lỗ.

Sản lượng bán hàng qua chương trình PVOIL Easy tiếp tục tăng trưởng tốt. Bên cạnh đó, việc liên kết với các ứng dụng thanh toán điện tử lớn nhất Việt Nam hiện nay như: Got It, Viettel Pay, Vietcombank, MoMo, HD Bank, Shopee Pay… trong thanh toán tiền mua xăng dầu tiếp tục có sự tăng trưởng ấn tượng. Nền tảng ứng dụng phục vụ khách hàng bán buôn và khách hàng công nghiệp (PVOIL B2B) mặc dù mới được triển khai từ tháng 10/2021 nhưng bước đầu đạt kết quả đáng ghi nhận.

Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để báo cáo, thảo luận, đưa ra các giải pháp giải quyết các khó khăn vướng mắc, triển khai các nhiệm vụ chủ yếu trong thời gian tới.

Đồng chủ trì, điều hành Hội nghị, Tổng Giám đốc Đoàn Văn Nhuộm yêu cầu các Đơn vị phải chủ động, nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống cháy nổ tại các cơ sở sản xuất kinh doanh; nghiên cứu phát triển CHXD tại các địa bàn có tiềm năng; việc chỉnh trang, đầu tư hình ảnh thương hiệu, cơ sở vật chất tại các CHXD cần được Tổng công ty và các Đơn vị phối hợp thực hiện hiệu quả để nâng cao hình ảnh, uy tín của CHXD PVOIL và thu hút khách hàng; lưu ý đảm bảo tiến độ thực hiện các công trình, dự án; kiểm soát tình hình công nợ; quán triệt về thẩm quyền phát ngôn của các Đơn vị…

Kết luận Hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PVOIL Cao Hoài Dương đã khái quát tình hình hoạt động công tác Đảng và hoạt động sản xuất kinh doanh quý I của toàn Tổng công ty với những kết quả đạt được và những mặt còn hạn chế; ghi nhận và đánh giá cao Ban Tổng Giám đốc Tổng công ty trong điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh; đặc biệt là sự nỗ lực và hiệu quả trong khâu tạo nguồn, đảm bảo nguồn hàng và duy trì sản lượng cho toàn hệ thống CHXD của PVOIL cũng như các khách hàng thường xuyên và khách hàng khác.

Đồng chí Cao Hoài Dương quán triệt đến tập thể Lãnh đạo và CBCNV chủ trương của Tổng công ty về công tác cán bộ; trong đó, việc điều động, luân chuyển cán bộ trong hệ thống là hoạt động thường kỳ theo các quy định của Đảng, của Tập đoàn và của Tổng công ty. Đồng thời, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty cũng quán triệt Nghị quyết liên tịch của Ban Thường vụ Đảng ủy và Hội đồng quản trị Tổng công ty “Về việc tăng cường giám sát, kiểm soát lợi ích trong hoạt động của Tổng công ty Dầu Việt Nam”./.


Đồng chí Cao Hoài Dương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty chủ trì Hội nghịĐồng chí Đoàn Văn Nhuộm – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty điều hành Hội nghịToàn cảnh Hội nghị


PVOIL News.

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

ABBANK

Ngân hàng TMCP An Bình

2

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

3

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam

4

BACABANK

Ngân hàng TMCP Bắc Á

5

BIDC

Ngân hàng đầu tư phát triển Campuchia

6

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

7

BVB

Ngân hàng TMCP Bảo Việt

8

CIMB

Ngân hàng TNHH MTV CIMB

9

CO-OP BANK

Ngân hàng Hợp Tác Xã Việt Nam

10

DONGABANK

Ngân hàng TMCP Đông Á

11

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

12

GPBANK

Ngân hàng TMCP Dầu khí Toàn cầu

13

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát Triển Thành Phố Hồ Chí Minh

14

HLBVN

Nhân hàng TNHH MTV Hongleong Việt Nam

15

IBK

Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc

16

IVB

Ngân hàng TNHH Indovina

17

KIENLONGBANK

Ngân hàng TMCP Kiên Long

18

LIENVIETPOSTBANK

Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt

19

MBBANK

Ngân hàng TMCP Quân Đội

20

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt nam

21

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

22

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

23

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

24

OCEANBANK

Ngân hàng TMCP Đại Dương

25

PG BANK

Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex

26

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

27

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín

28

SAIGONBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương

29

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

30

SEABANK

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á

31

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

32

SHINHANVN

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam

33

TECHCOMBANK

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam

34

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

35

UOB

Ngân hàng TNHH MTV United Overseas

36

VCB

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam

37

VIB

Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam

38

VID PUBLIC

Ngân hàng Liên doanh VID Public

39

VIETABANK

Ngân hàng TMCP Việt Á

40

VIETBANK

Ngân hàng ViệtNam Thương Tín

41

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP BảnViệt

42

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

43

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

44

VRB

Ngân hàng Liên doanh Việt Nga

45

WOORIBANK

Ngân hàng Woori Việt Nam

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

SHOPPEPAY

Ví điện tử ShopeePay

3

OIL DEPOT

Ví điện tử Oil Depot

4

VIETTEL MONEY

Ví điện tử Viettel Money

5

VNPT MONEY

Ví điện tử VNPT Money

Quà tặng điện tử

 

1

GOTIT

Quà tặng điện tử GotIt

2

URBOX

Quà tặng điện tử UrBox

 

 

 

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP