English

PVOIL gặp mặt nhà đầu tư trước Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022

Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022, ngày 21/4/2022, Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL, mã chứng khoán: OIL) đã tổ chức buổi gặp mặt các cổ đông lớn, quỹ đầu tư, công ty chứng khoán để cập nhật thông tin về hoạt động sản xuất kinh doanh của PVOIL; thảo luận, giải đáp các vấn đề nhà đầu tư quan tâm.

Tại buổi gặp mặt, PVOIL đã thông tin về kết quả SXKD năm 2021 và kết quả hoạt động quý I/2022. Theo đó, năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 nhưng PVOIL đã đạt được kết quả khá ấn tượng với sản lượng tiêu thụ toàn hệ thống 3.132 nghìn m3/tấn, hoàn thành xấp xỉ 100% kế hoạch năm và tăng trưởng 7% so với thực hiện năm 2020. Tổng doanh thu cả năm đạt 58.299 tỷ đồng, hoàn thành 105% kế hoạch, tăng trưởng 15% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 928 tỷ đồng, gấp 2,3 lần kế hoạch được giao.

Bước sang quý I/2022, cùng với tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, thị trường xăng dầu trong và ngoài nước có nhiều biến động do ảnh hưởng của cuộc xung đột giữa Nga - Ukraine và nguồn hàng thiếu hụt do Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn hoạt động không ổn định. Với việc chủ động ứng phó biến động, điều hành kinh doanh hợp lý, tận dụng tốt cơ hội thị trường, PVOIL đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch quý I với tổng sản lượng kinh doanh xăng dầu kỷ lục, đạt 875 nghìn m3, đạt 105,2% kế hoạch quý và 26,3% kế hoạch năm. Doanh thu hợp nhất ước đạt 17.800 tỷ đồng, đạt 158,2% kế hoạch quý và 39,6% kế hoạch năm. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất ước đạt 295 tỷ đồng, đạt 236,1% kế hoạch quý và 59% kế hoạch năm.

Các nhà đầu tư đã đặt nhiều câu hỏi thảo luận về các nội dung như: Phát triển kênh bán buôn và bán lẻ; các vấn đề sản lượng kinh doanh; định hướng phát triển CHXD; ảnh hưởng từ việc Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn hoạt động không ổn định; tình hình tái cấu trúc Petec; phát triển các dịch vụ tại CHXD như cửa hàng tiện ích, trạm dừng nghỉ trên các tuyến cao tốc; ảnh hưởng của cuộc xung đột giữa Nga – Ukraine đến việc nhập khẩu xăng dầu; tình hình tham gia thị trường nhiên liệu bay Jet A1; sự phát triển của xe điện tác động đến hoạt động của PVOIL…

Trao đổi với các nhà đầu tư, Chủ tịch HĐQT PVOIL Cao Hoài Dương và Tổng Giám đốc PVOIL Đoàn Văn Nhuộm đã có những thông tin, giải đáp cụ thể đối với tất cả các câu hỏi của nhà đầu tư. Trong đó cho biết, PVOIL định hướng phát triển song song kênh bán buôn và kênh bán lẻ để hỗ trợ lẫn nhau trước những biến động của thị trường, đảm bảo cho sự phát triển bền vững. Về sản lượng kinh doanh, phụ thuộc rất lớn vào tình hình kinh tế - xã hội với nhiều biến động khó dự báo, trong tình hình thị trường ổn định, PVOIL dự kiến tăng trưởng sản lượng ít nhất 5% trong năm nay. PVOIL cũng chủ động kế hoạch nguồn hàng trong nước và nhập khẩu để bù đắp trong trường hợp thiếu hụt nguồn từ Nghi Sơn, điều này đã được minh chứng trong quý I/2022 khi nhiều đầu mối lúng túng trong việc thu xếp nguồn hàng, PVOIL đã đảm bảo nguồn hàng ổn định trong toàn hệ thống, khách hàng của PVOIL và hỗ trợ cho cả những khách hàng không thường xuyên.

Cũng theo lãnh đạo PVOIL, trong chiến lược phát triển, PVOIL có chủ trương tiếp tục đầu tư các kho xăng dầu và CHXD để mở rộng, gia tăng thị phần. Việc kinh doanh xăng Jet A1 vẫn nằm trong chiến lược của PVOIL; tuy nhiên, thời gian qua bị gián đoạn do đại dịch Covid-19 ảnh hưởng mạnh đến ngành hàng không. Hiện nay, khi tình hình dịch bệnh dần cải thiện, PVOIL tiếp tục triển khai các công tác chuẩn bị, đầu tư để tham gia vào thị trường này. PVOIL cũng định hướng tiếp tục phát triển các dịch vụ gia tăng tại CHXD theo xu hướng của thế giới và phù hợp với yêu cầu của thị trường; trong đó có việc mở các cửa hàng tiện ích đã được thí điểm và bước đầu cho thấy hiệu quả, tuy nhiên việc đầu tư sẽ theo hướng thận trọng, hiệu quả, phù hợp với định hướng chiến lược của PVOIL.

Trước những tác động của xu hướng chuyển đổi năng lượng đang diễn ra mạnh mẽ, đặc biệt là thị trường xe điện ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của PVOIL, lãnh đạo PVOIL cho biết, luôn theo dõi sát thị trường để có bước đầu tư hợp lý, đúng thời điểm, biến thách thức thành cơ hội. Hiện tại, PVOIL có kế hoạch chuyển đổi một số CHXD trở thành cửa hàng phục vụ đa dạng vừa có trụ bơm xăng dầu vừa có trạm sạc xe điện để phục vụ các đối tượng khách hàng.

Phát biểu kết thúc buổi gặp mặt, Chủ tịch HĐQT PVOIL Cao Hoài Dương cảm ơn các cổ đông, nhà đầu tư đã quan tâm, chia sẻ và ủng hộ cho hoạt động của PVOIL trong suốt thời gian qua, đặc biệt là ở những giai đoạn khó khăn; đáp lại sự tin tưởng, ủng hộ của các cổ đông, nhà đầu tư, PVOIL luôn nỗ lực hết sức để đảm bảo hiệu quả cao nhất trong hoạt động, tối đa lợi ích cho doanh nghiệp, cổ đông và người lao động./.


Ông Cao Hoài Dương – Chủ tịch HĐQT PVOIL (bên phải) và ông Đoàn Văn Nhuộm – Tổng Giám đốc PVOIL (bên trái) chủ trì buổi gặp mặt


Toàn cảnh buổi gặp mặt


Đại diện các cổ đông, nhà đầu tư đặt câu hỏi, thảo luận tại buổi gặp mặt


Đại diện các cổ đông, nhà đầu tư đặt câu hỏi, thảo luận tại buổi gặp mặt


PVOIL News

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP