Năm 2021: PVOIL vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19, ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan

Ngày 17/12/2021, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng, hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 và Hội nghị người lao động năm 2022.

Đồng chí Cao Hoài Dương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty, đồng chí Đoàn Văn Nhuộm - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty, đồng chí Võ Khánh Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty và đồng chí Đoàn Duy Công - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty chủ trì Hội nghị. Hội nghị có sự tham gia của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng công ty; Hội đồng quản trị; Ban Tổng Giám đốc Tổng công ty; Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty và 280 đại biểu được bình chọn từ các Ban, Văn phòng Tổng công ty, các Đơn vị trực thuộc, Đơn vị thành viên Tổng công ty.

Khai mạc Hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Nhuộm - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty đã khái quát lại diễn biến tình hình thị trường kinh doanh xăng dầu với những tác động tiêu cực trong năm 2021. Trước những khó khăn đó, toàn Tổng công ty đã triển khai đồng bộ các giải pháp về kinh doanh và phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí Tổng Giám đốc ghi nhận và đánh giá cao sự đồng lòng, nỗ lực của Ban Lãnh đạo Tổng công ty, các Ban chuyên môn, các Đơn vị trực thuộc, Đơn vị thành viên đã cùng nhau đưa hoạt động kinh doanh của Tổng công ty vượt qua một năm hết sức khó khăn nhưng rất đáng tự hào về những kết quả đạt được.

Báo cáo tổng kết công tác Đảng, báo cáo tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 ghi nhận yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến công tác sản xuất kinh doanh của PVOIL là sự tác động trực tiếp của dịch bệnh Covid-19. Trong bối cảnh đó, PVOIL đã chủ động thực hiện các phương án ứng phó với diễn biến của dịch bệnh, tăng cường các giải pháp điều hành kinh doanh, giải pháp tiết giảm chi phí và các biện pháp phòng chống dịch bệnh. PVOIL tiếp tục duy trì việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động; không có người lao động nào của PVOIL phải mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh; đảm bảo an toàn cho gần 6 ngàn CBCNV của Tổng công ty và các đơn vị kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát. Đặc biệt, công tác tiêm vắc xin cho người lao động được Tổng công ty và các Đơn vị thành viên triển khai thực hiện sớm, nhanh chóng với tỷ lệ cao; góp phần quan trọng vào việc bảo vệ sức khỏe người lao động. Đến nay, tổng số CBCNV đã tiêm vắc xin là 5.478/5.528 người (đạt 99,10%); trong đó, số người đã tiêm 2 mũi là 5.323 người (đạt 97,17% số người đã tiêm vắc xin).

Về kết quả kinh doanh, do hạn chế thấp nhất những thiệt hại của dịch bệnh và nắm bắt tốt các cơ hội thị trường, PVOIL đã đạt được các chỉ tiêu tài chính khả quan. Ước thực hiện cả năm 2021, doanh thu hợp nhất của Tổng công ty đạt 55.000 tỷ đồng, hoàn thành 98,7% kế hoạch năm và tăng 8,8% so với cùng kỳ năm 2020; doanh thu Công ty Mẹ ước đạt 32.522 tỷ đồng, hoàn thành 120,5% kế hoạch năm và tăng 55,2% so với cùng kỳ năm 2020. Toàn hệ thống Tổng công ty nộp NSNN ước đạt 8.483 tỷ đồng, hoàn thành 100% kế hoạch năm, tăng 1,7% so với cùng kỳ; trong đó, Công ty Mẹ ước nộp 900 tỷ đồng, hoàn thành 100% kế hoạch năm, các Đơn vị thành viên trong nước ước nộp 7.583 tỷ đồng, hoàn thành 100% kế hoạch năm và tăng 2,8% so với cùng kỳ năm 2020. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất ước đạt 884 tỷ đồng, hoàn thành 221% kế hoạch năm; trong đó, Công ty Mẹ ước đạt 754 tỷ đồng, hoàn thành 251% kế hoạch năm; Công ty Con ước đạt 160 tỷ đồng, hoàn thành 101% kế hoạch năm.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Cao Hoài Dương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty nhấn mạnh về các giải pháp nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả mà Tổng công ty và các Đơn vị thành viên đã triển khai để ứng phó với dịch bệnh Covid-19. Đây là tiền đề quan trọng để PVOIL có được kết quả sản xuất kinh doanh rất tốt đẹp trong năm 2021. Mặc dù sức tiêu thụ của thị trường sụt giảm nghiêm trọng do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 nhưng tổng sản lượng kinh doanh của PVOIL vẫn đạt 97,5% kế hoạch năm; lợi nhuận hợp nhất toàn Tổng công ty đạt mức cao kỷ lục, vượt 2,4 lần so với kế hoạch năm là một thành tích đáng ghi nhận. Điều này cho thấy Tổng công ty và các Đơn vị thành viên đã nắm bắt được cơ hội kinh doanh và chuyển hóa thành hiện thực. Trên cơ sở kết quả đạt được trong năm 2021, đồng chí Cao Hoài Dương nêu ra định hướng phát triển trong năm 2022 là tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh, phát triển thị trường, xóa “vùng trắng” ở những địa bàn chưa có thị phần của PVOIL; tiếp tục thực hiện tốt công tác tái cấu trúc các Đơn vị thành viên.

Bên cạnh đó, đồng chí Cao Hoài Dương cũng nêu ra các yêu cầu cấp thiết liên quan đến kinh tế số và chuyển đổi số. Mục tiêu hướng đến là nhanh chóng hiện đại hóa hệ thống trụ bơm tại các CHXD, kết nối với các thiết bị thanh toán kỹ thuật số; thúc đẩy và mở rộng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt và nâng cao công tác quản trị trong kinh doanh. Đồng thời, PVOIL cũng sẽ có bước đi phù hợp để thích ứng với xu thế chuyển dịch năng lượng đang diễn ra mạnh mẽ hiện nay.

Như vậy, với những cố gắng và nỗ lực cao nhất của tập thể Ban lãnh đạo và người lao động trong toàn hệ thống, PVOIL đã vượt qua khó khăn của đại dịch Covid -19 trong năm 2021, ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan; tạo tiền đề, động lực để tiếp tục bước sang năm 2022 với những thời cơ và thách thức mới./.


Đoàn Chủ tọa điều hành Hội nghị


Đ/c Cao Hoài Dương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty phát biểu tại Hội nghị


Đ/c Đoàn Văn Nhuộm - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty phát biểu tại Hội nghị


Toàn cảnh Hội nghị

Trao tặng các danh hiệu thi đua khen thưởng năm 2021 tại Hội nghị:

 

PVOIL NewsDanh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

ABBANK

Ngân hàng TMCP An Bình

2

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

3

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam

4

BACABANK

Ngân hàng TMCP Bắc Á

5

BIDC

Ngân hàng đầu tư phát triển Campuchia

6

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

7

BVB

Ngân hàng TMCP Bảo Việt

8

CIMB

Ngân hàng TNHH MTV CIMB

9

CO-OP BANK

Ngân hàng Hợp Tác Xã Việt Nam

10

DONGABANK

Ngân hàng TMCP Đông Á

11

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

12

GPBANK

Ngân hàng TMCP Dầu khí Toàn cầu

13

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát Triển Thành Phố Hồ Chí Minh

14

HLBVN

Nhân hàng TNHH MTV Hongleong Việt Nam

15

IBK

Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc

16

IVB

Ngân hàng TNHH Indovina

17

KIENLONGBANK

Ngân hàng TMCP Kiên Long

18

LIENVIETPOSTBANK

Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt

19

MBBANK

Ngân hàng TMCP Quân Đội

20

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt nam

21

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

22

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

23

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

24

OCEANBANK

Ngân hàng TMCP Đại Dương

25

PG BANK

Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex

26

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

27

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín

28

SAIGONBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương

29

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

30

SEABANK

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á

31

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

32

SHINHANVN

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam

33

TECHCOMBANK

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam

34

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

35

UOB

Ngân hàng TNHH MTV United Overseas

36

VCB

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam

37

VIB

Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam

38

VID PUBLIC

Ngân hàng Liên doanh VID Public

39

VIETABANK

Ngân hàng TMCP Việt Á

40

VIETBANK

Ngân hàng ViệtNam Thương Tín

41

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP BảnViệt

42

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

43

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

44

VRB

Ngân hàng Liên doanh Việt Nga

45

WOORIBANK

Ngân hàng Woori Việt Nam

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

SHOPPEPAY

Ví điện tử ShopeePay

3

OIL DEPOT

Ví điện tử Oil Depot

4

VIETTEL MONEY

Ví điện tử Viettel Money

5

VNPT MONEY

Ví điện tử VNPT Money

Quà tặng điện tử

 

1

GOTIT

Quà tặng điện tử GotIt

2

URBOX

Quà tặng điện tử UrBox

 

 

 

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP