Chủ tịch Petrovietnam làm việc với PVOIL: Đánh giá cao nỗ lực kinh doanh và định hướng phát triển của PVOIL

Trong chuyến công tác đến các đơn vị ngành Dầu khí tại phía Nam, chiều ngày 29/12/2020, đoàn công tác của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) do đồng chí Hoàng Quốc Vượng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL).

Tham gia Đoàn công tác của Petrovietnam còn có các Thành viên HĐTV Đinh Văn Sơn, Nguyễn Hùng Dũng; cùng đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn của Tập đoàn.

Về phía lãnh đạo PVOIL có đồng chí Cao Hoài Dương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; đồng chí Đoàn Văn Nhuộm - Tổng Giám đốc; cùng các đồng chí trong HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, Ban Kiểm soát; Kế toán trưởng; Trưởng các đoàn thể, Trưởng các Ban, Văn phòng Tổng công ty.

Tại buổi làm việc, đồng chí Cao Hoài Dương đã thay mặt tập thể lãnh đạo, nhân viên PVOIL báo cáo Chủ tịch Tập đoàn và đoàn công tác tổng quan về PVOIL, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) giai đoạn 2016 - 2020, kế hoạch năm 2021; định hướng phát triển; cùng các đề xuất, kiến nghị của Tổng công ty.

Theo đó, PVOIL đã tổ chức IPO vào ngày 25/01/2018; tổ chức Đại hội đồng cổ đông lần thứ nhất vào ngày 30/7/2018; chính thức chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần từ ngày 01/8/2018 với cổ đông lớn là Petrovietnam và một số cổ đông khác.

Hoạt động SXKD của PVOIL trong những năm qua luôn đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch do Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam giao. Riêng năm 2020, PVOIL phải kinh doanh trong điều kiện vô cùng khó khăn chung của xã hội và nền kinh tế; chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do tác động kép của đại dịch Covid-19 và suy giảm giá dầu. Trong điều kiện đó, PVOIL đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về sản lượng xuất bán dầu thô, kinh doanh xăng dầu, kinh doanh dầu quốc tế, doanh thu và nộp ngân sách Nhà nước. Đặc biệt, sản lượng bán hàng qua kênh bán lẻ tại các cửa hàng xăng dầu của PVOIL vẫn duy trì ổn định, tương đương với năm 2019 (thời điểm không bị ảnh hưởng của dịch bệnh). Sản lượng bán hàng qua phương thức thanh toán không dùng tiền mặt PVOIL Easy tiếp tục tăng trưởng tốt; sản lượng ước cả năm 2020 đạt 65 nghìn m3, bình quân đạt 5.416 m3/tháng, tương đương với sản lượng của 51 CHXD. Việc liên kết với các ứng dụng thanh toán điện tử lớn nhất Việt Nam hiện nay tiếp tục được mở rộng, gia tăng sự tiện lợi cho khách hàng. PVOIL Mobile (xe bồn cấp phát có gắn trụ bơm để cung cấp xăng dầu đến tận nơi cho khách hàng) tiếp tục phát huy hiệu quả trong cách thức cung cấp dịch vụ, hàng hóa cho khách hàng.

Trong giai đoạn tới, trên cơ sở nhận định những cơ hội và thách thức, PVOIL đề ra 5 định hướng và giải pháp phát triển, bao gồm: Chủ động phối hợp với các đơn vị trong ngành xây dựng chuỗi liên kết sản xuất, chế biến, vận chuyển và phân phối sản phẩm xăng dầu để tối ưu hóa hiệu quả chung toàn Tập đoàn. Tiếp tục đẩy mạnh phát triển CHXD không những để cải thiện hiệu quả kinh doanh một cách bền vững mà còn nhằm tạo quỹ đất để có điều kiện chuyển đổi sang các lĩnh vực kinh doanh khác khi nhu cầu tiêu thụ xăng dầu giảm mạnh. Tập trung phát triển các hoạt động kinh doanh phi xăng dầu (non-oil) tại các CHXD (cửa hàng tiện lợi, rửa xe, sửa xe, cafe, trạm sạc xe điện…) theo mô hình hiện nay tại các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới. Triển khai ứng dụng mạnh mẽ công nghệ 4.0 để đa dạng hóa phương thức kinh doanh độc đáo, sáng tạo nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh. Triển khai thực hiện quyết liệt, có hiệu quả Kế hoạch tái cơ cấu nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, tối ưu hóa việc sử dụng mọi nguồn lực, nâng cao hiệu quả hoạt động.

Lãnh đạo PVOIL cũng đề xuất một số kiến nghị tới đoàn công tác Petrovietnam, cũng như mong muốn sự hỗ trợ của Tập đoàn trong việc kiến nghị tới các cấp có thẩm quyền để giải quyết một số khó khăn, vướng mắc của PVOIL trong hoạt động SXKD, công tác đầu tư và công tác quyết toán cổ phần hóa.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Quốc Vượng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của tập thể lãnh đạo, nhân viên PVOIL trong thời gian qua và năm 2020. PVOIL đã cố gắng cao nhất để giảm thiểu thiệt hại do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và suy giảm giá dầu. Đồng chí đánh giá cao sự chủ động, tích cực của PVOIL trong việc thực hiện tái cơ cấu các đơn vị thành viên nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, nâng cao hiệu quả hoạt động; sáng tạo, nhạy bén trong việc triển khai ứng dụng hiệu quả công nghệ 4.0 vào hoạt động kinh doanh như PVOIL Easy, PVOIL Mobile. Đồng chí Hoàng Quốc Vượng khẳng định PVOIL là một đơn vị lớn của Tập đoàn, có vai trò quan trọng trong đảm bảo an ninh năng lượng của đất nước với thị phần kinh doanh xăng dầu chiếm vị trí thứ 2 trên thị trường và hệ thống gần 600 CHXD trên khắp cả nước.

Đối với các định hướng, giải pháp phát triển và đề xuất kiến nghị của PVOIL, đồng chí Hoàng Quốc Vượng cơ bản nhất trí; đề nghị PVOIL tiếp tục phối hợp với các Ban chuyên môn của Tập đoàn hoàn thiện các nội dung, quy trình để Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia phê duyệt và nhanh chóng triển khai thực hiện trong thời gian tới./.

Đ/c Hoàng Quốc Vượng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam phát biểu tại buổi làm việc

Đ/c Cao Hoài Dương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PVOIL báo cáo về hoạt động SXKD

PVOIL News

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP