English

Ủy ban QLVNN mong muốn Luật Dầu khí (sửa đổi) sẽ tạo thuận lợi cho Petrovietnam, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng vốn nhà nước

Vừa qua, lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban QLVNN) đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) về việc đóng góp các ý kiến vào Dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi).

Đồng chí Hồ Sỹ Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban QLVNN chủ trì buổi làm việc, cùng dự có đại diện Vụ Năng lượng của Ủy ban. Về phía Petrovietnam có đồng chí Phan Ngọc Trung - Thành viên HĐTV, đồng chí Lê Ngọc Sơn - Phó Tổng giám đốc, cùng đại diện các Ban chuyên môn Tập đoàn.


Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Phó Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn đã báo cáo lãnh đạo Ủy ban QLVNN về các nội dung Tập đoàn kiến nghị, sửa đổi đối với Dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi), trong đó tập trung vào các nội dung quan trọng có ảnh hưởng đến trong quá trình triển khai các hoạt động dầu khí. Với nguyên tắc xây dựng, sửa đổi bổ sung Luật Dầu khí trên cơ sở 6 nhóm chính sách lớn mà Bộ Công Thương trình Chính phủ tại Tờ trình số 9601/TTr-BCT ngày 14/12/2020 về đề nghị xây dựng Luật Dầu khí (thay thế Luật Dầu khí 1993, sửa đổi bổ sung năm 2000 và 2008) và Công văn số 5233/DKVN-PC&KTr ngày 06/09/2021 của Petrovietnam về Dự thảo lần 02 Luật Dầu khí (sửa đổi), Petrovietnam đã đề xuất các nội dung trên cơ sở nhận diện các bất cập, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực thi Luật Dầu khí hiện hành nhằm đảm bảo tính thống nhất giữa các nội dung của Dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi) và thiết lập khung pháp lý phù hợp để thúc đẩy và phát triển hoạt động dầu khí, khôi phục tính hấp dẫn cho môi trường đầu tư trong lĩnh vực dầu khí, thu hút nguồn vốn đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài.

Lãnh đạo Ủy ban QLVNN ghi nhận, đánh giá cao các đề xuất, góp ý của Petrovietnam về việc điều chỉnh, sửa đổi các nội dung trong Dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi). Với vai trò là Cơ quan đại diện Chủ sở hữu, Ủy ban QLVNN mong muốn Luật Dầu khí (sửa đổi) sẽ tạo thuận lợi cho Petrovietnam trong quá trình triển khai hoạt động dầu khí, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng vốn nhà nước.

Trong thời gian tới, lãnh đạo Ủy ban QLVNN đề xuất sẽ cùng Petrovietnam tổ chức các hội thảo lắng nghe ý kiến các chuyên gia, các tổ chức cá nhân có liên quan để có ý kiến đóng góp thiết thực, hiệu quả vào quá trình xây dựng và hoàn thiện Dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi).

https://petrovietnam.petrotimes.vn/

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP