TT năng lượng TG ngày 6/10/2020: Giá dầu và khí tự nhiên tăng

Giá dầu thế giới ngày 6/10 tăng do lo ngại rằng các nhà máy lọc dầu có thể bị ảnh hưởng bởi một cơn bão ở Vịnh Mexico, trong khi các nhà giao dịch cũng nhận được hỗ trợ nhờ sự trở lại Nhà Trắng của Tổng thống Donald Trump sau khi được điều trị COVID-19 tại bệnh viện.

Đà tăng của dầu đã nới rộng từ mức tăng hơn 5% trong phiên ngày 5/10, trước thông tin Tổng thống Trump sẽ trở lại Nhà Trắng và nhờ hy vọng ngày càng tăng về gói kích thích của Mỹ nhằm hỗ trợ nền kinh tế đối phó với tác động của dịch COVID-19.

Giá dầu thô Mỹ (WTI) tăng 36 US cent, gần 0,9% lên 39,58 USD/thùng. Giá dầu Brent tăng 25 US cent tương đương 0,6% lên 41,54 USD/thùng.

Giá dầu đã giảm mạnh khi Tổng thống Trump nhập viện ngày 2/10, bởi các nhà đầu tư không chắc chắn về những gì sẽ xảy ra ở Mỹ, khi đất nước đang chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 3/11.

Tuy nhiên, tình trạng bất ổn đang giảm dần, thị trường dầu đã bị tác động bởi những lo ngại về vấn đề nguồn cung do cuộc đình công của người lao động lan rộng ở Na Uy, khiến sáu mỏ dầu và khí đốt phải đóng cửa, và việc sơ tán nhân viên tại các giàn khoan dầu ở vùng Vịnh do cơn bão nhiệt đới Delta đang hướng đến bang Louisiana và bờ biển Florida.

Lachlan Shaw, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại Ngân hàng Quốc gia Australia, cho biết: “Các yếu tố từ phía nguồn cung đã thay đổi trong 24 giờ qua và đang tác động đến đà tăng giá dầu".

Theo Hiệp hội Dầu khí Na Uy, cuộc đình công ở nước này sẽ khiến sản lượng giảm khoảng hơn 330.000 thùng dầu/ngày, tương đương khoảng 8% tổng sản lượng.
Trong khi đó, hy vọng về một gói cứu trợ kinh tế Mỹ đã tăng lên sau phát biểu của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin ngày 5/10 và hai bên đàm phán vào ngày 6/10, trong một nỗ lực cùng nhau đạt được sự thỏa hiệp về gói cứu trợ.

Năm nhà phân tích được Reuters thăm dò ước tính trung bình rằng các kho tồn trữ dầu thô tăng 400.000 thùng trong tuần tính đến ngày 2/10/2020, trong khi tồn trữ xăng có thể giảm 900.000 thùng và các kho tồn trữ sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu diesel và dầu sưởi, có thể giảm 1,4 triệu thùng.

Giá khí tự nhiên tăng lên mức cao nhất 5 tuần

Giá khí tự nhiên tại Mỹ tăng hơn 7% lên mức cao nhất trong 5 tuần vào thứ hai (5/10) khi xuất khẩu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) tăng và lo ngại sản xuất có thể bị đóng cửa trở lại vào cuối tuần này với một cơn bão khác dự kiến xảy ra ở Vịnh Mexico.

Giá khí tự nhiên kỳ hạn tháng 11/2020 tăng 17,7 US cent tương đương 7,3%, đạt 2,615 USD/ mmBtu--mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 31/8.

Với thời tiết ôn hòa sắp tới, Refinitiv dự báo nhu cầu, bao gồm cả xuất khẩu, sẽ giảm từ 86,8 bcfd trong tuần này xuống 86,4 bcfd trong tuần tới. Tuy nhiên, con số này cao hơn dự báo của Refinitiv vào thứ sáu (2/10).

Nguồn:
VITIC

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP