TT dầu TG ngày 5/12: Giảm do nguồn cung của Mỹ tăng, thị trường toàn cầu sụt giảm

Giá dầu giảm 1% trong ngày hôm nay, áp lực bởi dự trữ dầu thô của Mỹ đang tăng và các thị trường chứng khoán toàn cầu sụt giảm trong bối cảnh lo ngại về kinh tế suy giảm.


Dầu thô WTI giao sau của Mỹ ở mức 52,61 USD/thùng, giảm 64 US cent hay 1,2% so với đóng cửa phiên trước. Dầu Brent chuẩn quốc tế giảm 56 US cent hay 0,9% xuống 61,52 USD/thùng.

Giá dầu bị áp lực bởi báo cáo của Viện Dầu khí Mỹ (API) cho biết dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 5,4 triệu thùng trong tuần tính tới ngày 30/11/2018 lên 448 triệu thùng, trong một dấu hiệu các thị trường dầu mỏ Mỹ dư thừa ngày càng tăng.

Số liệu sản lượng và tồn kho dầu chính thức của Mỹ được phát hành trong ngày hôm nay.

Các tin tức khác, thị trường chứng khoán toàn cầu lao dốc trong ngày 4/12/2018, với các nhà đầu tư lo lắng về mối đe dọa suy giảm kinh tế toàn cầu.

Yếu tố chính với triển vọng kinh tế toàn cầu sẽ là liệu Mỹ và Trung Quốc có thể giải quyết tranh chấp thương mại của họ không. Washington và Bắc Kinh đã thông báo thỏa thuận đình chiến cuối tuần qua, mà không bên nào được tiếp tục tăng thuế nhập khẩu.

Nhưng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa áp thuế quan mạnh với hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ nếu chính quyền của ông không đạt được một thỏa thuận mong muốn với Bắc Kinh.

Ngân hàng Merrill Lynch của Mỹ cho biết trong triển vọng kinh tế năm 2019 công bố ngày 4/12/2018, rằng hầu hết các nền kinh tế có thể thấy hoạt động giảm tốc, mặc dù họ bổ sung rằng dòng tiền ổn định và các biện pháp kích thích tài chính dự kiến ngăn chặn sự sụt giảm này. Ngân hàng cho biết họ dự kiến giá dầu Brent và WTI trung bình lần lượt 70 USD/thùng và 59 USD/thùng. Từ đầu năm tới này dầu Brent và WTI đạt trung bình 72,8 và 66,1 USD/thùng.


Nguồn: VITIC/Reuters

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP