English

TT dầu TG ngày 4/10/2018: Giá giảm do Saudi Arabia và Nga đồng ý nâng sản lượng

Giá dầu giảm trong ngày hôm nay từ mức cao nhất trong 4 năm đã đạt được trong phiên trước, áp lực bởi dự trữ dầu thô của Mỹ đang tăng và sau khi các nguồn tin cho biết Nga và Saudi Arabia đã đồng ý một thỏa thuận cá nhân trong tháng 9/2018 để nâng sản lượng dầu thô.


Dầu thô Brent giao sau giao dịch tại 85,85 USD/thùng, giảm 44 US cent hay 0,5% so với đóng cửa phiên trước. Dầu Brent đã đạt mức cao nhất 4 năm tại 86,74 USD/thùng trong ngày giao dịch 3/10/2018. Dầu WTI của Mỹ giao sau giảm 30 US cent hay 0,4% xuống 76,11 USD/thùng.

Stephen Innes, giám đốc giao dịch khu vực châu Á Thái Bình Dương tại công ty môi giới kỳ hạn Oanda, Singapore cho biết “số liệu tuần trước có ý nghĩa nhiều hơn dự kiến ... sự gia tăng trong dự trữ dầu thô thương mại của Mỹ, thường cho thấy giá dầu nên giảm”.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, dự trữ dầu thô của Mỹ tăng gần 8 triệu thùng/ngày trong tuần trước lên khoảng 404 triệu thùng, sự gia tăng mạnh nhất kể từ tháng 3/2017.

Tốc độ lọc dầu hàng tuần tại Midwest giảm xuống 78,9%, mức thấp nhất kể từ tháng 10/2015. Trong khi đó sản lượng dầu thô của Mỹ vẫn cao kỷ lục 11,1 triệu thùng/ngày.

Innes nói “trên đầu của các trang tin tức lớn trong ngày từ Riyadh là ... Saudi Arabia và Nga sẽ tăng sản lượng”. Nga và Saudi Arabia đã đạt được một thỏa thuận cá nhân trong tháng 9/2018 để nâng sản lượng dầu mỏ kiềm chế sự tăng giá, trướng khi tham vấn với các nhà sản xuất khác gồm những nước còn lại của OPEC.

Hành động của Nga và Saudi Arabia đến khi thị trường nóng lên trước các lệnh trừng phạt của Mỹ chống lại lĩnh vực dầu mỏ của Iran bắt đầu từ ngày 4/11/2018, và nhiều nhà phân tích dự kiến sẽ khiến 1,5 triệu thùng dầu mỗi ngày rời khỏi thị trường.

Về phía nhu cầu, có những lo ngại ngày càng tăng rằng giá dầu cao và đồng tiền tại các thị trường mới nổi suy yếu đang tạo ra lạm phát hỗn hợp có thể xói mòn nhu cầu nhiên liệu và tăng trưởng kinh tế.

Ngân hàng JBC Energy cho biết “chúng tôi thực hiện theo dõi rất chặt những dấu hiệu nhu cầu trong thị trường này, và những gì chúng tôi thấy là không tốt”. Cơ quan tư vấn năng lượng này cho biết họ đã điều chỉnh giảm dự báo nhu cầu dầu mỏ trong bối cảnh giá dầu Brent vượt 80 USD/thùng và đồng nội tệ tại nhiều thị trường mới nổi sụt giảm cũng như dự trữ sản phẩm xăng dầu đang tăng và tranh chấp thương mại Mỹ - Trung đang tiếp diễn.


Nguồn: VITIC/Reuters

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP