TT dầu TG ngày 25/9/2018: Giá mạnh do OPEC, Nga chống lại lời kêu gọi nâng sản lượng

Vinanet - Các thị trường dầu mỏ mạnh trong phiên hôm nay, với dầu Brent vẫn gần mức cao nhất 4 năm đạt được trong phiên trước.


Các thị trường được thúc đẩy bởi khả năng các lệnh trừng phạt của Mỹ chống lại Iran và bởi nhà sản xuất Saudi Arabia (nhà lãnh đạo OPEC), Nga không sẵn sàng hay không có khả năng nâng sản lượng.

Dầu thô Brent giao sau ở mức 81,39 USD/thùng, tăng 19 US cent hay 0,2% so với đóng cửa phiên trước. Mức giá hiện nay không xa mức cao nhất kể từ tháng 11/2014 tại 81,48 USD/thùng đã đạt được trong phiên trước. Dầu thô WTI ở mức 72,22 USD/thùng, tăng 14 US cent hay 0,2%.

Từ tháng 11/2018 các lệnh cấm vận xuất khẩu dầu mỏ từ Iran sẽ có hiệu lực, và Washington đang gây áp lực cho các chính phủ và công ty khắp thế giới giảm nhập khẩu dầu từ Tehran.

Peter Kiernan, giám đốc phân tích năng lượng thuộc công ty Economist Intelligence Unit tại Singapore cho biết “rõ ràng rằng tác động của các lệnh trừng phạt sắp tới của Mỹ với xuất khẩu dầu mỏ từ Iran sẽ khó lường hơn nhiều người dự kiến”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu OPEC, trong đó Iran là một thành viên, và Nga nâng sản lượng của họ để bù cho sự sụt giảm sự kiến trong xuất khẩu từ Iran. Tuy nhiên OPEC và Nga cho đến nay đã khước từ những lời kêu gọi này.

Ashley Kelty, nhà phân tích nghiên cứu dầu mỏ và khí đốt tại công ty dịch vụ tài chính Cantor Fitzgerald nói “chúng tôi dự kiến dầu sẽ theo xu hướng tăng trong những tuần tới... Điều này vì OPEC đã cơ bản bỏ qua lời kêu gọi nâng sản lượng để kéo giá giảm của Tổng thống Trump”. “Chúng tôi không tin tưởng OPEC có thể thực sự nâng sản lượng đáng kể trong giai đoạn gần do công suất dự phòng trong hệ thống không cao như vậy”. Ông bổ sung thêm “chúng tôi có thể thấy xu hướng dầu là tăng - có thể lên tới 90 USD, nhưng sẽ không dự kiến sớm ở mức 100 USD”.

Ngân hàng Mỹ Merrill Lynch cho biết họ đã nâng dự báo giá dầu thô Brent trung bình năm 2019 từ 75 USD/thùng lên 80 USD/thùng, trong khi nâng dự báo giá dầu thô WTI thêm 2 USD lên 71 USD/thùng trong năm 2019.

Ngân hàng Mỹ này cho biết “yếu tố Iran có thể thống trị thị trường trong ngắn hạn và khiến giá dầu tăng vọt”, mặc dù họ bổ sung rằng những lo ngại nhu cầu của thị trường mới nổi có thể xuất hiện sau đó.

Các nhà máy lọc dầu Ấn Độ - đang vật lộn với giá nguyên liệu dầu thô cao và đồng rupee giảm giá - đang dự định giảm nhập khẩu trong những gì có thể là dấu hiệu đầu tiên rằng giá cao đang bắt đầu gây thiệt hại cho nhu cầu.


Nguồn: VITIC/Reuters

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

ABBANK

Ngân hàng TMCP An Bình

2

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

3

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

4

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

5

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

6

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

7

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

8

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

9

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

10

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

11

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

12

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

13

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

14

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

15

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

16

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

17

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

18

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

19

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

20

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

21

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

22

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP