TT dầu TG ngày 18/9/2018: Giá giảm do cuộc chiến thương mại leo thang

Dầu thô Brent kỳ hạn giao sau giảm 27 US cent hay 0,35% xuống 77,78 USD/thùng. Dầu WTI giảm 32 US cent hay 0,46% xuống 68,59 USD/thùng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày hôm qua cho biết ông sẽ áp đặt thuế quan 10% với 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin tuần trước đã mời các quan chức hàng đầu của Trung Quốc dự vòng đàm phán mới về tranh chấp thương mại, nhưng từ đó chưa có kế hoạch cụ thể.

Wang Xiao, giám đốc nghiên cứu dầu thô tại Guotai Junan Future cho biết “xung đột thương mại ngày càng tăng đang gây thiệt hại cho tâm lý kinh doanh. Tác động tới tăng trưởng kinh tế đang dần chậm lại, một lần nữa gây thiệt hại cho giá dầu”.

Nhưng hỗ trợ giá dầu kỳ hạn là khả năng cắt giảm nguồn cung từ các lệnh cấm vận của Mỹ với Iran. Các lệnh trừng phạt này tác động tới lĩnh vực dầu mỏ của Iran bắt đầu có hiệu lực từ ngày 4/11/2018.

Các nhà phân tích thuộc ngân hàng Mỹ Merrill Lynch cho biết xuất khẩu dầu thô của Iran giảm 580.000 thùng/ngày trong 3 tháng qua.

Trong khi đó, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sản lượng dầu từ 7 khu vực đá phiến chủ chốt của Mỹ dự kiến tăng 79.000 thùng/ngày lên 7,6 triệu thùng/ngày trong tháng 10.

Tin tức khác, Bộ trưởng Năng lượng Nga, Alexander Novak cho biết nước này đã sẵn sàng bàn luận hợp tác với Mỹ để cân bằng thị trường dầu mỏ.

Nguồn: VITIC/Reuters

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP