TT dầu TG ngày 18/10/2018: Giá dầu Mỹ tăng sau khi giảm 3% trong phiên trước

Giá dầu tăng trong ngày hôm nay, sau khi giảm mạnh đêm qua do dự trữ dầu thô của Mỹ tăng vọt và được hỗ trợ bởi căng thẳng về cái chết của nhà báo nổi tiếng Saudi Arabia.Dầu thô WTI kỳ hạn tháng 10 tăng 17 US cent hay 0,2% lên 69,92 USD/thùng sau khi giảm 3% trong phiên trước xuống dưới 70 USD/thùng lần đầu tiên trong một tháng.

Dầu thô Brent kỳ hạn tháng 12/2018 tăng 23 US cent hay 0,3% lên 80,28 USD/thùng.


Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ EIA cho biết dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 6,5 triệu thùng trong tuần trước, tuần tăng thứ 4 liên tiếp, gần gấp 3 lần những gì giới phân tích dự báo.

Dự trữ tăng mạnh ngay cả khi sản lượng dầu thô Mỹ giảm 300.000 thùng/ngày xuống 10,9 triệu thùng/ngày trong tuần trước do ảnh hưởng của việc đóng cửa tạm thời các giàn khoan ngoài khơi bởi bão Michael.

Các nhà lập pháp Mỹ cho thấy các lệnh trừng phạt với Saudi Arabia là có thể về sự mất tích của nhà báo Jamal Khashoggi . Các nước phương Tây gây áp lực cho Riyadh để cung cấp câu trả lời, nhưng nhận xét của Tổng thống Donald Trump cho thấy Nhà Trắng không thể thực hiện các hành động bổ sung chống lại Saudi Arabia, đặc biệt sau khi nước này thuyên bố sẽ thực hiện một cuộc điều tra.

Các nhà đầu tư lo lắng Saudi Arabia có thể sử dụng nguồn cung dầu mỏ để trả đũa chống lại những nước chỉ trích. Nhưng Saudi Arabia đã đảm bảo với OPEC rằng họ đã cam kết, có khả năng và sẵn sàng đảm bảo không thiếu hụt dầu trên thị trường.


Saudi Arabia và Kuwait sẽ khó khăn để khôi phục sản xuất dầu từ các mỏ điều hành chung để sớm sản xuất 500.000 thùng/ngày do sự khác biệt về điều hành và mối quan hệ chính trị.


Nguồn: VITIC/Reuters

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP