Thành viên Otofun chia sẻ trước thềm PVOIL VOC 2019 (P1): Những điều thú vị về Off Road

Off-Road là gì? cần những yếu tố tiên quyết nào để tham gia Off-Road? tất cả sẽ được thành viên Einstein, diễn đàn Otofun.net giải đáp ngay trước thềm giải đấu PVOIL VOC 2019.

Ngay trước thềm Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2019 (PVOIL VOC 2019) thành viên Einstein, diễn đàn Otofun đã có một loạt bài viết thú vị giới thiệu về bộ môn Offroad. Thành viên này khẳng định: "Đây là tuyến bài phổ cập Off-Road dành cho các thành viên mới tham gia diễn đàn, mới tiếp cận với bộ môn đua xe ô tô địa hình, đồng thời giúp mọi người chuẩn bị tinh thần để đi xem PVOIL VOC 2019."

Vậy Off-Road là gì?

Theo thành viên Einstein thì Off-road là đi vào những khu vực không có đường lớn, thường chỉ có đường mòn với địa hình gập ghềnh, hiểm hóc.... Một bên là đường mòn ven núi, phía dưới là vực thẳm, sông sâu hoặc những con đường sình lầy, sỏi đá chông chênh… Do đó, đòi hỏi người cầm lái phải thực sự có kinh nghiệm và tay lái “lụa” nếu không có thể sẽ gặp nhiều bất trắc và nguy hiểm. "Nói một cách ngắn gọn và dễ hiểu thì Off-road chính là điều khiển xe vượt qua những chỗ không có đường" - thành viên Einstein đơn giản kết luận.


Off-road là điều khiển xe vượt qua những chỗ không có đường.

Các yếu tố cần và đủ để Off-Road

Thành viên Einstein cho biết 2 yếu tố tiên quyết, cần và đủ để Off-road là xe và con người. Xe có thể là xe đạp, xe máy hoặc ô tô (Ở phạm vi bài viết này chỉ đề cập tới ô tô). Vậy xe ô tô nào có thể dùng để Off-road? Đó có thể là những chiếc SUV, CRV, Pickup hoặc những chiếc xe đã qua độ chế theo nhu cầu sử dụng để chuyên Off-Road. Đối với những chiếc xe nguyên bản, thông thường khả năng Off-Road khá yếu, muốn tăng khả năng vận hành trên các địa hình phức tạp thì sẽ phải “vào đồ”.

Đặc điểm của một chiếc xe Off-Road lý tưởng:

Gầm cao (khoảng sáng gầm lớn): Điều này là chắc chắn. Bạn không thể lội qua một đoạn lầy lội với khoảng sáng gầm nhỏ hay leo qua các hòn đá to trên đường.

Góc tới và góc thoát lớn: Cái này để các bạn có thể vượt qua các chướng ngại vật dễ hơn.

Thân ngắn: Với bộ môn Off-Road người chơi thường sẽ thích những chiếc xe có kích thước ngắn để dễ xoay sở trong các tình huống khó như qua hố, bập bênh.

Lốp to và gai lốp nhiều: Rãnh gai sâu để tăng độ bám dính với mặt tiếp xúc.

Ống thở phải được đưa lên cao: Không một ai muốn chiếc xe của mình bị sặc khi đang nghịch nước.

Tời: Dùng để hỗ trợ xe vượt qua các chướng ngại vật hoặc cứu hộ trong những tình huống nguy cấp.

Đèn to: Trên thực tế điều này này không có tác dụng lắm ngoài việc đi đường trông khá oách

Ngoài ra xe phải có hệ thống dẫn động bốn bánh, hệ thống treo cứng và có biên độ độ giao động lớn để xe dễ dàng vượt qua các lại địa hình.

Về yếu tố con người, Einstein trích dẫn một câu nói của thành viên Hải kar - cũng là một tay đua kỳ cựu qua các mùa VOC của diễn đàn Otofun.net: "Xe có độ thế nào thì cũng vứt nếu như không độ thằng lái xe". Thành viên này còn tiết lộ: "Tham gia Off-road cần phải có team. Khuyến cáo đầu tiên mà ai cũng phải biết đó là không bao giờ đi offroad một mình, nếu bạn vẫn còn muốn chinh phục những thử thách khác. Off-road vốn là một bộ môn nguy hiểm, chúng ta cần phải hỗ trợ nhau trong mọi khó khăn mới mong vượt qua được."

Tham gia Off-road cần phải có team, đừng bao giờ đi offroad một mình, nếu vẫn còn muốn chinh phục những thử thách khác.

Hiện nay phong trào Off-road ở Việt Nam đã không còn xa lạ, thậm chí trở nên khá phổ biến, với nhiều giải đua chính như: Giải đua xe ôtô địa hình Việt Nam VOC - Vừa đổi tên thành PVOIL VOC 2019 do diễn đàn Otofun.net tổ chức, giải KOP do club PVC tổ chức, KOK do Hải kar tổ chức (thiên nhiều hơn về tốc độ), và một số giải giải địa phương như: Cao nguyên đá Hà Giang, LAAN Challenge The Mountain Lâm Đồng, giải đua ở Mũi Dinh, giải offroad “phủi” diễn ra vào các cuối tuần ở ngay bãi sông Hồng Hà Nội.

Sự xuất hiện của các giải đua với mức độ quy mô khác nhau đã chứng tỏ được sức hút của bộ môn Off-road đối với người Việt. Tại Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2019 (PVOIL VOC 2019) diễn ra vào ngày 28-29/9/2019 tới, Ban tổ chức kỳ vọng sự kiện sẽ thu hút khoảng 20.000 lượt khán giả trực tiếp tham gia và 5 triệu lượt khán giả cả nước xem trực tuyến thông qua livestream và tiếp sóng bởi nhiều kênh truyền hình. PVOIL VOC 2019 hứa hẹn sẽ đem đến một sân chơi sôi động, ấn tượng dành cho tất cả những người đam mê môn thể thao đua xe địa hình và yêu thích thử thách.


(Còn tiếp....)
Nguồn: http://www.vnmedia.vn

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP