English

Thăm dò, khai thác có vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành Dầu khí

Ngày 29/3 tại Hải Phòng, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã tổ chức Hội thảo Chiến lược tìm kiếm, thăm dò - phát triển, khai thác giai đoạn 2019-2025.

Tham dự hội thảo có Phó Vụ trưởng Vụ Dầu khí và Than Bộ Công Thương Trần Thanh Tùng; TS. Phan Ngọc Trung, Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN); TS. Nguyễn Quốc Thập, Phó Tổng giám đốc PVN; cùng đại diện lãnh đạo các Ban Tìm kiếm Thăm dò, Ban Khai thác Tập đoàn.


Toàn cảnh hội thảo

Về phía PVEP có Chủ tịch HĐTV Trần Hồng Nam, Tổng giám đốc Trần Quốc Việt, lãnh đạo trong HĐTV, Ban Tổng giám đốc, lãnh đạo các Ban chuyên môn, đại diện các dự án, đơn vị thành viên Tổng công ty.


Chủ tịch HĐTV PVEP Trần Hồng Nam phát biểu khai mạc hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, Chủ tịch HĐTV PVEP Trần Hồng Nam nhấn mạnh hội thảo được tổ chức nhằm đánh giá lại những kết quả PVEP đã đạt được trong lĩnh vực tìm kiếm thăm dò, phát triển mỏ, khai thác dầu khí tại các Lô/dự án cả trong và ngoài nước.

Thông qua hội thảo lần này, Chủ tịch HĐTV PVEP mong muốn các diễn giả, chuyên gia, nhà khoa học tham gia hội thảo sẽ có nhiều ý kiến, phân tích chuyên sâu về các vấn đề liên quan đến công tác tìm kiếm thăm dò, phát triển, khai thác dầu khí của PVEP cũng như có những đóng góp vào chiến lược trung và dài hạn nhằm triển khai hoạt động tìm kiếm thăm dò, phát triển khai thác của Tổng công ty trong thời gian tới.


Phó Tổng giám đốc PVEP Phạm Xuân Sơn và Vũ Minh Đức chủ trì hội thảo

Hội thảo đã nghe các báo cáo về tổng quan tìm kiếm, thăm dò, phát triển khai thác của PVEP từ năm 2007-2018; báo cáo về hiện trạng các dự án/Lô dầu khí đang triển khai trong và ngoài nước; báo cáo về kế hoạch, định hướng tìm kiếm thăm dò giai đoạn 2019-2025 cùng các báo cáo chuyên môn khác…


Đại diện PVEP trình bày các báo cáo về tổng quan tìm kiếm, thăm dò, phát triển, khai thác dầu khí của PVEP trong giai đoạn 2007-2018

Trong giai đoạn 2007-2018, PVEP đã thực hiện thu nổ địa chấn hơn 140.000 km 2D và khoảng 50.000 km2 3D. Tiến hành khoan thăm do thẩm lượng 238 giếng với tỉ lệ thành công cao với 50% phát hiện. Cũng trong giai đoạn này, đã có 41 phát hiện mới và nhiều phát hiện quan trọng tiêu biểu như Cá Voi Xanh, Hải Sư Đen, Cá Tầm… Gia tăng trữ lượng giai đoạn 2007-2018 đạt 126 triệu tấn quy dầu từ khoan thăm dò thẩm lượng, đạt 110% kế hoạch của cả giai đoạn, trong đó gia tăng trữ lượng dầu chiếm 65%, khí chiếm 35%.

Về công tác phát triển mỏ, PVEP đã đưa vào khai thác 43 mỏ mới gồm 34 mỏ dầu, 9 mỏ khí trong giai đoạn 2007- 2018. Tính chung, tổng sản lượng khai thác trong giai đoạn này của PVEP đạt 60 triệu tấn quy dầu, bằng 103% kế hoạch cả giai đoạn do Tập đoàn giao. Trong đó, sản lượng khai thác PVEP đạt đỉnh vào năm 2015 với 4,65 triệu tấn dầu và 1,27 tỷ m3 khí.


TS. Phan Ngọc Trung, Thành viên HĐTV PVN phát biểu tại hội thảo

Các đại biểu tham gia hội thảo đã cùng trao đổi, đóng góp ý kiến về việc triển khai chiến lược tìm kiếm, thăm dò, phát triển, khai thác dầu khí của PVEP đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả chiến lược đã đề ra.


TS. Nguyễn Quốc Thập, Phó Tổng giám đốc PVN phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo, lãnh đạo Tập đoàn đã khẳng định tìm kiếm, thăm dò, phát triển khai thác luôn có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của PVEP nói riêng và ngành Dầu khí nói chung. Chính vì vậy, lãnh đạo Tập đoàn yêu cầu PVEP cần phối hợp với các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực tìm kiếm thăm dò, phát triển khai thác tìm kiếm các giải pháp kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả của công tác này đồng thời tiếp tục tăng cường đầu tư cho hoạt động thăm dò thẩm lượng.

Lãnh đạo Tập đoàn cũng đề nghị PVEP cần hoạch định chiến lược đầu tư cho thăm dò khai thác một cách cụ thể, bài bản, xác định rõ mục tiêu cụ thể cho các giai đoạn tìm kiếm thăm dò để từ đó đưa ra các giải pháp, định hướng xây dựng kế hoạch phát triển lâu dài, bền vững cho PVEP, tạo tiền đề cho việc phát triển Tập đoàn trong giai đoạn tới.


Tổng giám đốc PVEP Trần Quốc Việt phát biểu kết luận hội thảo

Thay mặt lãnh đạo PVEP, Tổng giám đốc Trần Quốc Việt đánh giá cao những ý kiến, trao đổi, đóng góp của các chuyên gia, diễn giả đã trình bày tại hội thảo, đồng thời yêu cầu khối tìm kiếm, thăm dò, phát triển, khai thác của Tổng công ty tiếp thu đầy đủ các ý kiến được trao đổi tại hội thảo để hoàn chỉnh báo cáo kế hoạch chiến lược thăm dò khai thác của PVEP giai đoạn 2019-2025.

Tổng giám đốc PVEP Trần Quốc Việt nhấn mạnh, việc thực hiện tốt, hiệu quả, an toàn công tác tìm kiếm, thăm dò, phát triển, khai thác dầu khí, những lĩnh vực cốt lõi của Tổng công ty, sẽ đảm bảo quá trình phát triển bền vững của PVEP trong những giai đoạn tới được đánh giá còn nhiều khó khăn, thách thức.


Hiền Anh
Nguồn: https://petrovietnam.petrotimes.vn

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP