English

Quan ngại về tình hình ở Afghanistan, giá dầu thế giới giảm phiên thứ tư liên tiếp

Những quan ngại về tình hình tại Afghanistan, đồng USD mạnh lên và số ca mắc COVID-19 tăng tại Nhật Bản đã làm suy yếu thêm triển vọng nhu cầu tại châu Á.

Giá dầu thế giới giảm trong phiên thứ tư liên tiếp trong ngày 17/8 do những quan ngại về tình hình tại Afghanistan, đồng USD mạnh lên và số ca mắc COVID-19 tăng tại Nhật Bản đã làm suy yếu thêm triển vọng nhu cầu tại châu Á. Khép phiên này, giá dầu Brent biển Bắc giảm 48 xu Mỹ (0,7%) xuống 69,03 USD/thùng, còn giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) giảm 70 xu Mỹ (1%) xuống 66,59 USD/thùng.


Quan ngại về tình hình ở Afghanistan, giá dầu thế giới giảm phiên thứ tư liên tiếp. Ảnh: TTXVN phát

Đồng USD đã tăng giá phiên thứ hai liên tiếp trong ngày 17/8, khiến dầu trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các đồng tiền khác. Các nguồn tin thị trường cho hay giá dầu đã nới rộng đà giảm sau số liệu từ Viện Xăng Dầu Mỹ (API) cho thấy lượng dầu tại các kho dự trữ của Mỹ giảm, phù hợp với các dự báo trong tuần trước.

Ngày 17/8, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Anh Boris Johnson đã có cuộc điện đàm về tình hình an ninh ở Afghanistan. Hai nhà lãnh đạo đã nhất trí tiến hành họp trực tuyến với các nhà lãnh đạo đồng minh khác vào tuần tới. Thủ tướng Johnson là lãnh đạo đồng cấp nước ngoài đầu tiên mà Tổng thống Mỹ trao đổi sau khi Taliban tiến vào thủ đô Kabul của Afghanistan hôm 15/8.

Thông báo của Nhà Trắng cho hay hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về nhu cầu tiếp tục phối hợp chặt chẽ giữa các đồng minh và đối tác về chính sách Afghanistan trong tương lai, gồm những cách thức cộng đồng toàn cầu có thể hỗ trợ và hỗ trợ nhân đạo hơn nữa cho người tị nạn và những người Afghanistan dễ bị tổn thương khác.
Trước đó, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Berlin đã tạm ngừng viện trợ cho Afghanistan và sẽ phối hợp cùng các đối tác EU nhằm cung cấp viện trợ cho các nước láng giềng phải đối mặt với dòng người di cư từ Afghanistan.

Trong khi đó, Nhật Bản, nền kinh tế lớn thứ ba thế giới, đã gia hạn tình trạng khẩn cấp tại Tokyo và các khu vực khác trong ngày 17/8, đồng thời thông báo các biện pháp mới tại bảy quận khác để ngăn chặn số ca mắc COVID-19 gia tăng, hiện đang đe dọa đến hệ thống y tế.

Số liệu công bố ngày 16/8 cho thấy hoạt động xử lý dầu thô hàng ngày tại Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, trong tháng 7/2021 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5/2020. Điều này là do các nhà máy sản xuất dầu độc lập cắt giảm sản lượng trong bối cảnh hạn ngạch thắt chặt hơn, lượng hàng dự trữ ở mức cao, còn lợi nhuận suy yếu.

Sản lượng công nghiệp và tăng trưởng doanh số bán lẻ của Trung Quốc trong tháng 7/2021 cũng chậm lại và không đạt kỳ vọng do đợt bùng phát dịch COVID-19 mới và trận lũ lụt lịch sử tại miền trung Trung Quốc đã làm gián đoạn hoạt động kinh doanh.

Về nguồn cung cho thị trường dầu, theo số liệu của Chính phủ Mỹ ngày 16/8, sản lượng dầu đá phiến của Mỹ dự kiến sẽ tăng lên 8,1 triệu thùng/ngày trong tháng 9/2021, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 4/2020.

Tuần trước, Chính phủ của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu (OPEC) và các quốc gia sản xuất dầu liên minh, hay còn gọi là OPEC+, tăng sản lượng dầu để giải quyết tình trạng giá xăng tăng cao. Tuy nhiên, hãng tin Reuters (Vương quốc Anh) dẫn các nguồn tin cho hay OPEC+ cho rằng thị trường không cần nhiều dầu thô hơn mức nhóm này dự định sẽ “bơm vào” trong những tháng tới./.

https://bnews.vn/

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP