English

PVOIL Hải Phòng: Hướng tới mục tiêu đơn vị hàng đầu khu vực duyên hải

Thực hiện nhiệm vụ cung ứng xăng dầu trên địa bàn TP. Hải Phòng – địa phương đang phát triển kinh tế mạnh mẽ với nhu cầu tiêu thụ xăng dầu rất cao là điều không đơn giản, nhất là trong bối cảnh cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường.

Bằng sản phẩm chất lượng, dịch vụ khách hàng tiên tiến, PVOIL Hải Phòng đã phát huy mạnh mẽ vai trò của thương hiệu PVOIL, không chỉ đứng vững mà còn xác lập thương hiệu riêng trên thị trường, hướng tới mục tiêu trở thành đơn vị hàng đầu cung cấp các sản phẩm xăng dầu ở khu vực duyên hải.


Nỗ lực vượt khó

Trong năm 2018, thị trường xăng dầu đón nhận sự kiện mới là Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Nghi Sơn vận hành chạy thử từ tháng 5 và trực tiếp bán hàng. Bên cạnh đó, thị trường cũng chịu sự cạnh tranh gay gắt bởi các doanh nghiệp đầu mối và thương nhân phân phối; tình trạng hàng xăng dầu trôi nổi không rõ nguồn gốc vẫn diễn biến phức tạp. Đặc biệt, vào những tháng cuối năm, giá các mặt hàng xăng dầu liên tục bị điều chỉnh giảm sâu, chênh lệch lớn chiết khấu giữa giá giao của tổng công ty và thị trường đã làm ảnh hưởng đến kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Tuy nhiên, với sự chủ động sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm, quyết tâm vượt khó của Ban lãnh đạo, sự năng động, trách nhiệm và đoàn kết của toàn thể cán bộ nhân viên công ty, cùng với sự đôn đốc, theo dõi sát sao, động viên giúp đỡ kịp thời của Ban lãnh đạo tổng công ty, PVOIL Hải Phòng đã có được những bước đi hết sức tự tin, vững chắc trong thị trường cạnh tranh gay gắt và luôn luôn biến động. Đến nay công ty đã có tổng số 200 cán bộ nhân viên, người lao động với tuổi đời bình quân là 35, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, trẻ trung, năng động và yêu nghề. Hoạt động của công ty cũng duy trì với 4 phòng chức năng thực hiện các mảng nghiệp vụ đa dạng như kinh doanh các sản phẩm dầu, cung cấp dịch vụ vận tải, đầu tư dự án… Nhờ những phấn đấu nỗ lực không ngừng, hoạt động của PVOIL Hải Phòng đã đạt được những thành tựu đáng kể.


Cụ thể, sản lượng của công ty trong năm 2018 ước đạt 160,175 nghìn m3 xăng dầu các loại, đạt 123% sản lượng theo kế hoạch. Trong đó, sản lượng bán hàng trực tiếp qua hệ thống cửa hàng xăng dầu (CHXD) ước đạt 44 nghìn m3, chiếm tỷ trọng 29%, đạt 110% kế hoạch. Sản lượng bán buôn (đại lý, thương nhân phân phối) ước đạt 60 nghìn m3, chiếm tỷ trọng 40%, đạt 102% kế hoạch. Đặc biệt, sản phẩm của PVOIL Hải Phòng được đối tượng khách hàng công nghiệp trên địa bàn rất ưa chuộng với sản lượng ước đạt 56 nghìn m3, chiếm tỷ trọng 35%, đạt 181%. Kết quả kinh doanh như vậy đã giúp doanh thu của công ty ước đạt 2.213 tỷ đồng đạt 172% kế hoạch; Lợi nhuận trước thuế ước đạt 5,8 tỷ đồng, đạt 105% kế hoạch năm; Các khoản nộp ngân sách ước đạt hơn 241 tỷ đồng; thu nhập người lao động bình quân đạt 11 triệu đồng/người/tháng.


Phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của khách hàng, trong năm 2018, PVOIL Hải Phòng đã đưa CHXD Lam Sơn (Hải Dương) vào hoạt động, nâng tổng số cửa hàng xăng dầu lên con số 24. Công ty cũng đang đầu tư xây dựng CHXD Nam Đình Vũ, dự kiến đưa vào khai thác trong quý I/2019.


Bên cạnh công tác chuyên môn, PVOIL Hải Phòng luôn coi trọng việc xây dựng văn hoá doanh nghiệp, chăm lo tốt cho đời sống cán bộ công nhân viên, tạo một môi trường làm việc chuyên nghiệp, dân chủ và cởi mở. Các hoạt động an sinh xã hội tại PVOIL được tổ chức thường xuyên, có chất lượng và trên nhiều mặt như xoá đói giảm nghèo, khuyến học, chăm lo cho các đối tượng còn khó khăn trong ngành dầu khí. Điều đó được thể hiện bằng các hành động cụ thể như phong trào ủng hộ đồng bào bão lụt, tham gia quỹ học bổng “PVOIL – thắp sáng niềm tin”, “PVOIL Chung một tấm lòng”, “Quỹ tương trợ Dầu khí”… và nhiều việc làm từ thiện khác với tổng giá trị 514 triệu đồng.


Phát huy tốt tiềm năng, lợi thế, nguồn lực

Mặc dù còn rất nhiều khó khăn và thử thách đang ở phía trước, nhưng PVOIL Hải Phòng tự tin sẽ phát huy tốt mọi tiềm năng, lợi thế và nguồn lực nội sinh, khắc phục những điểm hạn chế còn tồn tại để xây dựng PVOIL Hải Phòng trở thành đơn vị hàng đầu cung cấp các sản phẩm xăng dầu ở khu vực duyên hải, cung cấp các dịch vụ tối ưu cho các khách hàng.


Cụ thể, về mục tiêu sản lượng kinh doanh, tập trung đẩy mạnh sản lượng bán hàng qua các kênh tiêu thụ trực tiếp và bền vững như bán lẻ, khách hàng công nghiệp, bán buôn. Tích cực tuyên truyền sử dụng và phân phối xăng E5 tại tất cả các CHXD trực thuộc và các điểm bản lẻ của khách hàng. Đẩy mạnh việc quảng bá và tiêu thụ sản phẩm dầu mỡ nhờn thương hiệu PVOIL Lube trên toàn hệ thống. Gia tăng sản lượng bán hàng qua chương trình PVOIL Easy và PVOIL Mobile. Phấn đấu đạt sản lượng trong năm 2019 là 165 nghìn m3.

Trên cơ sở giá bán dự kiến của tổng công ty giao cho công ty năm 2019 và sản lượng thực hiện như trên, công ty xây dựng kế hoạch doanh thu đạt 2.193 tỷ đồng; lợi nhuận 6 tỷ đồng. Nâng cao thu nhập cho cán bộ nhân viên. Đồng thời, nâng cao hơn nữa vị thế thương hiệu trên thị trường.


Hưởng ứng sự phát động của Chính phủ, sau khi có quy định dừng bán xăng A92 truyền thống để thay thế bằng nhiên liệu sinh học là xăng E5 RON 92, toàn bộ các CHXD của PVOIL Hải Phòng đã thực hiện chuyển đổi theo quy định, tổng sản lượng E5 RON 92 năm 2018 đạt 22.957 m3 bằng 306 % năm 2017 (năm 2017 đạt 7.498 m3).

Nguồn:
https://congthuong.vn

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP