English

PVOIL Easy, đưa 4.0 vào bán lẻ xăng dầu

Với 500 xe bưu chính hoạt động trên toàn quốc, Tổng công ty cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) đã từng tốn rất nhiều thời gian và vài chục nhân lực để ghi nhận và quản lý hoạt động mua xăng dầu. Nhưng khối lượng công việc và nhân lực làm việc này đã giảm đến 80% kể từ khi Viettel Post ký hợp đồng sử dụng sản phẩm PVOIL Easy của Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL). Sau hơn một năm triển khai, đến nay, đã có khoảng 300 khách hàng doanh nghiệp sử dụng ứng dụng này.


PVOIL Easy giúp khách hàng quản trị chi phí minh bạch

Từ ngày 6/2/2018, PVOIL đã triển khai chương trình PVOIL Easy. Đây là kết quả ứng dụng giải pháp thẻ điện tử (digital card), kết nối thông qua đọc QR code giữa thiết bị di động của tài xế và nhân viên bán hàng để thực hiện giao dịch mua bán xăng dầu tại các cửa hàng xăng dầu PVOIL.

Khi tham gia chương trình “PVOIL Easy”, khách hàng được cấp hạn mức tín dụng, thanh toán trả chậm và trả nợ vào cuối kỳ cho PVOIL.

Tài xế có thể mua xăng dầu tại bất kỳ cửa hàng xăng dầu nào của PVOIL trên cả nước mà không cần tiền mặt, không cần thẻ tín dụng, chỉ cần quét QRcode thông qua ứng dụng cài đặt trên điện thoại, thiết bị di động cầm tay.

Tài xế không mất thời gian chờ viết hoặc in hóa đơn khi mua xăng, không phải thực hiện thủ tục thanh toán mà các giao dịch được cập nhật ngay lập tức và được tổng hợp đầy đủ trên hệ thống quản lý.

Với việc ứng dụng công nghệ, chương trình PVOIL Easy đem lại cho khách hàng của PVOIL những tiện ích, lợi ích vượt trội.

Cụ thể là tiết kiệm thời gian khi tài xế thanh toán không dùng tiền mặt và không dùng thẻ tín dụng, tài xế không phải mất thời gian chờ viết hoặc in hóa đơn và quản lý hóa đơn chứng từ khi đổ xăng dầu, tất cả đều được quản lý trên ứng dụng PVOIL Driver.

Ứng dụng này giúp doanh nghiệp khách hàng tiết kiệm được đáng kể về thời gian cũng như công sức trong việc xử lý các chứng từ, hóa đơn thanh toán.

Nếu như trước đây, doanh nghiệp phải xử lý từng chứng từ, hóa đơn cho từng lần đổ xăng dầu thì nay với PVOIL Easy, doanh nghiệp chỉ phải xử lý một hóa đơn, chứng từ tổng thể cho tất cả các giao dịch trong một tháng.

Khách hàng còn hưởng lợi khi được trả chậm 30 ngày, hưởng lợi từ các chương trình khuyến mại, chiết khấu của PVOIL.

Đặc biệt, PVOIL Easy đã cung cấp cho chủ doanh nghiệp công cụ quản trị minh bạch đối với chi phí xăng dầu cho đội xe của mình, tránh được những tiêu cực có thể xảy ra trước đây khi giao tiền mặt cho lái xe mua xăng dầu. Đây chính là điểm ưu việt cần thiết cho nhiều khách hàng nhất vì quản lý chi phí xăng dầu có thể ảnh hưởng đến kết quả lỗ lãi của cả một doanh nghiệp kinh doanh vận tải.

Nhiều khách hàng chia sẻ, họ chọn hợp tác với PVOIL không phải vì chính sách chiết khấu bán hàng mà chính vì PVOIL có sản phẩm dịch vụ PVOIL Easy, là sản phẩm đã giúp giải quyết những phiền toái của khách hàng trong quản lý chi phí xăng dầu. Đây chính là điểm khác biệt, tạo nên lợi thế cạnh tranh của PVOIL trên thị trường kinh doanh xăng dầu.

Từ một hai khách hàng thành viên ban đầu, theo PVOIl, hiện nay, trung bình 2,5 phút có một giao dịch PVOIL Easy diễn ra. Giao dịch qua PVOIL Easy đã phát sinh ở trên 400 cửa hàng xăng dầu của PVOIL với hơn 300 khách hàng doanh nghiệp lớn nhỏ (hơn 2.500 tài xế).

Sản lượng bán hàng thông qua PVOIL Easy tăng trưởng hàng chục phần trăm qua mỗi tháng và đã đạt hơn 3.600 m3/tháng, tương đương sản lượng bình quân của 30 cửa hàng xăng dầu.

Để phát triển 30 cửa hàng xăng dầu, PVOIL có thể cần đến thời gian tối thiểu là 5 năm cùng chi phí đầu tư hàng trăm tỷ đồng. Con số này cao gấp hàng nghìn lần chi phí đầu tư phát triển ứng dụng, giải pháp công nghệ PVOIL Easy.

Không cần tiền mặt, chỉ cần quét QRcode thông qua ứng dụng cài đặt trên điện thoại, tài xế có thể mua xăng dầu tại bất kỳ cửa hàng nào của PVOIL.


Mở rộng ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt

Việc ứng dụng công nghệ 4.0 vào hoạt động kinh doanh bán lẻ xăng dầu là một trong những giải pháp phát triển hiệu quả hoạt động bán lẻ của PVOIL, tạo nên lợi thế cạnh tranh của Tổng công ty trên thị trường.

Trên cơ sở hạ tầng công nghệ đang hoạt động của PVOIL Easy và phù hợp với định hướng phát triển trong tương lai gia tăng sản lượng bán lẻ tại cửa hàng xăng dầu, PVOIL tự tin mở rộng đối tượng phục vụ đến các khách hàng cá nhân và sẵn sàng cho việc tham gia, liên kết với các hệ sinh thái kinh doanh, ứng dụng thanh toán hiện đại, đáp ứng xu thế phát triển mạnh mẽ của thanh toán không dùng tiền mặt, tối ưu hóa lợi ích của khách hàng khi mua mặt hàng thiết yếu là xăng dầu.

Từ ngày 3/4/2019, tất cả các cửa hàng xăng dầu của PVOIL đã ứng dụng tích hợp PVOIL Easy thanh toán bằng thẻ quà tặng điện tử Got It (thẻ giấy hoặc thẻ điện tử).

Trong tháng 6/2019, PVOIL sẽ tiếp tục vận hành thanh toán mua xăng dầu qua ViettelPay, ứng dụng ngân hàng điện tử Vietcombank (VCB-Mobile B@nking và VCBPAY) và liên minh 17 ngân hàng liên kết với Vietcombank.

Ứng dụng này cho phép khách hàng có thể thanh toán tiền mua xăng dầu qua các ứng dụng thanh toán được cài đặt trên điện thoại thông minh (smart phones) mà không cần đến tiền mặt cũng như thẻ tín dụng truyền thống, phù hợp với xu hướng thanh toán hiện đại dần đang chiếm ưu thế trên thế giới hiện nay.

Đây là nỗ lực rất lớn của PVOIL khi là doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam chấp nhận thanh toán qua thiết bị di động, theo xu hướng thanh toán điện tử đang phát triển hiện nay, nhằm thu hút khách hàng, gia tăng sản lượng bán lẻ tại các cây xăng.


Thành Nam
Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP