PVN đặt mục tiêu doanh thu 612.200 tỉ đồng năm 2019

Với phương án giá dầu năm 2019 là 65 đô la Mỹ/thùng, PVN đặt mục tiêu doanh thu toàn tập đoàn năm 2019 đạt 612.200 tỉ đồng.Theo thông cáo báo chí ngày 26-1 về buổi làm việc của Ban Kinh tế Trung Ương và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nan (PVN) diễn ra ngày 25-1, PVN đặt mục tiêu đạt doanh thu 612.200 tỉ đồng, trong đó, doanh thu đến từ việc bán dầu khí đạt khoảng 5,841 tỉ đô la Mỹ và doanh thu khác đạt khoảng 477.900 tỉ đồng.

Nếu đạt được mức doanh thu như vậy, dự kiến PVN sẽ nộp ngân sách khoảng 87.500 tỉ đồng, tương đương khoảng 14% doanh thu.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cho hay, cần tập trung hoàn thiện thể chế cho phát triển ngành dầu khí và các cơ chế, chính sách đặc thù riêng cho phát triển Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam theo Nghị quyết 41 về định hướng Chiến lược phát triển ngành Dầu khí Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035 của Bộ Chính trị. Trong giai đoạn chờ sửa các luật có liên quan, có thể nghiên cứu, sớm trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành các nghị quyết để xử lý vướng mắc cho kịp thời.

Cũng theo ông Bình, cần sơ kết việc thực hiện Nghị quyết số 41 để trình Bộ Chính trị ban hành một Nghị quyết mới góp phần tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn của Tập đoàn cũng như của ngành dầu khí.

Ngoài ra, đối với những khó khăn, vướng mắc trong xử lý 5 dự án, doanh nghiệp yếu kém, cần có cách tiếp cận đúng, sớm có các kiến nghị để ban hành các chủ trương, chính sách cụ thể.

Theo đánh giá của Ban Kinh tế Trung ương, cơ chế, chính sách cho phát triển ngành dầu khí nói chung và Tập đoàn Dầu khí quốc gia còn nhiều vướng mắc, chưa thực hiện đầy đủ theo chủ trương, yêu cầu của Nghị quyết 41 của Bộ Chính trị. Hiện nay, còn thiếu cơ chế đặc thù riêng cho Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phát triển; việc phân cấp, phân quyền chưa phù hợp; nhiều luật liên quan còn chồng chéo, còn nhiều hạn chế; việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao cho các Bộ ngành còn nhiều bất cập, chưa đạt yêu cầu đề ra.


Nguồn
:https://www.thesaigontimes.vn

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP