English

Petrovietnam vận hành hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP)

Ngày 04/05/2024 tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) tổ chức Lễ công bố vận hành chính thức Hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP) cho Công ty mẹ Tập đoàn – Giai đoạn 1.

Đồng chí Lê Ngọc Sơn, Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc Tập đoàn chủ trì buổi lễ, với sự tham gia của các đồng chí trong Hội đồng Thành viên, Ban Tổng Giám đốc, lãnh đạo các Ban chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn, đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên, chi nhánh trực thuộc Tập đoàn. Khách mời có đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần Thiết bị và Truyền thông NGS, Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel, Công ty SAP Việt Nam…


Toàn cảnh buổi lễ

Nhận thức được ý nghĩa chiến lược, tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, là công cụ để thực hiện đổi mới, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả hoạt động và sức cạnh tranh, những lợi ích mà chuyển đổi số đem lại, Petrovietnam đã xác định công tác chuyển đổi số của Tập đoàn là việc bắt buộc phải thực hiện. Trong đó, sáng kiến số về triển khai Hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp ERP - Giai đoạn 1 là sáng kiến số trọng điểm, cốt lõi, đóng vai trò quan trọng hàng đầu của Petrovietnam. Tuy có tính chất phức tạp cao, nhưng với quyết tâm hoàn thành sứ mệnh số hóa Petrovietnam, các đơn vị, phòng ban thuộc Tổ triển khai của Tập đoàn đã phối hợp chặt chẽ với nhà thầu NGS đưa hệ thống đi vào vận hành với 6 phân hệ nghiệp vụ gồm: Kế toán Tài chính; Kế toán quản trị và ngân quỹ/dòng tiền; Lập Kế hoạch ngân sách và dự báo; Quản lý danh mục đầu tư; Hợp nhất Báo cáo tài chính; Báo cáo quản trị.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tất cả các bên, ngày 31/3/2022 đã đưa vào vận hành phân hệ đầu tiên: Phân hệ Kế toán Tài chính. Ngày 20/11/2022 đã vận hành Phân hệ Hợp nhất Báo cáo tài chính Công ty mẹ. Ngày 08/3/2024, vận hành Phân hệ Hợp nhất Báo cáo tài chính Tập đoàn. Các Phân hệ còn lại đã hoàn thiện các công việc xây dựng hệ thống, chuyển đổi dữ liệu, đào tạo người sử dụng cuối. Toàn bộ hệ thống sẵn sàng đưa vào vận hành chính thức ngày 31/3/2024.


Ông Phạm Thế Trường, Tổng Giám đốc NGS phát biểu tại buổi lễ

Ông Phạm Thế Trường, Tổng giám đốc NGS khẳng định: đây là một thành quả vô cùng đáng tự hào, đánh dấu bước chuyển mình quan trọng của Petrovietnam trong kỷ nguyên số. Lãnh đạo NGS cam kết sẽ đồng hành cùng Petrovietnam trong suốt quá trình sử dụng hệ thống ERP, đồng thời cung cấp dịch vụ hỗ trợ toàn diện, giúp Petrovietnam khai thác tối đa hiệu quả hệ thống và đạt được mục tiêu phát triển mà Petrovietnam đã đề ra.


Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của các bên liên quan đã không ngừng cố gắng vượt qua được những khó khăn để đưa hệ thống vào vận hành chính thức. Đồng thời, Tổng Giám đốc Lê Ngọc Sơn nhấn mạnh việc triển khai thành công Hệ thống ERP góp phần giúp Tập đoàn nâng cao năng lực quản trị, điều hành, tối ưu hoá công tác quản trị tài chính. Các dữ liệu được cập nhật kịp thời, cung cấp góc nhìn toàn diện hơn về tình hình hoạt động của các đơn vị trong Tập đoàn, giúp hỗ trợ tối đa Ban Lãnh đạo Tập đoàn trong việc đưa ra các quyết định.Lãnh đạo Tập đoàn và các đơn vị đối tác thực hiện nghi thức chính thức vận hành hệ thống ERP

Trong thời gian tới, với mục tiêu đảm bảo hệ thống được vận hành an toàn, ổn định; dữ liệu của hệ thống được "Đúng, Đủ, Sống, Sạch", Tổng Giám đốc Lê Ngọc Sơn yêu cầu Văn phòng Tập đoàn, các ban chuyên môn, các đơn vị thành viên, các đối tác tiếp tục nâng cao văn hóa trong thời kỳ chuyển đổi số; Tập trung rà soát, cập nhật và hoàn thiện toàn bộ quy trình vận hành hệ thống theo quy định của pháp luật; Tổ chức rà soát, đánh giá toàn diện hệ thống để kịp thời phát hiện, ngăn chặn nguy cơ, điểm yếu kỹ thuật, lỗ hổng bảo mật, triển khai ngay các biện pháp xử lý, khắc phục tồn tại, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hệ thống; Bên cạnh đó, tiếp thu các ý kiến người dùng, nghiên cứu để cải tiến, nâng cấp hệ thống nhằm giúp Petrovietnam có thể sử dụng và khai thác tối đa giá trị hệ thống mang lại.

Tổng Giám đốc Lê Ngọc Sơn tin tưởng việc vận hành chính thức Hệ thống ERP phát huy hiệu quả theo tôn chỉ và mục tiêu đề ra và là tiền đề để Tập đoàn triển khai các sáng kiến số tiếp theo trong lộ trình chuyển đổi số.

https://petrovietnam.petrotimes.vn/

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP