English

Petrovietnam chủ động dự báo, triển khai các giải pháp ứng phó khủng khoảng chính trị và giá dầu

Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vừa có Chỉ thị về việc tăng cường công tác dự báo, xây dựng, tổ chức triển khai thực hiện các giải pháp ứng phó với khủng hoảng chính trị và giá dầu.


Nhà máy Lọc dầu Dung Quất

Trước diễn biến căng thẳng giữa Nga và Ukraina dẫn đến thị trường tài chính, chứng khoán biến động với xu hướng tiêu cực, giá dầu Brent tăng đột biến, đạt 102 USD/thùng vào ngày 24/02, nhu cầu xăng dầu trong nước tăng cao. Để đảm bảo mục tiêu sản xuất, kinh doanh ổn định, hạn chế rủi ro về địa chính trị, các yếu tố kinh tế vĩ mô, giá dầu, cung cầu thị trường dầu thô, sản phẩm lọc hóa dầu… góp phần vào sự phát triển bền vững và các mục tiêu kế hoạch giai đoạn 2021-2025 của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Petrovietnam sẽ tổ chức thực hiện đồng bộ, quyết liệt nhiều nội dung trọng tâm.

Khẩn trương và chủ động đánh giá mức độ ảnh hưởng do tác động chính trị giữa Nga – Ukraina, tác động của các lệnh cấm vận với Nga đến hoạt động sản xuất, kinh doanh (SXKD) và đầu tư của đơn vị, những tác động tích cực, tiêu cực có thể xảy ra để xây dựng giải pháp.

Rà soát các hợp đồng dầu khí có liên quan đến đối tác/nhà thầu chịu tác động trực tiếp/gián tiếp từ xung đột chính trị trên thế giới hiện nay để có những giải pháp ngắn hạn/dài hạn và có các đề xuất/kiến nghị cụ thể với Tập đoàn/ cấp thẩm quyền xem xét có chủ trương cụ thể để triển khai thực hiện các phương án/ giải pháp phù hợp với thực tế.


Nhà máy Đạm Phú Mỹ

Căn cứ vào nhiệm vụ được giao, cập nhật tình hình cung – cầu, tồn kho của thế giới và trong nước trước biến động của thị trường: giá dầu dự báo tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới; nguồn cung dầu thô, sản phẩm xăng dầu có thể bị gián đoạn do các tác động liên quan, đánh giá các rủi ro liên quan tới các hoạt động SXKD của đơn vị để có phương án sản xuất, nhập khẩu, tồn kho và tiêu thụ tối ưu nhất, đánh giá nhu cầu cụ thể về khí, LPG, than nguyên liệu cho sản xuất phân bón và có giải pháp bảo đảm cho đầu vào SXKD.

Bám sát biến động tỷ giá, lãi suất đặc biệt trong giai đoạn hiện nay để quản trị dòng tiền đảm bảo linh hoạt, hiệu quả và thông suốt đáp ứng tốt nhất cho hoạt động SXKD và đầu tư trong toàn Tập đoàn; Rà soát, cập nhật, danh mục đầu tư để làm cơ sở cân đối nguồn lực, xác định đối tác tham gia đầu tư cụ thể, đảm bảo tiến độ các dự án đầu tư đã và đang triển khai thực hiện. Xây dựng các giải pháp/phương án để hạn chế tối đa những rủi ro, chi phí phát sinh trong đầu tư do ảnh hưởng bởi các tác động tiêu cực từ tình hình địa chính trị và giá nguyên vật liệu gia tăng.

Bên cạnh đó, Tổng giám đốc Tập đoàn yêu cầu các đơn vị trong toàn Tập đoàn chia sẻ thông tin, nguồn lực, tăng cường liên kết chuỗi giá trị nhằm tận dụng tối đa nguồn lực đầu tư với mục tiêu đón đầu xu thế, phát triển bền vững, liên kết toàn diện, nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm/dịch vụ dầu khí.

https://petrovietnam.petrotimes.vn/

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP