English

Petrolimex và PVOIL: Đảm bảo đủ xăng RON95 phục vụ khách hàng

Hai doanh nghiệp đầu mối xăng dầu lớn nhất hiện nay là Petrolimex và PVOIL (chiếm khoảng 70% thị phần xăng dầu trong nước) khẳng định đảm bảo đủ nguồn cung xăng RON95 đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Trước thực tế nhiều cửa hàng xăng dầu của các doanh nghiệp đầu mối treo biển hết xăng RON95, hai doanh nghiệp đầu mối xăng dầu lớn nhất hiện nay là Petrolimex và PVOIL (chiếm khoảng 70% thị phần xăng dầu trong nước) khẳng định, hoàn toàn đảm bảo đủ nguồn cung xăng RON95 đáp ứng nhu cầu khách hàng trên toàn hệ thống.Nhân viên PVOIL bán xăng RON95 cho khách tại cửa hàng xăng dầu ở Thái Thịnh-Hà Nội tối 27/3/2019. Ảnh: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN

Đại diện Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) - đơn vị hiện chiếm trên 20% thị phần xăng dầu trong nước cho biết, PVOIL vẫn nhập khẩu xăng RON95 từ Hàn Quốc, dù có những thông tin cho rằng nguồn cung xăng dầu từ Hàn Quốc bị sụt giảm mạnh do các nhà máy lọc dầu trong giai đoạn bảo dưỡng định kỳ.


Nhân viên PVOIL bán xăng RON95 cho khách tại một cửa hàng xăng dầu ở Thanh Hóa tối 27/3/2019. Ảnh: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN

Với trách nhiệm xã hội, PVOIL luôn chủ động nhập khẩu để đảm bảo nguồn cung xăng RON95 bán ra trên toàn hệ thống. Nếu nguồn cung xăng RON95 từ Hàn Quốc gặp khó khăn, PVOIL sẽ nhập khẩu từ các nước ASEAN, đại diện PVOIL khẳng định.


Xăng RON95 vẫn được bán bình thường tại cửa hàng xăng dầu của PVOIL tại Thành phố Hồ Chí Minh tối 27/3/2019. Ảnh: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN

Đối với Tập đoàn Xăng Dầu Việt Nam (Petrolimex), ông Nguyễn Quang Dũng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn cho biết, hiện hoạt động kinh doanh của Petrolimex vẫn diễn ra bình thường và lượng xăng RON95 hoàn toàn đáp ứng nhu cầu của khách hàng.


Cửa hàng xăng dầu Petrolimex trên phố Trần Hưng Đạo, Hà Nội chiều 27/3/2019 với nhiều ô tô vào đổ xăng RON95. Ảnh: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN

Theo ông Dũng, bên cạnh nguồn cung từ Nhà máy Lọc dầu Dung Quất và Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn, phần sản lượng còn thiếu Petrolimex nhập khẩu từ các thị trường nước ngoài.

Hiện nguồn cung xăng dầu trên thị trường trong giai đoạn này không thiếu, nhưng đôi khi có biến động là phụ thuộc nhất thời vào tình hình cung - cầu, giá cả, lợi nhuận khâu lọc dầu....


Xăng RON95 vẫn được bán bình thường tại Cửa hàng xăng dầu của Petrolimex chiều 27/3/2019. Ảnh: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN

Với ưu tiên hàng đầu là đảm bảo nguồn hàng, kinh doanh có hiệu quả và do các chính sách ưu đãi về thuế nhập khẩu của từng mặt hàng khác nhau, phân chia theo khu vực và nước xuất khẩu nên Petrolimex phải tính toán và lựa chọn nguồn cung sao cho hiệu quả nhất, ông Dũng cho biết.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng trong bối cảnh giá xăng dầu thế giới diễn biến phức tạp, giá xăng dầu trong nước lại chưa thực sự phản ảnh đúng biến động thị trường thì các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu sẽ gặp nhiều khó khăn nếu tăng dự trữ xăng dầu.


Đồng hồ cột bán xăng RON95 tại cửa hàng xăng dầu Petrolimex tại Trần Hưng Đạo, Hà Nội chiều 27/3/2019. Ảnh: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN

Để đảm bảo nguồn cung xăng dầu phục vụ thị trường thì các thành tố của hệ thống phân phối xăng dầu phải thực hiện theo đúng quy định tại Nghị định số 83/2014/NĐ-CP ngày 3/9/2014 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu và các Thông tư liên quan cũng như những cam kết, thỏa thuận mua bán giữa các bên, ông Dũng cho biết thêm.

Bên cạnh đó các nhà sản xuất trong và ngoài nước phải tuân thủ các hợp đồng đã ký kết, đặc biệt về số lượng, chất lượng, tiến độ giao hàng.
Đặc biệt, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu cũng cần chủ động những phương án dự phòng để giảm thiểu rủi ro về nguồn cung trong hoạt động của mình.


Về phía đơn vị cung cấp xăng RON95 cho các đầu mối xăng dầu trong nước, Công ty lọc hóa dầu Nghi Sơn cho đến nay không có bất kỳ một thông tin báo chí chính thức nào về việc Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn bị gián đoạn sản xuất, làm ảnh hưởng tới nguồn cung xăng RON95.

Tuy nhiên, Công ty này đã thông qua đơn vị phân phối gửi thông báo tới tất cả các doanh nghiệp đầu mối trong nước đang mua xăng RON95 về việc tạm ngừng cung cấp xăng RON95 do có sự cố gián đoạn sản xuất./.


Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP