English

OtoFun khởi động Giải Đua xe Địa hình Việt Nam - PVOIL CUP 2019

Giải đua xe Ô tô Địa hình PVOIL CUP 2019 sẽ chính thức trở lại trong suốt 2 ngày và một đêm thi đấu (28-29/09/2019), tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Chiều nay (6/9/2019) tại khách sạn InterContinental Westlake Hanoi đã diễn ra buổi gặp gỡ báo chí công bố về Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2019 (PVOIL VOC 2019) do diễn đàn Otofun tổ chức. Khác với mọi năm, giải đấu năm 2019 thực sự là một cột mốc của môn thể thao đua xe ô tô tại Việt Nam với số lượng giải đấu từ quy mô địa phương đến toàn quốc bủng nổ nhất từ trước đến nay.

Bước sang năm thứ 11, VOC đã chính thức gắn tên mình với đơn vị đồng hành đầu tiên - PVOIL - cũng là đơn vị sát cánh cùng giải đấu trong nhiều năm. Cùng với nhiều sự hỗ trợ khác từ các đơn vị như Toyota Việt Nam, Ford Việt Nam, Nissan Việt Nam, Tập đoàn Viettel, Công ty bảo hiểm VNI, thương hiệu BAIC...Ban tổ chức đã nâng cấp quy mô giải đua lên mức chuyên nghiệp hơn.

Ông Nguyễn Đức Hoàng, Trưởng Ban Tổ chức PVOIL VOC 2019 cho biết: Cùng với sự phát triển của bộ môn đua xe thể thao tại Việt Nam trong thời gian qua, PVOIL VOC 2019 là nơi để các vận động viên đam mê với bộ môn off- road thể hiện kĩ năng và cọ sát với các bài thi theo tiêu chuẩn quốc tế. Thành tích của vận động viên thi đấu tại giải sẽ được ghi nhận và quan trọng hơn PVOIL VOC 2019 sẽ là bệ phóng giúp cho vận động viên tiến tới đi thi đấu tại các giải uy tín ở nước ngoài.


Ông Nguyễn Đức Hoàng, Trưởng Ban Tổ chức PVOIL VOC 2019

Tại buổi gặp gỡ báo chí, ông Ngô Việt Dũng - Trưởng Ban điều hành PVOIL VOC 2019 nhấn mạnh một số điểm mới của mùa giải PVOIL VOC 2019:

1. Đổi tên giải

Thay đổi lớn và dễ nhận thấy nhất là bắt đầu từ năm nay Giải Vietnam Offroad Cup sẽ chính thức đổi tên thành Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2019 (PVOIL VOC 2019). Ngoài ra, PVOIL và Công ty cổ phần OTV Truyền thông cũng ký một Biên bản ghi nhớ về tên giải trong 3 năm liên tiếp, kể từ 2019.

2. Phân vai đơn vị tổ chức và đơn vị điều hành giải

Ở Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2019 sẽ có sự phân vai rõ ràng về đơn vị tổ chức (OTV Media) và đơn vị điều hành giải đua (Otofun) khác với mọi năm chỉ gọi chung chung là Ban tổ chức.

3.Chấp nhận đăng ký online & hồ sơ bản mềm

Về thủ tục đăng ký, các vận động viên (VĐV) tiếp tục được đăng ký online. Tuy nhiên, khác với mọi năm các VĐV phải nộp giấy tờ bản cứng thì năm nay BTC chấp nhận để các VĐV thay thế bằng bản chụp. Điều này tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các VĐV, nhất các VĐV ở xa.


Mẫu xe thi đấu tại PVOIL CUP 2019

4. Ở Hạng BTVN

Năm ngoái các VĐV chỉ được dùng 2 loại lốp HT và AT (nguyên bản) nhưng năm nay BTC cho phép các VĐV thay thế bằng những loại lốp to hơn. Vì 2019 có những loại xe mới ra như Ranger Raptor có lốp lớn, hệ thống treo tốt hơn... Nếu trong cùng một phân hạng có những xe quá vượt trội thì cuộc thi khó công bằng được.

5. Ở Hạng nâng cao

Trước đây cũng yêu cầu xe thi đấu phải là 1 phiên bản thương mại hoàn chỉnh, máy xe nguyên bản. Tuy nhiên, năm nay BTC đã cho phép các VĐV được can thiệp, nâng cấp, thậm chí thay thế động cơ xe. (Ví dụ: xe 2.0 có thể nâng lên 3.0 hoặc 3.5; động cơ dầu chuyển thành động cơ xăng và ngược lại...) Việc mở rộng sẽ giúp cho Hạng Nâng cao thay đổi, tạo ra cuộc chơi thu hút, các VĐV có thể tùy chỉnh để xe phù hợp với những bài chơi khó hơn.

6. Chặng Adventure

Năm nay PVOIL VOC 2019 quyết tâm cao nhất sẽ có chặng đua Adventure - thử thách chạy đêm. Ngoài ra, đường thi năm nay dự kiến cũng sẽ hay hơn, hấp dẫn hơn và khó hơn năm ngoái.


Chặng đua Adventure

7. Hệ thống chấm điểm tự động

Kết hợp với hệ thống chấm điểm tự động, thông tin kết quả trực tuyến (đã được áp dụng từ năm ngoái và sẽ được nâng lên ở 1 mức cao hơn - thay vì chỉ dùng 1 thẻ chíp có thể dùng các công nghệ khác như công nghệ laser tự động không cần VĐV phải tự kích hoạt máy chấm), không chỉ các VĐV mà khán giả kể cả khán giả theo dõi từ xa cũng sẽ nhanh chóng nắm được kết quả thi đấu.

8. Chi tiết quy trình, cách thức khiếu nại

Trong bảng điều lệ của Giải đua xe địa hình lớn nhất Việt Nam PVOIL VOC 2019 cũng chi tiết hơn về quy trình, cách thức khiếu nại - điều này trước đây có nhưng chưa quy định rõ ràng. Năm nay các VĐV có khiếu nại tại các đường thi có thể liên hệ với trọng tài chính (người được quyết định toàn quyền tại đường thi). Trong trường hợp không hài lòng với quyết định của trọng tài chính, VĐV có quyền khiếu nại lên Trưởng ban trọng tài. Tuy nhiên, áp theo thông lệ của các cuộc thi trên thế giới nếu đã khiếu nại lên Trưởng BTT, VĐV sẽ phải nộp 1 khoản phí khiếu nại (Nếu khiếu nại của VĐV là đúng, khoản tiền phí này sẽ được hoàn trả). Sau khi nhận được khiếu nại của VĐV, Trưởng BTT sẽ đánh giá, xem xét và đưa ra quyết định cuối cùng trong vòng 12 giờ nhưng không muộn hơn thời gian công bố kết quả chung cuộc.


9. Giải thưởng

Giải thưởng của PVOIL VOC 2019 dự kiến sẽ lớn hơn so với các năm trước, cụ thể:

- Ở Hạng mở rộng:

Giải nhất 110.000.000 đồng

Giải nhì 40.000.000 đồng

Giải ba: 20.000.000 đồng

- Hạng nâng cao:

Giải nhất 70.000.000 đồng

Giải nhì 30.000.000 đồng

Giải ba 15.000.000 đồng

- Hạng cơ bản:

Giải nhất 50.000.000 đồng

Giải nhì 20.000.000 đồng

Giải ba 10.000.000 đồng

- Hạng Bán tải Việt Nam:

Giải nhất 40.000.000 đồng

Giải nhì 15.000.000 đồng

Giải ba 10.000.000 đồng

Ngoài giải thưởng nhất, nhì, ba tại các hạng. Ban tổ chức PVOIL VOC 2019 cũng sẽ trao hai giải phụ (với giá trị giải thưởng 10.000.000 đồng/giải) cho các VĐV.

10. Nhiều hoạt động thu hút và giữ chân khán giả

Tại PVOIL VOC 2019 sẽ có thêm nhiều hoạt động để thu hút và giữ chân người xem như: Gymkhana, chương trình biểu diễn kỹ năng đốt lốp với các màn drift, chương trình lái thử xe, khu vực tư vấn bảo dưỡng và sửa chữa cũng như kiểm tra tổng thể đối với nhiều loại xe...

Với những điểm mới như trên Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2019 hứa hẹn sẽ trở thành một sân chơi thú vị, công bằng và chuyên nghiệp cho các VĐV đồng thời đem đến những trải nghiệm không thể nào quên cho khán giả có mặt cổ động cho các đội đua tại PVOIL VOC 2019

Tiến Vinh

 

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP