OPEC+ sẵn sàng đối phó đại dịch Coronavirus

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đối tác do Nga đứng đầu đã sẵn sàng phản ứng trước tình trạng giá dầu giảm mạnh do lo ngại liên quan đến dịch coronavirus, Bộ trưởng Bộ Năng lượng Nga cho biết ngày 31/1.

"Chúng tôi có thể gặp nhau sớm hơn nếu cần thiết", ông Alexandre Novak nói và thêm rằng mọi thứ vẫn còn "đang được thảo luận".

Theo Bộ trưởng Bộ Năng lượng Nga, dịch coronavirus mới xuất hiện ở Trung Quốc "có thể làm giảm nhu cầu" đối với dầu khí.

"Chúng tôi sẵn sàng đối phó với điều này, nhưng chúng tôi phải đánh giá chính xác và theo dõi sát sự phát triển của tình hình trong vài ngày tới", ông Novak nói.

Theo AFP, OPEC và các đối tác tập trung trong liên minh được gọi là OPEC+, sẽ gặp nhau sớm hơn dự kiến trước sự sụt giảm mạnh của giá dầu. Cuộc họp tiếp theo của OPEC+ ban đầu được lên kế hoạch vào đầu tháng 3/2020.
Số bệnh nhân mắc Coronavirus hiện nay lên tới 10.000 người ở Trung Quốc đại lục (trừ Hồng Kông và Macao), vượt qua dịch SARS vào năm 2002-2003. Số người chết vì Coronavirus tăng lên 213 người vào ngày 31/1.

Tuần trước, giá dầu WTI và dầu Brent lần lượt giảm 6% và 7%.

Hiện tại, dầu WTI đang được giao dịch quanh mức 52 USD/thùng.

Nh.Thạch
AFP


Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP