English

Oman cho hay OPEC và các đồng mình có thể mở rộng hạn chế nguồn cung

OPEC và các nhà sản xuất dầu đồng minh có thể sẽ gia hạn thỏa thuận hạn chế nguồn cung dầu thô nhưng không có khả năng làm sâu thêm các khoản cắt giảm, Bộ trưởng Năng lượng Oman, cho biết hôm thứ Hai, trong Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất UAE cho biết họ không lo lắng về nhu cầu dầu trong tăng trưởng dài hạn.

 

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC, cộng với các đồng minh do Nga đứng đầu, kể từ tháng 1 đã thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng 1,2 triệu thùng mỗi ngày cho đến tháng 3 năm 2020 trong nỗ lực tăng giá. Họ sẽ gặp nhau vào tháng 12 để xem xét chính sách sản xuất.

“Có thể có gia hạn, cắt giảm (sâu hơn) tôi nghĩ là không thể trừ khi có gì đó trong vài tuần tới, bộ trưởng năng lượng Oman, Mohammed bin Hamad al-Rumhy nói với các phóng viên tại một hội nghị về năng lượng ở thủ đô Abu Dhabi của UAE .

Ông nói rằng nhu cầu dầu đang được cải thiện khi căng thẳng thương mại dịu đi và Oman hài lòng với giá dầu hiện tại, đã giảm hơn 1% vào thứ Hai trong bối cảnh lo ngại về triển vọng của một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

“Tất cả các dấu hiệu cho thấy mọi thứ đang trở nên tốt hơn, nỗi sợ suy thoái, các dấu hiệu thỏa thuận giữa Mỹ và Trung Quốc là tích cực,” theo Rumhy.

Suhail al-Mazrouei, bộ trưởng năng lượng của UAE, nhà sản xuất lớn thứ ba tại OPEC sau Saudi Arabia và Iraq, nói tại hội nghị rằng tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ là “hợp lý.”

AN NINH NĂNG LƯỢNG

Căng thẳng địa chính trị ở vùng Vịnh đang gây lo lắng cho những người tiêu thụ dầu sau các cuộc tấn công vào các nhà máy dầu của Saudi đã cắt giảm tạm thời một nửa sản lượng của nhà xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới, Dharmendra Pradhan, Bộ trưởng Dầu mỏ Ấn Độ, cho biết, nước này là nhà nhập khẩu dầu lớn thứ ba thế giới.

Washington và Riyadh đã cáo buộc cho kẻ thù chung Iran, một thành viên của OPEC, về vụ tấn công ngày 14 tháng 9 cũng như các vụ tấn công hạn chế hơn đối với các tài sản năng lượng và tàu chở dầu của Saudi ở vùng Vịnh vào đầu năm nay. Tehran bác bỏ các cáo buộc.

Căng thẳng với Iran đã tăng lên mức cao mới kể từ tháng 5 năm 2018, khi Mỹ rút khỏi hiệp ước hạt nhân quốc tế với Tehran và áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với xuất khẩu dầu mỏ.

Bộ trưởng dầu mỏ của Oman, quốc gia duy trì mối quan hệ với Tehran, cho biết sẽ tốn ít chi phí khi tham gia với Iran hơn là xây dựng các kho dự trữ dầu thô cho các trường hợp khẩn cấp.

“Con đường phía trước là đối thoại… Ngồi lại với Iran là điều mà chúng tôi đã vận động trong một thời gian dài và hy vọng điều đó sẽ xảy ra,” ông Rumhy nói trong một phiên thảo luận khi được hỏi về khả năng các nước vùng Vịnh tổ chức các cuộc đàm phán với Iran.

NHIỀU ĐẦU TƯ HƠN LÀ CẦN THIẾT

Tổng thư ký OPEC Mohammad Barkindo cảnh báo về đầu tư kém trong ngành dầu khí toàn cầu, mặc dù ông nói rằng tốc độ đã tăng từ giai đoạn giá giảm mạnh 2014-2016.

“Những gì chúng ta đã thấy trong năm 2017-2018 chỉ là một bước tiến nhỏ trong đầu tư, các nhà đầu tư trong ngành nên ở trong dài hạn, không nên thay đổi thất thường,” ông nói.

Trong Triển vọng dầu thế giới năm 2019, OPEC cho biết họ sẽ cung cấp một lượng dầu giảm dần trong 5 năm tới khi sản lượng đá phiến của Mỹ và các nguồn cung từ đối thủ khác được mở rộng, bất chấp nhyu cầu ngày càng tăng đối với năng lượng do kinh tế toàn cầu tăng trưởng.

Chủ nghĩa khí hậu gia tăng ở phương Tây và việc mở rộng sử dụng nhiên liệu thay thế đang đặt sức mạnh của nhu cầu dầu trong dài hạn dưới sự xem xét kỹ lưỡng hơn.

“Các dạng năng lượng xanh hơn sẽ có tốc độ tăng trưởng cao hơn nhưng dầu khí truyền thống cũng sẽ phát triển. Gas sẽ phát triển hơn khi có nhu cầu về các hình thức năng lượng sạch hơn,” ông Mazrouei nói.


Nguồn: xangdau.net

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP