Nhu cầu dầu sẽ giảm mạnh 10,5 trệu thùng/ngày trong tháng Ba, nhiều hơn nữa trong tháng Tư

Goldman Sachs dự kiến nhu cầu dầu sẽ giảm 10,5 triệu thùng mỗi ngày trong tháng Ba và có thể lên tới 18,7 triệu triệu thùng/ngày trong tháng tư, ngân hàng Phố Wall cho biết trong một báo cáo ngày 25/3.

“Một cú sốc về nhu cầu của cường độ này sẽ áp đảo bất kỳ phản ứng cung nào, bao gồm cả viễn cảnh sản xuất cốt lõi của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC bị đóng băng hoặc cắt giảm,” ngân hàng đầu tư cho biết.

Các nhà tinh chế trên khắp thế giới đã giảm các hoạt động vì sự lây lan của coronavirus đã dẫn đến nhu cầu nhiên liệu hàng không và động cơ giảm mạnh.

“Quy mô của sự sụp đổ nhu cầu sẽ đòi hỏi một lượng lớn sản xuất phải ngừng hoạt động, với tiềm năng vài triệu thùng mỗi ngày,” ngân hàng nói, cho biết thêm rằng một cú đánh như vậy vào sản xuất sẽ không thể đảo ngược nhanh chóng.

Giá dầu giảm vào thứ Năm sau ba ngày tăng, với lệnh cấm đi lại và đóng cửa do coronavirus bù trừ cho những hy vọng về gói kích thích trị giá 2 nghìn tỷ đôla Mỹ sẽ thúc đẩy hoạt động kinh tế.

“Trong khi chúng tôi dự đoán một sự bán tháo mạnh mẽ hơn nữa trong giá dầu trong những tuần tới, chúng tôi cũng ngày càng thấy rằng những rủi ro giá phục hồi sẽ mạnh mẽ hơn nhiều so với mức tăng trong kịch bản có thể nhất của chúng tôi là lên trở lại mức 40 USD/thùng cho Brent vào quý tư năm 2020,” ngân hàng nói.

Các thương nhân và nhà phân tích đang hối hả cắt giảm dự báo của họ cho nhu cầu dầu.

Nguồn:
xangdau.net

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP