Mỹ “nhún nhường” hơn với Iran, giá dầu giảm

Một quan chức chính phủ Mỹ tuyên bố chính quyền Tổng thống Donald Trump đang cân nhắc nới bớt lệnh cấm với một số nước hiện đang giảm nhập khẩu dầu Iran.


Phiên giao dịch ngày thứ Hai, giá dầu thô giao kỳ hạn giảm sau những báo cáo cho thấy rằng chính quyền Tổng thống Trump đang bớt cứng rắn trong vấn đề xuất khẩu dầu của Iran và có thể cho phép một số bên tiếp tục mua dầu khi lệnh trừng phạt chống lại Iran chính thức có hiệu lực từ tháng 11/2018.

Những yếu tố gián đoạn có liên quan đến thời tiết đối với hoạt động sản xuất tại vịnh Mexico, tuy nhiên, đã hạn chế đà giảm của giá dầu. Ngoài ra, việc một nhà máy lọc dầu tại Canada gặp sự cố cháy nổ cũng khiến cho giá xăng tương lai tăng.

Thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao kỳ hạn tháng 11/2018 giảm chưa đầy 0,1% xuống 74,29USD/thùng. Trước đó, trong phiên giá dầu đã có lúc rớt xuống mức 73,07USD/thùng.

Thị trường London, giá dầu Brent giao kỳ hạn tháng 12/2018 giảm 25 cent tương đương 0,3% xuống 83,91USD/thùng. Trong phiên giao dịch đã có lúc giá dầu ở mức 82,66USD/thùng.

Theo Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ (NHC), cơn bão Michael được dự báo sẽ tác động đến vịnh Mexico trong ngày thứ Ba và bang Florida trong ngày thứ Tư. Theo tính toán của Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA), cơn bão này dự kiến sẽ không tác động nhiều đến hoạt động sản xuất năng lượng trong khu vực.

Dù vậy các nhà quản lý công ty dầu và khí đốt trong vịnh Mexico cho đến nay vẫn rất thận trọng, họ đã tiến hành sơ tán và đóng cửa 10 khu vực sản xuất năng lượng tương đương 1,5% trong tổng số 687 khu vực sản xuất trong vùng.

Giá khí đốt tự nhiên cũng tăng trong ngày thứ Hai, và như vậy giá khí đốt đã tiếp tục đà tăng từ tuần trước để đạt mức cao trong nhiều tuần khi mà nguồn cung Mỹ vẫn thấp hơn dưới mức trung bình trong 5 năm. Giá dầu cũng được hỗ trợ bởi việc cơn bão Michael gây gián đoạn hoạt động sản xuất khí đốt trên vịnh Mexico.

Một quan chức chính phủ Mỹ tuyên bố chính quyền Tổng thống Donald Trump đang cân nhắc nới bớt lệnh cấm với một số nước hiện đang giảm nhập khẩu dầu Iran, theo Reuters đưa tin.

Theo phân tích của ngân hàng Commerzbank, Ấn Độ có thể nằm trong nhóm nước được miễn giảm bớt lệnh cấm nhập khẩu dầu. Ấn Độ có kế hoạch mua 9 triệu thùng dầu từ Iran trong tháng 11/2018, tương đương với khoảng 300 nghìn thùng dầu/ngày. Vào tháng 9/2018, mức mua dầu của Ấn Độ từ Iran tương đương 500 nghìn thùng/ngày.

Nếu nhiều bên khác bao gồm Liên minh châu Âu, Nhật, Hàn Quốc cũng được cho phép tiếp tục mua dầu từ Iran, những lo lắng về tình trạng nguồn cung dầu sụt giảm sẽ giảm đáng kể.


TRUNG MẾN
Nguồn: https://bizlive.vn

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP