Lượng dầu tích trữ dự kiến sẽ đạt đỉnh trong quý 2, theo EIA

Lượng dầu thô trong các bể chứa dự kiến sẽ đạt đỉnh trong quý hai, trước khi nhu cầu tăng đáng kể trên toàn thế giới.

Các bể chứa trên toàn thế giới đã tăng thêm 6,6 triệu thùng dầu mỗi ngày trong quý đầu tiên, nhưng đã tăng lên 11,5 triệu thùng mỗi ngày trong quý hai khi các lệnh ngừng hoạt động liên quan đến đại dịch coronavirus làm đình trệ đi lại và hoạt động kinh tế, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ EIA cho biết hôm thứ Ba.

Các lệnh ngừng hoạt động đó dự kiến sẽ nới lỏng trên toàn thế giới trong suốt mùa hè, thúc đẩy nhu cầu tăng cũng như giá dầu, EIA cho biết.

Bắt đầu từ quý 3, EIA cho biết, mức tiêu thụ dầu thô, xăng, dầu diesel, nhiên liệu máy bay và các sản phẩm khác trên toàn cầu sẽ tăng trong ít nhất sáu quý liên tiếp – giúp cắt giảm hàng tồn kho và làm tăng giá. Giá dầu chuẩn Mỹ đã chốt trên 30 USD/thùng vào thứ Ba.

Tiêu thụ toàn cầu cùa dầu, xăng và các sản phẩm liên quan khác dự kiến sẽ trung bình 92,6 triệu thùng mỗi ngày trong tháng 5, giảm 8% so với mức 100,7 triệu thùng mỗi ngày trong cùng kỳ năm ngoái, EIA cho biết.

Tăng trưởng kinh tế và tiêu thụ dầu thô và nhiên liệu khác trên toàn cầu dự kiến sẽ tăng trong năm 2021 nhưng vẫn thấp hơn mức 2019, cơ quan này cho biết.

Nguồn: xangdau.net

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP