Lo ngại căng thẳng Mỹ - Trung và “bão” Covid-19, giá dầu giảm mạnh

Giá dầu lao dốc trong phiên 27/7 giữa lúc các nhà đầu tư lo ngại căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc khi đóng cửa các tổng lãnh sự quán của mỗi nước.

Thị trường dầu mỏ suy yếu trong phiên giao dịch đầu tuần khi làn sóng dịch Covid-19 thứ hai bùng phát mạnh tại nhiều nước làm lu mờ triển vọng phục hồi nhu cầu đối với năng lượng.

Cụ thể, giá dầu Brent sụt 53 xu Mỹ, tương đương 1,2%, xuống 42,81 USD/ thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao dịch ở mức 40,88 USD/thùng, giảm 41 xu Mỹ, tương đương 1,05%.


Giá dầu lao dốc do căng thẳng Mỹ - Trung và ca nhiễm Covid-19 tăng chóng mặt tại nhiều nước.

Đà giảm mạnh của giá dầu chủ yếu do giới đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn, như vàng và trái phiếu, trong bối cảnh gia tăng lo ngại về leo thang căng thẳng giữa hai cường quốc kinh tế thế giới sau quyết định đóng cửa các tổng lãnh sự quán của nhau ở Houston và Thành Đô giữa Mỹ và Trung Quốc.

Đồng USD giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9/2018 giữa lúc các nhà đầu tư kỳ vọng Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể thay đổi chính sách hỗ trợ nền kinh tế nước này trong cuộc họp tuần này, với khả năng lãi suất sẽ xuống thấp hơn.

Trong khi đó, đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đang đe dọa đến triển vọng phục hồi nhu cầu dầu mỏ toàn cầu. Tính đến chiều 27/7, thế giới đã ghi nhận hơn 16,189 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 647.784 trường hợp tử vong.

Tuy nhiên, giá dầu Brent sắp chứng kiến tháng tăng thứ tư liên tiếp và giá dầu ngọt nhẹ WTI trên đà ghi nhận tháng tăng thứ ba liên tiếp, nhờ nỗ lực cắt giảm nguồn cung kỷ lục gần 10 triệu thùng/ngày của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng các đồng minh, dẫn đầu là Nga.

Nhu cầu dầu được cải thiện từ mức thấp ghi nhận trong quý II/2020 đang hỗ trợ thị trường. Dẫu vậy, xu hướng phục hồi chưa chắc chắn khi nhiều bang ở Mỹ và các nước khác đang áp dụng trở lại biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lan rộng đang ảnh hưởng tiêu cực đến nhu cầu nhiên liệu.

Ngoài ra, sản lượng dầu ở Mỹ - quốc gia sản xuất nhiều dầu nhất thế giới, cũng giảm mạnh mặc dù số lượng giàn khoan dầu đã ghi nhận tuần tăng trở lại đầu tiên kể từ tháng 3.

Trong phiên giao dịch này, giới thương nhân đang chờ đợi quá trình thương lượng gói kích thích kinh tế tiếp theo tại quốc hội Mỹ. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 26/7 nói phe Cộng hòa đã hoàn tất dự luật hỗ trợ Covid-19 khoảng 1.000 tỷ USD. Theo kế hoạch, đảng Cộng hòa sẽ đưa ra một đề xuất về gói cứu trợ kinh tế mới trong ngày 27/7.

Giới chuyên gia nhận định đợt tái bùng phát dịch Covid-19 tại nhiều quốc gia nhiều khả năng buộc chính phủ các nước sẽ tăng cường thêm các gói kích thích để hỗ trợ nền kinh tế.

Trong một lưu ý công bố ngày 27/7, các nhà phân tích của Raymond James cho biết, các gói kích thích tiền tệ khổng lồ sẽ giúp giá dầu đi lên trong ngắn hạn./.

Nguồn tin
: kinhtedothi.vn

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng



 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP