English

Giữa thời COVID, giải đua xe địa hình Việt Nam PVOIL VOC 2020 vẫn diễn ra sôi động

Không tụ tập nhiều khán giả như các mùa giải trước đây, nhưng giải đua PVOIL VOC 2020 vẫn diễn ra trong ngày đầu tiên một cách hấp dẫn và kịch tính.

Sáng nay (26/09) Giải đua xe Ô tô Địa hình lớn và lâu đời nhất Việt Nam PVOIL Cup 2020 (PVOIL VOC 2020) đã chính thức khởi tranh tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội. 2020 vốn là một năm được đặt nhiều kỳ vọng đối với các giải đua ôtô nói chung và PVOIL VOC nói riêng. Tuy nhiên sự xuất hiện của đại dịch COVID-19 đã khiến các giải đua ôtô ở Việt Nam bị ảnh hưởng. Kể cả giải F1, đã được ấn định tổ chức vào tháng 4/2020 cũng bị hủy.


Mặc dù vậy, ban tổ chức PVOIL VOC 2020 vẫn cố gắng duy trì giải vì nhận thấy một sân chơi thể thao tốc độ là hoạt động cần thiết và có ý nghĩa. Việc có thể tổ chức và tổ chức thành công giải đua VOC thường niên còn là thông điệp về tinh thần vượt khó, nỗ lực chinh phục thử thách mà bất cứ một vận động viên đua xe nào cũng hiểu rõ. Hiện tại, tình hình dịch bệnh tại Việt Nam đã được kiểm soát tốt cũng là một điều kiện "vàng" để PVOIL VOC 2020 có thể được tổ chức.

Mặc dù vậy so với các mùa giải trước đây, PVOIL VOC 2020 đã có những sự khác biệt lớn. Dù diện tích các bài thi cách xa nhau nhưng ban tổ chức vẫn thực hiện nhiều biện pháp khác nhau để giãn cách, hạn chế khán giả đứng tụ tập quá đông. Những người hâm mộ chủ yếu cũng chỉ có thể theo dõi VOC 2020 từ xa, khi năm nay ban tổ chức giải không sắp xếp các chuyến xe shuttle bus đưa đón từ trung tâm thành phố Hà Nội tới địa điểm tổ chức giải như những năm trước.


Cuối cùng, ban tổ chúc cũng bố trí lực lượng cấp phát miễn phí khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn cho tất cả mọi người ra vào khu vực tổ chức thi đấu. Đến dự lễ khai mạc, ông Cao Hoài Dương – Chủ tịch HĐQT PVOIL cho biết: "Thế giới chưa bao giờ trải qua giai đoạn khó khăn như hiện nay. Tuy nhiên với tinh thần quyết tâm cao (đến từ các Vận động viên, đơn vị tổ chức, các nhà tài trợ...), công tác chống dịch thắng lợi và điều kiện thời tiết đẹp, giải đấu PVOIL VOC 2020 đã diễn ra đúng hẹn".


Không chỉ đầu tư lớn về kỹ thuật, tính an toàn và quy mô truyền thông của giải PVOIL VOC 2020 cũng được Ban tổ chức – Ban điều hành đặc biệt quan tâm. Bắt đầu ngay từ trong công tác thiết kế đường thi (các vị trí, hệ thống rào chắn được tính toán kỹ lưỡng); Chế độ bảo hiểm (cho toàn bộ các Vận động viên, Ban tổ chức, Ban điều hành, các phóng viên hoạt động truyền thông trong giải...); Thiết lập lực lượng bảo vệ, Tiểu ban An toàn đường thi; Tổ chức đội ngũ y tế với xe cứu thương túc trực 24/24 (kể cả trong thời gian các VĐV thi đấu tại đường Adventure).


Với những biện pháp chuẩn bị cẩn thận, PVOIL 2020 đã có một ngày khai mạc diễn ra đầy sôi động và kịch tính, dù không có nhiều khán giả có mặt để cổ vũ như các năm trước. Giải vẫn quy tụ 80 đội thi đấu với 160 vận động viên xuất sắc cả trong và ngoài nước tham gia. Các Vận động viên vẫn tranh tài ở 4 phân hạng là: Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Nâng cao và Mở rộng. Số lượng các đường đua cũng được giữ nguyên với 10 đường đua và 1 cung đua đêm Adventure. Độ khó trong các bài thi, các đường đua được điều chỉnh để phù hợp với từng phân hạng.


Trong ngày thi đầu tiên, các vận động viên cũng đã "cháy hết mình" để cống hiến cho khán giả những màn biểu diễn ấn tượng và giành thành tích cao. Nhiều kỷ lục giải đã liên tục được phá vỡ, và cách chấm điểm bằng thẻ chip dùng trong hệ thống chấm điểm tự động VOC Smart Timekeeper cũng bảo đảm các thành tích của vận động viên được ghi lại chính xác hơn nhiều so với các mùa giải trước. Bên cạnh những vòng đua off-road kịch tính, người yêu những bộ môn đua xe on-road cũng được "mãn nhãn" với các màn chạy gymkhana và drift.


Theo kế hoạch, giải đấu PVOIL VOC 2020 năm nay sẽ diễn ra trong 2 ngày 26 và 27 tháng 9 tại tại Làng văn hóa - du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô - Hà Nội.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP