Giá xăng dầu tuần tới: Chịu áp lực giảm do mối lo COVID-19 đè nặng

Tuần vừa qua, dự báo về nhu cầu dầu suy yếu trong quý đầu tiên của năm 2021 và đồng USD mạnh hơn đã kìm hãm đà tăng của giá dầu. Bên cạnh đó, việc Trung Quốc tăng cường phong tỏa cũng ảnh hưởng lớn tới thị trường dầu.


Giá xăng dầu tuần tới: Chịu áp lực giảm do mối lo COVID-19 đè nặng (Nguồn: Forbes)

Kết thúc phiên giao dịch tuần này, giá dầu thô WTI giảm 1,21 USD, tương đương 2,2%, ở mức 52,36 USD/thùng. Giá dầu Brent giảm 1,32 USD, tương đương 2,3%, xuống mức 55,1 USD/thùng.

Tính chung cả tuần, giá dầu WTI tăng 13 US cent, hay 0,5%; giá dầu Brent giảm 89 cent, hay 1,6%.

Phục hồi vài ngày sau khi Saudi Arabia gây bất ngờ cho thị trường vào tuần trước khi cắt giảm thêm 1 triệu thùng/ngày trong tháng 2 và tháng 3, giá dầu đã giảm vào 14 - 15/12 từ mức cao nhất kể từ tháng 2/2020.

Áp lực COVID-19 đè nặng lên giá dầu
Việc Trung Quốc tăng cường phong tỏa vào ngày 15/1 sau khi số ca mắc COVID-19 hàng ngày đạt mức cao nhất trong hơn 10 tháng đã ảnh hưởng tới thị trường dầu.

Ngoài ra, các nhà phân tích cho rằng nhu cầu nhiên liệu giao thông vận tải ở châu Âu sẽ yếu trong 2 - 3 tháng tới do tình trạng ngừng hoạt động trên khắp châu lục.

Mặc dù việc tiêm chủng đã bắt đầu được tiến hành ở châu Âu, nhiều quốc gia vẫn phải tiếp tục đối phó với các ca nhiễm COVID-19 mới hàng ngày và lệnh phong tỏa kể từ trước Giáng sinh.

Vương quốc Anh, nơi biến thể mới của virus corona được xác định, người dân phải thực hiện giãn cách xã hội và chỉ được phép ra khỏi nhà khi cần thiết mua sắm và tập thể dục ngoài trời mỗi ngày một lần.

Tại Đức, nền kinh tế lớn nhất ở châu Âu, cũng áp lệnh phong tỏa trên toàn quốc cho đến ít nhất là ngày 31/1, trong khi Hà Lan sẽ phong tỏa cho đến ít nhất là ngày 9/2.

Dữ liệu do Bloomberg tổng hợp ngày 14/1, trong bối cảnh các đợt phong tỏa nghiêm ngặt, nhu cầu đi lại ở Anh, Pháp, Italy và Tây Ban Nha đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 6/2020 và thấp hơn 37% vào tuần trước so với mức trước đại dịch.

Theo Rystad Energy, mức tiêu thụ nhiên liệu giao thông trên toàn châu Âu đã giảm đáng kể do các đợt phong tỏa trong những tuần gần đây.

Trong Báo cáo Thị trường Dầu Hàng tháng (MOMR) vào tháng 1, OPEC cho biết các lệnh hạn chế và đóng cửa ảnh hưởng tiêu cực đến nhu cầu nhiên liệu vận tải của châu Âu vào cuối năm 2020 và sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến tiêu thụ trong quý đầu tiên của năm 2021.

Đầu ngày 15/1, dự báo về nhu cầu dầu suy yếu trong quý đầu tiên của năm 2021 và đồng USD mạnh hơn đã kìm hãm đà tăng của giá dầu, bất chấp việc cắt giảm sản lượng của Saudi Arabia và gói kích thích 1,9 nghìn tỷ USD mà Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden công bố ngày 14/1.

Tại Mỹ, dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết các kho dự trữ xăng tăng 4,39 triệu thùng trong tuần đầu tiên của tháng một, trong khi kỳ vọng tăng 2,69 triệu thùng.

Theo dữ liệu của EIA, các kho dự trữ sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu diesel và dầu đốt, đã tăng hơn dự kiến 4,78 triệu thùng so với kỳ vọng tăng 2,67 triệu thùng.

https://vietnambiz.vn/

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP