English

Giá xăng dầu hôm nay 2/1: Thêm lực đỡ, kỳ vọng tăng cao

Thông tin dự trữ dầu thô của Mỹ giảm trong tuần trước và việc Hạ viện Mỹ bỏ phiếu thông qua đề xuất mở rộng quy mô gói cứu trợ Covid-19 giúp giá xăng dầu hôm nay khởi đầu năm mới 2021 ở mức cao nhất 10 tháng.

Thị trường dầu thô hiện đang được hỗ trợ mạnh mẽ bởi bức tranh kinh tế toàn cầu năm 2020 đang ghi nhận nhiều những gam màu sáng. Vắc-xin Covid-19 được triển khai trên diện rộng tại nhiều quốc gia; kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh, vượt dự báo; các gói hỗ trợ, kích thích kinh tế tiếp tục dược triển khai tại nhiều quốc gia; thoả thuận thương mại hậu Brexit được thống nhất, đảm bảo cho thương mại Anh và EU tiếp tục được duy trì... Đây đều được xem là những liều “thuốc bổ” có thể giúp nền kinh tế toàn cầu phục hồi nhanh, mạnh hơn, qua đó đẩy mạnh quá trình cải thiện nhu cầu dầu thô.

Và trong phiên giao dịch cuối cùng của năm 2020, thị trường dầu thô tiếp tục đón nhận loạt thông tin tích cực từ Mỹ, qua đó giúp giá dầu ngày 2/1 tăng.

Dữ liệu từ Viện Dầu khí Mỹ (API) cho thấy, các kho dự trữ dầu thô tại nước này đã giảm 4,8 triệu thùng trong tuần trước xuống còn khoảng 492,9 triệu thùng, vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích trong một cuộc thăm dò của Reuters về việc giảm 2,6 triệu thùng.

Trước đó, theo hãng tin Reuters, OPEC+ đã hoàn toàn tuân thủ việc cắt giảm nguồn cung vào tháng 11 mà nhóm đã thông qua.

Sự tuân thủ của OPEC trong tháng 11 đạt 104%, trong khi sự tuân thủ của các đồng minh - một nhóm bao gồm cả Nga chỉ đạt mức tuân thủ 95%. Như vậy, tỷ lệ tuân thủ tổng thể trong tháng 11 của OPEC+ là 101%, gần như tỷ lệ tuân thủ của nhóm vào tháng 10.

Hạ viện Mỹ cũng đã tiến hành bỏ phiếu xem xét đề xuất mở rộng quy mô gói cứu trợ Covid-19, nâng mức hỗ trợ trực tiếp cho người lao động từ 600 USD lên 2.000 của Tổng thống Donald Trump. Theo giới phân tích, nếu được thông qua, gói cứu trợ Covid-19 của Mỹ sẽ là chất xúc tác thúc đẩy kinh tế Mỹ phát triển mạnh trong thời gian tới.

Với những kỳ vọng như trên, giá dầu hôm nay ghi nhận giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 2/2021 trên sàn New York Mercantile Exchanghe đứng ở mức 48,42 USD/thùng; trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 3/2021 đứng ở mức 51,91 USD/thùng.

Tại thị trường trong nước, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau: Giá xăng E5 RON 92 có giá không cao hơn 15.518 đồng/lít; giá xăng RON 95 không cao hơn 16.479 đồng/ lít; giá dầu diesel có giá không cao hơn 12.376 đồng/lít; giá dầu hoả không cao hơn 11.188 đồng/lít; giá dầu madut không cao hơn 12.272 đồng/lít.

Hà Lê

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP