Giá dầu thế giới tăng khoảng 2% trước thềm kỳ nghỉ lễ Giáng Sinh

Trong phiên giao dịch ngày 23/12, giá dầu thế giới tăng khoảng 2%, do dự trữ dầu thô, xăng và các chế phẩm chưng cất từ dầu của Mỹ bất ngờ giảm.

Trong phiên giao dịch ngày 23/12, giá dầu thế giới tăng khoảng 2%, do dự trữ dầu thô, xăng và các chế phẩm chưng cất từ dầu của Mỹ bất ngờ giảm, khiến giới đầu tư dấy lên hy vọng rằng nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu đang tăng trở lại.

Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn tăng 93 xu Mỹ (2%), lên 47,95 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn cũng tiến 96 xu Mỹ (1,9%), lên 51,04 USD/thùng

Báo cáo ngày 23/12 của Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA), thuộc Bộ Năng lượng Mỹ, cho hay dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần kết thúc ngày 18/12 giảm 562.000 thùng, xuống 499,5 triệu thùng. Dự trữ xăng của nước này cũng bất ngờ giảm 1,1 triệu thùng trong cùng kỳ, xuống 237,8 triệu thùng, trong khi dự trữ các sản phẩm chưng cất cũng hạ mạnh hơn dự kiến, giảm 2,3 triệu thùng, xuống 148,9 triệu thùng.
Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao tại Price Futures Group, có trụ sở ở Chicago (Mỹ), cho biết, nhìn chung, báo cáo trên phản ánh xu hướng cải thiện của nhu cầu tiêu thụ năng lượng, qua đó giúp các nhà đầu tư kỳ vọng vào một thị trường năng lượng cân bằng hơn trong tương lai.

Ngoài ra, đồng USD suy yếu cũng hỗ trợ giá dầu đi lên. “Đồng bạc xanh” giảm giá trị khiến giá các loại hàng hóa vốn được định giá bằng đồng tiền này như dầu thô trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Các nhà đầu tư cũng đang để mắt đến Nigeria (Ni-giê-ri-a), nơi nguồn cung dầu bị gián đoạn đang giúp nâng giá mặt hàng này. Tập đoàn dầu khí Exxon Mobil Corp đã thông báo trình trạng bất khả kháng đối với cảng xuất khẩu dầu Qua Iboe vào tuần trước, sau khi hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở này và khiến hai công nhân bị thương. Một nguồn tin thông báo cho Reuters rằng, hoạt động sản xuất tại đây dự kiến sẽ tiếp tục vào đầu tháng 1/2020.

Tuy nhiên, thị trường vẫn quan ngại về sự phục hồi nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, khi một biến thể mới, có khả năng lây nhiễm cao hơn của virus SARS-CoV-2 gây ra dịch COVID-19 đã xuất hiện tại Anh, khiến hàng loạt quốc gia phải đóng cửa biên giới với nước này.

Trong khi đó, số lượng người Mỹ nộp đơn lần xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã bất ngờ giảm vào tuần trước, mặc dù vẫn ở mức cao do nhiều doanh nghiệp phải đối mặt với khó khăn bởi lệnh phong tỏa xã hội và người tiêu dùng dè chừng giữa bối cảnh số ca mắc COVID-19 gia tăng mạnh./.

Minh Trang (Theo Reuters)

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP