Giá dầu thế giới tăng hơn 3% trong phiên 7/12

Một dấu hiệu khác giúp củng cố niềm tin về nhu cầu dầu là nước xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới Saudi Arabia đã tăng giá bán dầu thô hàng tháng...

Giá dầu thế giới tăng hơn 3% trong phiên 7/12, nới rộng mức tăng gần 5% trong phiên trước đó trong bối cảnh những lo ngại về tác động của biến thể Omicron đối với nhu cầu nhiên liệu toàn cầu tiếp tục được xoa dịu.


Giá dầu thế giới tăng hơn 3% trong phiên 7/12. Ảnh: TTXVN phát

Khép phiên này, giá dầu Brent biển Bắc tăng 2,3 USD (3,2%) lên 75,44 USD/thùng, sau khi tăng 4,6% trong phiên 6/12. Giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) tăng 2,56 USD (3,7%) lên 72,05 USD/thùng, sau khi tăng 4,9% trong phiên trước đó. Giá hai loại dầu chủ chốt này đã có lúc ghi nhận mức tăng hơn 3 USD/thùng trong phiên 7/12.

Giá dầu đã "lao dốc" trong tuần trước do lo ngại rằng các loại vaccine hiện nay ít có hiệu quả đối với biến thể Omicron, làm dấy lên lo ngại rằng các chính phủ có thể áp đặt các biện pháp hạn chế mới mà có thể làm giảm nhu cầu.

Tuy nhiên, một quan chức y tế Nam Phi cuối tuần trước báo cáo rằng các trường hợp mắc biến thể Omicron chỉ có các triệu chứng nhẹ, trong khi quan chức hàng đầu về bệnh truyền nhiễm Mỹ Anthony Fauci cũng cho biết dường như biến thể mới không gây ra “mức độ quá nghiêm trọng” cho đến nay.

Gary Cunningham, giám đốc nghiên cứu thị trường tại công ty tư vấn quản lý năng lượng Tradition Energy (Mỹ), cho biết thị trường đã phản ứng quá mạnh trước biến thể Omicron, về khả năng lây lan của nó cũng như tác động của nó đối với các hạn chế đi lại. Hiện giờ thị trường đang quay trở lại với kỳ vọng nhu cầu tăng mạnh trong hơn 6-12 tháng nữa.

Một dấu hiệu khác giúp củng cố niềm tin về nhu cầu dầu là nước xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới Saudi Arabia đã tăng giá bán dầu thô hàng tháng hôm 5/12.

Tuần trước, Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất dầu đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, đã nhất trí duy trì tăng sản lượng thêm khoảng 400.000 thùng/ngày trong tháng 1/2022 bất chấp việc Mỹ “giải phỏng” dầu từ các kho dự trữ chiến lược.

Các nhà phân tích tham gia khảo sát của hãng tin Reuters (Anh) dự đoán lượng dầu thô trong các kho của Mỹ sẽ giảm trong tuần thứ hai liên tiếp. Mỹ sẽ công bố số liệu chính thức về lượng dầu thô dự trữ quốc gia vào ngày 8/12.

Giá dầu cũng được hỗ trợ nhờ việc chậm trễ xuất khẩu dầu của Iran, trong bối cảnh cuộc đàm phán trực tuyến giữa Mỹ và Iran về thỏa thuận hạt nhân đã vấp phải cản trở. Ngày 6/12, Đức đã kêu gọi Iran đưa ra các đề xuất thực tế trong cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân./.

https://bnews.vn/

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP