Giá dầu thế giới phiên 26/10 cao nhất kể từ năm 2014

Ngân hàng Goldman Sachs (Mỹ) cho biết giá dầu Brent có khả năng tăng cao hơn mức dự báo cuối năm là 90 USD/thùng

Giá dầu thế giới tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2014 trong phiên 26/10 giữa bối cảnh thiếu hụt nguồn cung trên toàn cầu và nhu cầu dầu tăng mạnh tại Mỹ, nước tiêu thụ "vàng đen" lớn nhất thế giới.


Giá dầu thế giới phiên 26/10 cao nhất kể từ năm 2014. Ảnh: TTXVN phát

Khép phiên này, giá dầu Brent biển Bắc tăng 41 xu Mỹ (0,5%) lên 86,40 USD/thùng, còn giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) tăng thêm 89 xu Mỹ (1,1%) lên 84,65 USD/thùng. Giá của hai loại dầu chủ chốt này đều ghi nhận mức đóng phiên cao nhất kể từ tháng 10/2014. Đà tăng này diễn ra trước lúc công bố các báo cáo về lượng dầu dự trữ tại các kho từ Viện Xăng Dầu Mỹ (API) trong ngày 2/10 và Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) vào ngày 27/10.

Tiêu thụ xăng và các sản phẩm chưng cất ở Mỹ đã trở lại mức mức trung bình của 5 năm sau hơn một năm nhu cầu sụt giảm và thị trường sẽ theo dõi sát sao báo cáo về số lượng dầu dự trữ của Mỹ. Các nhà phân tích dự báo lượng dầu thô dự trữ trong báo cáo hàng tuần mới nhất của Mỹ ở mức 1,9 triệu thùng.

Louise Dickson, nhà phân tích thị trường dầu cao cấp của công ty kinh doanh và nghiên cứu năng lượng độc lập Rystad Energy có trụ sở chính tại Oslo (Na Uy), cho biết cuộc khủng hoảng năng lượng vẫn chưa thể lắng xuống nên xu hướng giá tăng trên thị trường dầu vẫn chiếm ưu thế trong tháng 11 và 12/2021, khi nguồn cung hạn chế so với nhu cầu và khi Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất dầu liên minh, hay còn gọi là OPEC+, vẫn đứng ngoài cuộc.

OPEC+ hiện đang nâng sản lượng lên 400.000 thùng/ngày (bpd) mỗi tháng, nhưng đã từ chối lời kêu gọi tăng sản lượng nhanh hơn để ứng phó với tình trạng giá năng lượng tăng.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của công ty dịch vụ tài chính OANDA (Mỹ) cho biết giá dầu thô tiếp tục tăng và những lời kêu gọi OPEC tăng sản lượng tiếp tục không nhận được sự hồi đáp. Chuyên gia Edward Moya lưu ý giá dầu có thể sẽ tăng lên 90 USD/thùng.

Ngân hàng Goldman Sachs (Mỹ) cho biết giá dầu Brent có khả năng tăng cao hơn mức dự báo cuối năm là 90 USD/thùng, trong khi Larry Fink, giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock (Mỹ), nhận xét giá dầu nhiều khả năng sẽ đạt mức 100 USD/thùng.

Trong bối cảnh giá dầu và khí đốt ở mức “đỉnh” của nhiều năm, các nhà sản xuất dầu khi đá phiến của Mỹ dự kiến sẽ ghi nhận mức lợi nhuận cao nhất kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát.

Mặc dù thị trường than đá và điện tại Trung Quốc đã hạ nhiệt phần nào sau khi chính phủ can thiệp, song giá năng lượng vẫn tăng trên thế giới do nhiệt độ thời tiết giảm khi mùa Đông tới.

Tại thị trường trong nước, Liên Bộ Công Thương – Tài chính vừa thông báo điều chỉnh tăng giá xăng, dầu áp dụng từ 16h ngày 26/10/2021. Cụ thể, xăng E5RON92 có giá là 23.110 đồng/lít, tăng 1.427 đồng/lít, xăng RON95-III niêm yết 24.338 đồng/lít, tăng 1.459 đồng/lít./.

https://bnews.vn/

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP