Giá dầu thế giới phiên 23/6 giảm gần 2 USD/thùng

Trong phiên giao dịch 23/6, giá dầu thế giới giảm gần 2 USD/thùng.


Một cơ sở khai thác dầu ở Baku, Azerbaijan. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trong phiên giao dịch 23/6, giá dầu thế giới giảm gần 2 USD/thùng, do những phát biểu mới từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell làm dấy lên lo ngại việc nâng lãi suất Mỹ sẽ làm chậm lại đà tăng trưởng kinh tế.

Kết thúc phiên này, tại thị trường London (Vương quốc Anh), giá dầu Brent giao kỳ hạn giảm 1,69 USD (tương đương 1,5%) xuống 110,05 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tại thị trường New York (Mỹ) cũng mất 1,92 USD (tương đương 1,8%) xuống còn 104,27 USD/thùng.

Ông Jerome Powell cho biết, trọng tâm của Fed trong việc kiềm chế lạm phát là “vô điều kiện” và cho rằng thị trường lao động Mỹ đang mạnh mẽ một cách không bền vững. Những nhận định này làm dấy lên lo ngại về việc Fed sẽ tiếp tục nâng lãi suất cao hơn.

Nhà đầu tư đang cân nhắc điều chỉnh danh mục đầu tư với tài sản rủi ro khi họ đánh giá liệu các biện pháp đối phó với lạm phát của các ngân hàng trung ương có thể khiến nền kinh tế thế giới rơi vào suy thoái với lãi suất cao hay không.

Nhà tư vấn dầu mỏ ở Houston, Andrew Lipow cho biết: "Nếu Mỹ và phần còn lại của thế giới rơi vào suy thoái, điều đó có thể tác động đáng kể đến nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ".

Ngoài ra, Robert Yawger, Giám đốc phụ trách các hợp đồng năng lượng tương lai tại ngân hàng Mizuho (Nhật Bản), cho rằng giá xăng cao có thể bắt đầu khiến nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu chậm lại. Ông Yawger cho rằng giá xăng vẫn còn dư địa để tăng. Theo Hiệp hội ô tô Mỹ (AAA), giá bán lẻ xăng của Mỹ hiện đang ở mức trung bình 4,94 USD/gallon (1 gallon = 3,78 lít), giảm khoảng 10 xu Mỹ so với mức đỉnh.

Theo nguồn thạo tin, các công ty lọc dầu lớn của Mỹ và Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm đã tham gia một cuộc họp khẩn mà không đưa ra được giải pháp nào cụ thể để giảm giá dầu. Tuy nhiên, hai bên đã đồng ý hợp tác cùng nhau giải quyết vấn đề này.

Ước tính gần đây nhất của Viện Xăng dầu Mỹ (API) cho thấy, dự trữ dầu thô và xăng tại Mỹ tăng trong tuần trước cũng gây áp lực lên giá dầu.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các quốc gia sản xuất đồng minh bao gồm Nga, còn gọi là OPEC+, có khả năng bám sát kế hoạch nâng sản lượng vào tháng 8/2022 với hy vọng làm giảm giá dầu thô và lạm phát, trong khi Tổng thống Mỹ Joe Biden đang lên kế hoạch thăm Saudi Arabia.

OPEC+ thống nhất trong cuộc họp gần nhất vào ngày 2/6 sẽ nâng sản lượng thêm 648.000 thùng/ngày trong tháng Bảy, tương đương 7% nhu cầu toàn cầu, và bơm thêm khối lượng tương tự trong tháng Tám, tăng so với kế hoạch ban đầu là thêm 432.000 thùng/ngày trong hơn ba tháng cho đến tháng 9/2022./.

https://bnews.vn/

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP