Giá dầu thế giới giảm phiên 25/11 khi thị trường chuyển hướng sang OPEC+

Giá dầu thế giới giảm phiên 25/11 khi thị trường chuyển hướng sang OPEC+

Giá dầu thế giới giảm trong phiên giao dịch ngày 25/11, khi nước Mỹ bước vào kỳ nghỉ lễ Tạ ơn. Giới đầu tư đang tập trung vào phản ứng của các nhà sản xuất dầu mỏ lớn đối với làn sóng mở kho dự trữ dầu do Mỹ khởi xướng nhằm “hạ nhiệt” giá dầu.
Kết thúc phiên này, trên sàn giao dịch điện tử New York, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) giao kỳ hạn giảm 36 xu Mỹ (0,5%), xuống 78,03 USD/thùng. Trong khi đó, tại thị trường London, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn cũng mất 8 USD (0,1%), xuống 82,17 USD/thùng.

Ngày 23/11 chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố kế hoạch xuất 50 triệu thùng dầu từ nguồn dự trữ chiến lược cùng với sự phối hợp của các quốc gia tiêu thụ lớn khác, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ, để cố gắng “hạ nhiệt” thị trường năng lượng. Tuy nhiên, Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dự báo rằng, động thái này sẽ làm nguồn cung dư thừa trên thị trường dầu mỏ tăng thêm 1,1 triệu thùng/ngày.

OPEC và các đồng minh, bao gồm Nga, cùng được gọi là OPEC+, sẽ nhóm họp vào ngày 1-2/12 để bàn thảo về chính sách sản lượng.

Andrew Lipow, Chủ tịch của Lipow có trụ sở tại Houston, cho biết, khối lượng giao dịch thấp giữa kỳ nghỉ lễ Tạ ơn cho thấy thị trường đang xử lý các thông tin mới được công bố và chờ đợi phản ứng từ OPEC+. Ông Lipow cho biết, hoạt động giao dịch của các nhà đầu tư thiếu định hướng rõ ràng vì thời gian các nước mở kho dự trữ dầu chiến lược vẫn chưa chắc chắn.

OPEC hiện tăng sản lượng 400.000 thùng/ngày kể từ tháng Tám, sau quyết định cắt giảm kỷ lục trong năm ngoái, khi các biện pháp kiểm soát dịch đã khiến nhu cầu lao dốc. Tại cuộc họp sắp tới, OPEC+ sẽ quyết định việc có tăng thêm sản lượng 400.000 thùng/ngày từ tháng 1/2022 hay không.

Theo các nguồn tin, OPEC+ sẽ không thảo luận việc dừng tăng sản lượng, dù Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ và các nước khác mở kho dự trữ dầu.

Các thành viên OPEC như Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) và Kuwait cho biết họ hoàn toàn ủng hộ thỏa thuận hiện tại của OPEC+ và không có lập trường nào trái ngược trước cuộc họp vào tuần tới. Iraq, cũng là một thành viên OPEC, cho biết họ ủng hộ việc duy trì kế hoạch hiện tại của OPEC+, cho rằng triển vọng thị trường dầu không rõ ràng do thị trường toàn cầu bất ổn.

Giá dầu cao đã làm tăng thêm lo ngại lạm phát. Theo các nhà phân tích của ngân hàng Goldman Sachs, động thái phối hợp mở kho dự trữ do Mỹ khởi xướng có thể đưa thêm khoảng 70-80 triệu thùng dầu vào thị trường.

Bộ Năng lượng Mỹ đã mở một cuộc đấu giá để bán 32 triệu thùng dầu từ Kho Dự trữ chiến lược (SPR) để giao hàng từ cuối tháng 12/2021 đến tháng 4/2022. Bộ này có kế hoạch sẽ sớm xuất thêm 18 triệu thùng nữa.

Giới đầu tư cũng đang tìm hiểu xem liệu Trung Quốc có thực hiện theo kế hoạch mở kho dự trữ của nước này hay không. Ngày 24/11, Trung Quốc cho biết họ đang xem xét để mở kho dự trữ dầu và không đưa ra thêm thông tin cụ thể nào. Thông báo này xác nhận đồn đoán được báo giới đưa vào tuần trước rằng, quốc gia tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới này sẽ đưa ra quyết định theo nhịp độ của riêng họ./.

https://bnews.vn/

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP