English

Giá dầu thế giới chạm mức cao nhất 3 tuần trong phiên 5/10

Giá dầu thế giới tăng lên mức cao nhất 3 tuần trong phiên 5/10, khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn gọi là OPEC+ nhất trí cắt giảm sản lượng sâu nhất kể từ năm 2020.


Giá dầu tăng lên mức cao nhất trong 3 tuần. Ảnh minh họa: TTXVN

Giá dầu thế giớităng lên mức cao nhất trong 3 tuần trong phiên 5/10, khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn gọi là OPEC+ nhất trí cắt giảm sản lượng sâu nhất kể từ năm 2020, khi đại dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát, bất chất nguồn cung trên thị trường bị thắt chặt, cùng với sự phản đối từ Mỹ và các quốc gia khác.

Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 1,24 USD (1,4%), lên 87,76 USD/thùng. Giá loại dầu này thậm chí còn có thời điểm chạm mức 88,42 USD/thùng vào giữa phiên, ghi dấu mức cao nhất kể từ ngày 15/9. Trong khi đó, tại thị trường London, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn cũng tăng 1,57 USD (1,7%), lên 93,37 USD/thùng. Trong phiên, giá dầu Brent cũng “vọt” lên 93,96 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 15/9.

Trong cả hai phiên giao dịch gần đây nhất, giá của hai loại dầu chủ chốt này đều bật tăng mạnh.

Việc OPEC+ cắt giảm sản lượng 2 triệu thùng/ngày có thể thúc đẩy sự phục hồi của giá dầu, vốn đã giảm từ 120 USD/thùng cách đây 3 tháng xuống 90 USD/thùng do lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế toàn câu, lãi suất Mỹ gia tăng và đồng USD mạnh hơn.

Vào tháng 8/2022, OPEC+ đã không đạt được mức mục tiêu sản lượng 3,58 triệu thùng/ngày do một số quốc gia cung cấp thấp hơn nhiều so với mức hạn ngạch hiện có.

Chuyên gia phân tích Jorge Leon của công ty dịch vụ dầu khí Rystad Energy (Na Uy) nhận định: “Chúng tôi tin rằng mức mục tiêu sản lượng mới chủ yếu do các quốc gia Trung Đông chủ chốt gánh vác, dẫn đầu là Saudi Arabia, Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và Kuwait”.

Trong khi đó, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cùng ngày cho biết, Nga có thể cắt giảm sản lượng dầu để bù đắp những tác động tiêu cực từ việc áp trần giá dầu Nga của phương Tây.

Một nguồn tin chia sẻ với hãng tin Reuters (Vương quốc Anh) rằng Mỹ đang thúc ép các nhà sản xuất OPEC+ tránh cắt giảm sâu sản lượng, giữa lúc Tổng thống Mỹ Joe Biden tìm cách ngăn chặn đà tăng giá xăng tại Mỹ trước cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào ngày 8/11/2022.

Ông Biden đã giải quyết được vấn đề giá xăng tại Mỹ tăng cao trong năm nay, với việc giá xăng hiện đã “hạ nhiệt” so với mức đỉnh, điều mà chính quyền ông Biden xem đó là một thành tựu lớn.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô, xăng và các sản phẩm chưng cất của nước này đã giảm trong tuần trước. Dự trữ dầu thô tại Mỹ bất ngờ giảm 1,4 triệu thùng xuống còn 429,2 triệu thùng. Còn dự trữ xăng sụt 4,7 triệu thùng, mạnh hơn dự báo, trong khi dự trữ các sản phẩm chưng cất cũng giảm mạnh hơn dự báo, mất 3,4 triệu thùng./.

https://bnews.vn/

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP