English

Giá dầu thế giới 3/11: Giá dầu brent tiến về ngưỡng 70 USD/thùng

Giá dấu thế giới ngày 3/11 tiếp tục có xu hướng giảm mạnh, trong đó giá dầu brent đã giảm về sát ngưỡng 70 USD/thùng, còn giá dầu WTI hướng mức 60 USD/thùng.

Đầu giờ sáng 3/11, theo giờ Việt Nam, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 12/2018 trên sàn New York Mercantile Exchanghe ở mức 62,86 USD/thùng, giảm 83 cent trong phiên phiên nhưng và giảm tới 68 cent/thùng so với đầu giờ ngày 2/11.

Trong khi đó, giá dầu brent giao tháng 1/2019 đứng ở mức 72,55 USD/thùng, giảm 34 cent trong phiên và giảm 7 cent/thùng so với đầu giờ ngày 1/11.

Còn theo ghi nhận trên ifcmarketc, đầu giờ ngày 3/11, giá dầu WTI được giao dịch ở mức thấp nhất là 62,89 USD/thùng và cao nhất là 62,95 USD/thùng. Đóng cửa phiên giao dịch trước, giá dầu WTI đứng ở mức 63,17 USD/thùng, giảm 2,97%.

Với dầu brent, đầu giờ ngày 2/11, giá dầu brent được giao dịch ở mức thấp nhất là 72,54 USD/thùng và cao nhất là 72,60 USD/thùng. Đóng cửa phiên giao dịch trước, giá dầu WTI đứng ở mức 72,74 USD/thùng, giảm 2,53%.

Giá dầu thế giới tiếp tục xu hướng giảm sau khi Mỹ công bố sẽ cho một số nước tiếp tục mua dầu tư Iran. Như vậy, cộng với những thông tin về sản lượng dầu và dự trữ dầu được đưa ra trước đó, vấn đề nguồn cung trên thị trường có thể xem là đã được dẹp bỏ hoàn toàn. Thậm chí giờ đây, thị trường lại đang đứng trước khả năng dư thừa nguồn cung lớn khi ở phía cầu, nhiều dự báo cho thấy sẽ giảm trong thời gian tới.

Theo tin từ MarketWatch, Mỹ công bố sẽ cho phép một số nước tiếp tục mua dầu từ Iran. Cụ thể, hôm thứ sáu, Ngoại trưởng Mỹ Michael Pompeo đã phát đi tuyên bố: “Chúng tôi cho phép 8 nước tiếp tục nhập khẩu dầu, nguyên nhân chính bởi chính họ đã cố gắng giảm nhập khẩu dầu, hợp tác với chúng tôi trên nhiều lĩnh vực khác”.

Ông cũng cho biết là quá trình đàm phán vẫn đang được tiến hành, trong đó có 2 sẽ ngừng hẳn việc nhập khẩu dầu tư Iran và 6 nước còn lại vẫn nhập nhưng sẽ giảm sản lượng.

Trong một diễn biến khác, giới đầu tư đang tỏ ra lo lắng trước sự "bất ổn" của chính trường Mỹ trước kỳ bầu cử giữa kỳ khi mà không lâu sau tuyên bố về một "trao đổi dài và tốt với ông Tập Cận Bình" thì CNBC đã trích dẫn lời của 3 quan chức cấp cao Hoa Kỳ cho biết rằng, việc đàm phán này còn lâu mới được thực hiện. Do đó, thị trường chứng khoán lại lao đao, giảm xuống 140 điểm vào lúc 11:45 sáng qua (2/11). Điều này đã dấy lên lo ngại nhu cầu dầu trên thị trường sẽ giảm khi các nền kinh tế sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng tiêu cực từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Hơn nữa, Bộ Tư pháp Mỹ vài giờ sau cũng cáo buộc một công ty nữa của Trung Quốc có hành vi bất bình đẳng trong thương mại. Đây dường như là một phần trong chiến dịch gây sức ép của chính quyền ông Trump trong cuộc chiến thương mại hiện nay với Trung Quốc.

Hà Lê

Nguồn: https://petrotimes.vn

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP