Giá dầu thế giới 28/5: Ông Trump lên tiếng, giá dầu đồng loạt tăng mạnh

Triển vọng về một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc lại được dấy lên sau phát biểu của Tổng thống Donald Trump đã giúp giá dầu thế giới ngày 28/5 đồng loạt tăng mạnh.


Tính đến cuối giờ sáng 28/5, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 7/2019 đứng ở mức 59,29 USD/thùng, tăng 0,66 USD/thùng trong phiên.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 7/2019 đứng ở mức 70,29 USD/thùng, tăng 1,6 USD/thùng trong phiên.

Còn theo ghi nhận trên ifcmarketc, cùng thời điểm, giá dầu WTI được giao dịch ở mức thấp nhất là 59,36 USD/thùng và cao nhất là 59,42 USD/thùng.

Với dầu brent, giá dầu brent được giao dịch ở mức thấp nhất là 69,01 USD/thùng và cao nhất là 69,08 USD/thùng.

Giá dầu thế giới quay đầu tăng mạnh sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra những phát biểu xoay quanh cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung và tình hình căng thẳng với Iran. Những phát biểu này phần nào đã dẹp bỏ những đồn đoán, hoài nghi trước đó, giúp nhà đầu tư phần nào có được cái nhìn chính xác về cục diện đang diễn ra.

“Tôi nghĩ Trung Quốc chắc chắn muốn thực hiện thỏa thuận mà họ đã đặt lên bàn đàm phán trước khi cố gắng thương lượng lại nhưng chúng tôi thì chưa sẵn sàng", Trump nói tại cuộc họp báo chung với Thủ tướng Shinzo Abe tại Tokyo hôm nay (27/5).

Ông Trump cũng cho biết, thuế áp dụng với hàng hóa Trung Quốc "có thể tăng lên rất đáng kể, rất dễ dàng. "Đôi khi, tôi nghĩ trong tương lai Mỹ và Trung Quốc sẽ đạt được một thỏa thuận thương mại tuyệt vời và chúng tôi mong chờ điều đó. Bởi vì tôi không nghĩ Trung Quốc có thể tiếp tục trả hàng trăm tỷ USD tiền thuế", Trump cho hay.

Về vấn đề Iran, Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ không tìm cách thay đổi chế độ tại Iran, thay vào đó mục tiêu mà Washington hướng tới là vũ khí hạt nhân của Tehran.

Trong một diễn biến khác, mới đây OPEC cho biết tổ chức này chưa vội nới lỏng thỏa thuận giảm sản lượng trong bối cảnh cuộc họp giữa OPEC và một số nước ngoài tổ chức khác sắp diễn ra.

Bộ trưởng Dầu khí Khaled al-Fadhel cho biết thị trường được kì vọng sẽ sớm cân bằng.


Hà Lê
Nguồn: https://petrotimes.vn

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP