English

Giá dầu hôm nay 21/2/2022 tăng vọt

Những đồn đoán về một cuộc tấn công của Nga vào Ukraine sắp diễn ra đã làm gia tăng lo ngại về tình hình thiếu hụt nguồn cung năng lượng, trong đó có dầu thô, trên thị trường, qua đó đẩy giá dầu hôm nay tăng vọt.

Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 21/2/2022, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 4/2022 đứng ở mức 91,57 USD/thùng, tăng 1,36 USD/thùng trong phiên.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 4/2022 đứng ở mức 94,89 USD/thùng, tăng 1,35 USD/thùng trong phiên.


Ảnh minh hoạ

Giá vàng hôm nay 21/2/20222 duy trì đà tăng, sẵn sàng bứt pháGiá vàng hôm nay 21/2/20222 duy trì đà tăng, sẵn sàng bứt phá

Giá dầu ngày 21/2 tăng vọt trong bối cảnh thị trường dầu thô liên tiếp ghi nhận thông tin về khả năng Nga sắp tấn công Ukraine.

Ngoại trưởng Anh Liz Truss mới đây cảnh báo rằng, tình huống xấu nhất giữa Nga và Ukraine có thể xảy ra sớm nhất vào tuần này.

"Đây là một trong những thời khắc nguy hiểm nhất đối với an ninh châu Âu mà chúng ta đã trải qua kể từ đầu thế kỷ 20. Và chúng ta cần thể hiện sự thống nhất chưa từng có. Tôi nghĩ chúng ta cần chuẩn bị cho tình huống xấu nhất và nó có thể xảy ra sớm nhất là vào tuần tới", quan chức ngoại giao Anh nói.

Reuters ngày 20/2 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Belarus Viktor Khrenin cho biết, binh sĩ Nga sẽ tiếp tục ở lại nước này sau khi đợt tập trận chung quy mô lớn giữa quân đội hai nước hoàn tất. Bộ trưởng Khrenin cho biết, động thái này là cần thiết do tình hình leo thang căng thẳng ở khu vực Donbass, miền Đông Ukraine - vùng giáp biên giới Nga.

Chiến sự tại Đông Ukraine đã trở nên nóng rực khi 2 bên liên tục nã hỏa lực vào nhau. Gần 2.000 trường hợp vi phạm lệnh ngừng bắn đã được ghi nhận ở miền Đông Ukraine, Reutersdẫn nguồn thạo tin từ Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) cho biết.

Trước đó, 2 tỉnh ly khai Donetsk và Lugansk của Ukraine bắt đầu tiến hành di tản hàng loạt công dân tới Nga, trong bối cảnh giao tranh với lực lượng chính phủ Ukraine nóng lên.

Giới phân tích cảnh báo nếu xảy ra xung đột ở Đông Âu, nguy cơ về một cuộc khủng hoảng năng lượng là rất lớn, đặc biệt trong bối cảnh tình hình bất ổn ở Trung Đông cũng đang đe doạ làm gián đoạn nguồn cung dầu trong khu vực. Vòng đàm phán hạt nhân Iran có thể mở ra cơ hội để dầu thô của nước này trở lại thị trường nhưng nó khó có thể bù đắp được sự thiếu hụt trên thị trường.

Hơn nữa, nếu xung đột ở Đông Âu nổ ra, nguồn cung khí tự nhiên ở châu Âu khó tránh bị ảnh hưởng và nó có thể khiến giá khí đột ở khu vực vọt lên mức kỷ lục mới. Điều này nếu xảy ra sẽ là nhân tố thúc đẩy giá dầu thô tăng cao, có thể tới 150, thậm chí 200 USD/thùng như nhiều chuyên gia dự báo.

Giá dầu hôm nay tăng mạnh còn do nhu cầu năng lượng, trong đó có dầu thô, tăng cao khi các nước bắt đầu thực hiện việc gỡ bỏ các lệnh hạn chế đi lại, tiến tới mở cửa hoàn toàn các hoạt động kinh tế.

Tại thị trường trong nước, giá xăng dầu hôm nay được niêm yết phổ biến trên thị trường như sau: Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 24.571 đồng/lít; giá xăng RON 95-III không cao hơn 25.322 đồng/lít; giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 19.865 đồng/lít; giá dầu hỏa không cao hơn 18.751 đồng/lít; giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 17.659 đồng/kg.

Hà Lê
https://petrovietnam.petrotimes.vn/

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP