Giá dầu giảm hơn 1% do lo ngại căng thẳng thương mại Mỹ-Trung

Chiều 11/11, giá dầu châu Á giảm hơn 1% do thị trường lo ngại về triển vọng đạt thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung, trong khi những quan ngại về tình trạng dư cung cũng gây áp lực lên thị trường.


Giá dầu giảm hơn 1% chiều 11/11 do lo ngại căng thẳng thương mại Mỹ-Trung. Ảnh: Reuters

Cụ thể, vào lúc 14 giờ 30 phút chiều giờ Việt Nam, giá dầu Brent đã giảm 69 xu Mỹ (1,1%) xuống 61,82 USD/thùng, còn giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 63 xu Mỹ (1,1%) xuống 56,61 USD/thùng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 9/11 nói rằng Mỹ sẽ chỉ đạt thỏa thuận với Trung Quốc nếu đó là thỏa thuận thích hợp đối với Washington. Ông Trump cũng nhấn mạnh các cuộc đàm phán diễn tiến chậm hơn so với mong muốn của ông, cho rằng Trung Quốc muốn đạt được thỏa thuận hơn là Mỹ.

Căng thẳng thương mại kéo dài 16 tháng qua giữa Mỹ và Trung Quốc làm nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại, khiến các chuyên gia hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu năng lượng và làm gia tăng lo ngại về tình trạng dư cung dầu mỏ trong năm 2020.

Theo các nhà phân tích, giới đầu tư cũng quan ngại về tình trạng dư thừa nguồn cung dầu thô, khi Tổng thư ký Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) Mohammad Barkindo tuần trước cho rằng không cần phải cắt giảm sản lượng hơn nữa.

Trong khi tại Mỹ, các công ty năng lượng trong tuần qua (tính đến ngày 8/11) tiếp tục giảm 7 giàn khoan dầu thô xuống còn 684 giàn khoan - mức thấp nhất kể từ tháng 4/2017, theo hãng Baker Hughes. Đây là tuần thứ ba liên tiếp số lượng giàn khoan dầu ở Mỹ sụt giảm.

Vân Anh (Theo Reuters)

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP