English

Giá dầu giảm do lo ngại gia tăng Covid-19 ở Ấn Độ

Giá dầu giảm vào thứ hai (26/4) do lo ngại các trường hợp Covid-19 gia tăng ở Ấn Độ sẽ làm giảm nhu cầu nhiên liệu ở nhà nhập khẩu dầu lớn thứ 3 thế giới.

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Libya (NOC) đã dỡ bỏ tình trạng bất khả kháng đối với cảng Hariga sau khi giải quyết tranh chấp về ngân sách với chính phủ mới và nguồn cung dự kiến tăng từ OPEC + gây thêm áp lực lên giá.

Dầu thô Brent giảm 1,02 USD/thùng, tương đương 1,5% xuống 65,09 USD/thùng. Dầu thô Mỹ (WTI) giảm 90 US cent tương đương 1,5% xuống 61,24 USD/thùng. Cả hai loại dầu đều giảm khoảng 1% trong tuần trước.

Các ca nhiễm Covid-19 mới của Ấn Độ đã đạt mức cao kỷ lục trong ngày thứ năm vào thứ Hai khi các nước bao gồm Anh, Đức và Mỹ cam kết gửi viện trợ y tế khẩn cấp để giúp đối phó với cuộc khủng hoảng các bệnh viện Ấn Độ.

Công ty tư vấn FGE dự kiến nhu cầu xăng ở Ấn Độ sẽ giảm 100.000 thùng/ngày (bpd) vào tháng 4 và hơn 170.000 thùng/ngày vào tháng 5. Tổng doanh số bán xăng của Ấn Độ đạt gần 747.000 thùng/ngày trong tháng 3.

FGE cho biết, nhu cầu dầu diesel, khoảng 1,75 triệu thùng/ngày, có thể giảm 220.000 thùng/ngày trong tháng 4 và thêm 400.000 thùng/ngày vào tháng 5.

Tại Nhật Bản, tình trạng khẩn cấp thứ ba ở Tokyo, Osaka và hai tỉnh khác đã bắt đầu vào Chủ nhật, ảnh hưởng đến gần một phần tư dân số khi quốc gia này nỗ lực chống lại sự gia tăng các trường hợp nhiễm COVID-19.

Không rõ liệu các trường hợp gia tăng của Ấn Độ có đủ để thúc đẩy nhóm (OPEC +) hành động (để ngăn chặn việc nới lỏng dần các hạn chế sản lượng) hay không, nhưng những trường hợp gia tăng mới nhất, đặc biệt là ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, là mối quan tâm hàng đầu, "nhà phân tích của StoneX, Kevin Solomon cho biết.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh do Nga dẫn đầu, được gọi là OPEC +, sẽ thảo luận về chính sách sản lượng tại một cuộc họp trong tuần này.


Stephen Brennock của nhà môi giới dầu PVM cho biết: “Làn sóng nguồn cung OPEC + mới xuất hiện cùng với những lo ngại về nhu cầu mới đã làm giảm hy vọng về một đợt tăng giá trong mùa hè”.

Triển vọng tăng sản lượng dầu của Libya cũng gây áp lực lên giá. Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Libya (NOC) đã dỡ bỏ tình trạng bất khả kháng đối với cảng Hariga sau khi giải quyết tranh chấp về ngân sách với chính phủ mới.

Sản lượng dầu của Libya đã giảm trong tuần trước từ 1,3 triệu thùng/ngày (bpd) xuống còn khoảng 1 triệu thùng/ngày sau khi NOC tuyên bố điều kiện bất khả kháng.


Nguồn: VITIC

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP