Giá dầu châu Á đồng loạt đi xuống

Trong phiên giao dịch chiều ngày 29/7, giá dầu châu Á chạy theo hai chiều ngược nhau do các nhà đầu tư lo ngại về triển vọng tăng trưởng chậm của nền kinh tế toàn cầu,


Giá dầu châu Á đồng loạt đi xuống. Ảnh minh họa: Reuters

Trong khi cuộc họp khẩn giữa Iran với các cường quốc tại Áo để cứu vãn thỏa thuận hạt nhân Iran "mang tính xây dựng" cho thấy tình hình căng thẳng tại khu vực Trung Đông đang dịu xuống.

Vào lúc 14 giờ 17 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc giảm 37 xu Mỹ (0,6%) xuống 63,09 USD/thùng. Loại dầu này đã tăng 1,6% trong tuần trước. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 20 xu Mỹ (0,4%) xuống 56 USD/thùng. Dầu WTI tăng 1% trong tuần trước.

Phát biểu với báo giới sau cuộc họp, Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi, đồng thời là nhà đàm phán hạt nhân cấp cao của Iran, nhấn mạnh cuộc họp đã diễn ra trong bầu không khí mang tính xây dựng. Mặc dù không tiết lộ kết quả nội dung thảo luận, song ông Araqchi khẳng định Tehran sẽ tiếp tục giảm bớt các cam kết của mình trong thỏa thuận hạt nhân cho tới khi các lợi ích của nước mình được bảo đảm.

Trong khi đó, nền kinh tế Mỹ tăng trưởng thấp hơn kỳ vọng trong quý II/2019 (chỉ tăng 2,1%), song người tiêu dùng tại nền kinh tế lớn nhất thế giới “mạnh tay” chi tiêu, qua đó củng cố triển vọng nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu tăng cao. Tuy nhiên, đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu đang giảm tốc nhanh hơn nữa do tác động bất lợi từ các căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc.

Trong tuần này, các nhà giao dịch và đầu tư đang chờ đợi các cuộc họp của các ngân hàng trung ương chủ chốt, trong đó có cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong hai ngày 30-31/7, mà theo đồn đoán cơ quan này sẽ hạ lãi suất 25 điểm cơ bản.


Q.Chung (Theo Reuters)

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP